กฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสหรัฐยังแก้ไขได้

Matt West ผู้พัฒนา DeFi และผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งทางการเมืองพรรคเดโมแครต เชื่อว่าพรบ. ต่อต้านคริปโทในกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสหรัฐยังแก้ไขได้

กฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสหรัฐยังแก้ไขได้

Matt West นักยุทธศาสตร์การเงินบนเครือข่าย Decentralized และ ผู้สมัครชิงตำแหน่งทางการเมืองในสภาคองเกรสจากพรรคเดโมแครตเชื่อว่ายังพอมีเวลาให้กลับไปแก้ไขกฎหมายดังกล่าวได้ แม้ว่าร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสหรัฐฯได้ถูกลงนามอนุมัติโดยประธานาธิบดีโจ ไบเดนเมื่อวันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาแล้วก็ตาม แต่ทว่ากฎหมายฉบับนี้ยังไม่ได้มีการประกาศถึงวัน และ เวลาในการมีผลบังคับใช้ นอกจากนี้พรบ.ฉบับนี้กลับไม่เคยได้รับการแก้ไขเพิ่มเติมเลย ซึ่งอาจส่งผลให้การตรวจสอบเครือข่ายคริปโท และบรรดานักพัฒนาซอฟต์แวร์มีความเข้มงวดขึ้น

กลุ่มผู้ใช้ Crypto เคยเสนอให้แก้ไขกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสหรัฐแล้ว

กฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสหรัฐยังแก้ไขได้
source : Forbes

กลุ่มผู้ใช้งานคริปโทได้เคยเสนอให้ทางรัฐดำเนินการแก้ไขร่างพรบ.ในมาตรา 6050II ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างพรรคการเมืองใหญ่ทั้ง 2 พรรค ระบุว่าหากธุรกิจ หรือ บุคคลใดล้มเหลวต่อการรายงานการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล ให้ถือว่าบุคคลเหล่านั้นมีความผิดทางอาญา นอกจากนี้ยังได้ออกข้อกำหนดที่บังคับให้ผู้ขาย NFT ต้องทราบหมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี และหมายเลขประกันสังคมของบุคคลที่จะมาซื้อผลงานของตนอีกด้วย

แม้ว่าทางด้านนักพัฒนา DeFi อย่าง West จะสนับสนุนร่างกฎหมายของทางรัฐบาลก็ตาม แต่ทว่าจากข้อกำหนดเกี่ยวกับคริปโทที่ได้กล่าวมาข้างต้นทำให้เขาไม่พอใจเป็นอย่างมาก โดยระบุว่า

“กฎหมายมาตรา 6050II ฉบับนี้ไม่สมเหตุสมผลเอาเสียเลย ข้อกำหนดดังกล่าวนับว่าเป็นการรุกล้ำข้อมูลส่วนตัวมากเกินไป … ซึ่งการออกข้อบังคับลักษณะนี้ออกมาแสดงให้เห็นได้ว่าผู้คนในสภาคองเกรสกำลังออกกฎหมายที่พวกเขาไม่ได้เข้าใจมันอย่างถ่องแท้เลยแม้แต่น้อย”

นอกจากนี้ West ยังได้ออกมาเรียกร้องให้เพื่อนสมาชิกในสภาผู้แทนราษฎรจากพรรคการเมืองใหญ่ทั้ง 2 พรรค ศึกษาถึงประเด็นเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่พวกเขามองข้ามไปอย่างรอบคอบก่อนที่จะดำเนินการลงคะแนนเสียงอนุมัติ

“ขณะนี้มีคนจำนวนมากในสภาคองเกรสที่พยายามจะอนุมัติให้กฎหมายฉบับนี้ผ่านไปอย่างง่ายดาย โดยที่พวกเขาจำเป็นต้องทำความเข้าใจกับมันเลยด้วยซ้ำ หากพวกคุณลองหันกลับไปตรวจทานร่างกฎหมายดังกล่าวอย่างถี่ถ้วนอีกครั้ง ทุกคนจะพบว่าข้อบังคับดังกล่าวไม่สมเหตุสมผลเพียงใด … สกุลเงินดิจิทัลไม่ควรจะเป็นประเด็นการร่วมมือของพรรคการเมืองแต่อย่างใด เหรียญเหล่านี้มีคุณค่ายิ่งใหญ่กว่านั้นมาก”

Matt West เข้าชิงตำแหน่งในสภาเพื่อหวังแก้ไขกฎหมายคริปโท

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา นักพัฒนา DeFi รายนี้ได้ออกมาแถลงการณ์ถึงการลงแข่งขันชิงตำแหน่งทางการเมืองในเขตรัฐสภาที่ 6 รัฐโอเรกอนของเขา กับ Loretta Smith และ Derry Jackson ในการเลือกตั้งของพรรคเดโมแครต ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 17 พฤษภาคม ปี 2022 โดยเขาได้ลั่นวาจาว่าหากชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้ เขาจะออกมาเรียกร้องให้รัฐดำเนินการแก้ไขร่างกฎหมายฉบับอื่น ๆ เพื่อยกเลิกข้อกำหนดเหล่านั้นเสีย

กฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสหรัฐยังแก้ไขได้
Matt West
source : Yahoo Finance
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน