เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

กฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสหรัฐยังแก้ไขได้

Matt West ผู้พัฒนา DeFi และผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งทางการเมืองพรรคเดโมแครต เชื่อว่าพรบ. ต่อต้านคริปโทในกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสหรัฐยังแก้ไขได้

กฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสหรัฐยังแก้ไขได้

Matt West นักยุทธศาสตร์การเงินบนเครือข่าย Decentralized และ ผู้สมัครชิงตำแหน่งทางการเมืองในสภาคองเกรสจากพรรคเดโมแครตเชื่อว่ายังพอมีเวลาให้กลับไปแก้ไขกฎหมายดังกล่าวได้ แม้ว่าร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสหรัฐฯได้ถูกลงนามอนุมัติโดยประธานาธิบดีโจ ไบเดนเมื่อวันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาแล้วก็ตาม แต่ทว่ากฎหมายฉบับนี้ยังไม่ได้มีการประกาศถึงวัน และ เวลาในการมีผลบังคับใช้ นอกจากนี้พรบ.ฉบับนี้กลับไม่เคยได้รับการแก้ไขเพิ่มเติมเลย ซึ่งอาจส่งผลให้การตรวจสอบเครือข่ายคริปโท และบรรดานักพัฒนาซอฟต์แวร์มีความเข้มงวดขึ้น

กลุ่มผู้ใช้ Crypto เคยเสนอให้แก้ไขกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสหรัฐแล้ว

กฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสหรัฐยังแก้ไขได้
source : Forbes

กลุ่มผู้ใช้งานคริปโทได้เคยเสนอให้ทางรัฐดำเนินการแก้ไขร่างพรบ.ในมาตรา 6050II ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างพรรคการเมืองใหญ่ทั้ง 2 พรรค ระบุว่าหากธุรกิจ หรือ บุคคลใดล้มเหลวต่อการรายงานการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล ให้ถือว่าบุคคลเหล่านั้นมีความผิดทางอาญา นอกจากนี้ยังได้ออกข้อกำหนดที่บังคับให้ผู้ขาย NFT ต้องทราบหมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี และหมายเลขประกันสังคมของบุคคลที่จะมาซื้อผลงานของตนอีกด้วย

แม้ว่าทางด้านนักพัฒนา DeFi อย่าง West จะสนับสนุนร่างกฎหมายของทางรัฐบาลก็ตาม แต่ทว่าจากข้อกำหนดเกี่ยวกับคริปโทที่ได้กล่าวมาข้างต้นทำให้เขาไม่พอใจเป็นอย่างมาก โดยระบุว่า

“กฎหมายมาตรา 6050II ฉบับนี้ไม่สมเหตุสมผลเอาเสียเลย ข้อกำหนดดังกล่าวนับว่าเป็นการรุกล้ำข้อมูลส่วนตัวมากเกินไป … ซึ่งการออกข้อบังคับลักษณะนี้ออกมาแสดงให้เห็นได้ว่าผู้คนในสภาคองเกรสกำลังออกกฎหมายที่พวกเขาไม่ได้เข้าใจมันอย่างถ่องแท้เลยแม้แต่น้อย”

นอกจากนี้ West ยังได้ออกมาเรียกร้องให้เพื่อนสมาชิกในสภาผู้แทนราษฎรจากพรรคการเมืองใหญ่ทั้ง 2 พรรค ศึกษาถึงประเด็นเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่พวกเขามองข้ามไปอย่างรอบคอบก่อนที่จะดำเนินการลงคะแนนเสียงอนุมัติ

“ขณะนี้มีคนจำนวนมากในสภาคองเกรสที่พยายามจะอนุมัติให้กฎหมายฉบับนี้ผ่านไปอย่างง่ายดาย โดยที่พวกเขาจำเป็นต้องทำความเข้าใจกับมันเลยด้วยซ้ำ หากพวกคุณลองหันกลับไปตรวจทานร่างกฎหมายดังกล่าวอย่างถี่ถ้วนอีกครั้ง ทุกคนจะพบว่าข้อบังคับดังกล่าวไม่สมเหตุสมผลเพียงใด … สกุลเงินดิจิทัลไม่ควรจะเป็นประเด็นการร่วมมือของพรรคการเมืองแต่อย่างใด เหรียญเหล่านี้มีคุณค่ายิ่งใหญ่กว่านั้นมาก”

Matt West เข้าชิงตำแหน่งในสภาเพื่อหวังแก้ไขกฎหมายคริปโท

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา นักพัฒนา DeFi รายนี้ได้ออกมาแถลงการณ์ถึงการลงแข่งขันชิงตำแหน่งทางการเมืองในเขตรัฐสภาที่ 6 รัฐโอเรกอนของเขา กับ Loretta Smith และ Derry Jackson ในการเลือกตั้งของพรรคเดโมแครต ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 17 พฤษภาคม ปี 2022 โดยเขาได้ลั่นวาจาว่าหากชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้ เขาจะออกมาเรียกร้องให้รัฐดำเนินการแก้ไขร่างกฎหมายฉบับอื่น ๆ เพื่อยกเลิกข้อกำหนดเหล่านั้นเสีย

กฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสหรัฐยังแก้ไขได้
Matt West
source : Yahoo Finance
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

กรมสรรพากรอังกฤษเล็งเก็บภาษี 2% จากบริษัทคริปโต

กรมสรรพากรอังกฤษเล็งเก็บภาษี 2% จากบริษัทคริปโต

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเตรียมจ่ายภาษี 2% ให้กับกรมสรรพากรอังกฤษ ซึ่งดูเหมือนว่าคำสั่งดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้กับบรรดานักลงทุนในเร็ว ๆ นี้
ฝ่ายกฎหมายรัสเซีย

ฝ่ายกฎหมายรัสเซียเตือน ระวังความเสี่ยงในการออกรูเบิลดิจิทัล

ฝ่ายกฎหมายรัสเซียได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการออกสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลที่คาดว่าอาจมีความเสี่ยงเกิดขึ้นตามมา
ผู้นำชาติอินเดีย

ผู้นำชาติอินเดียเรียกร้องให้ประเทศต่าง ๆ ร่วมมือหารือกันเรื่องคริปโต

ผู้นำชาติอินเดียได้ออกมาเรียกร้องให้หลาย ๆ ประเทศเดินหน้าวางโครงสร้างทางด้านคริปโต
แทนซาเนียเตรียมเปิดตัว Cbdc

แทนซาเนียเตรียมเปิดตัว CBDC แล้ว

ตามรายงานของผู้ว่าการธนาคารกลางแห่งแทนซาเนีย Florens Luoga ระบุว่า แทนซาเนียเตรียมเปิดตัว CBDC หรือ ชิลลิงดิจิทัลของธนาคารกลางแล้ว