Wallets ที่มีมากกว่า 1,000 Bitcoins ยังคงทุบสถิติสูงสุด

นี่ถือเป็นของขวัญคริสต์มาสล่วงหน้าสำหรับผู้ถือครอง Bitcoin ที่ได้เห็นราคาของ Bitcoin พุ่งสูงขึ้นจากระดับต่ำสุดที่ 3,800 ดอลลาร์สหรัฐในช่วงกลางเดือนมีนาคม และสภาวะแห่งความรุ่งโรจน์เหล่านี้ได้ทำให้การถือครอง BTC มากขึ้นแบบไม่เคยมีมาก่อน!

Photo 1532444458054 01A7Dd3E9Fca

Bitcoin (BTC) ยังคงนำวงการ Crypto ไปสู่ความรุ่งโรจน์เนื่องจากตลาดอยู่ในสภาวะ Bull run ซึ่งทำให้ ณ ขณะที่เขียนบทความนี้ ราคาของมันนั้นอยู่ที่ประมาณ 23,000 ดอลลาร์สหรัฐ

แถมยังมีข้อมูลใหม่จาก Glassnode ที่ได้เปิดเผยว่า จำนวน BTC address ที่ถือครองเหรียญอย่างน้อย 1,000 เหรียญได้ทำลายสถิติที่ 2,305 โดยทางบริษัทผู้ให้บริการการวัดประสิทธิภาพการดำเนินงานแบบ onchain รายนี้ได้กล่าวว่า

“จำนวน BTC address ที่ถือครองเหรียญจำนวนมากกว่า 1k เหรียญ ได้แตะจุดสูงสุดตลอดกาล (All time high – ATH) ที่ 2,305 แห่ง ซึ่งก่อนหน้านี้มีจุดATH อยู่ที่ 2,295 เท่านั้น ข้อมูลนี้ได้ถูกรายงานในวันที่ 17 ธันวาคม 2020”

สถิติเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าเหล่าวาฬตัวโตแห่ง BTC จะสามารถยิ้ม และมีความสุขตลอดทางระหว่างที่พวกเขาจะไปที่ธนาคาร เพราะผู้ถือครอง BTC address เหล่านี้แต่ละรายต่างถือ Bitcoin มูลค่า 23 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อยู่ในมือ หากคิดตามราคา ณ เวลาที่เขียนบทความนี้

ความเชื่อมั่นที่ไม่สั่นคลอน

ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา CryptoSiam เองก็ได้รายงานถึงการที่ Santiment ผู้ให้บริการด้านข้อมูลในสกุลเงิน Crypto เปิดเผยว่า มี Address ของกลุ่มนักลงทุนกระเป๋าหนักของ BTC ที่ถือครองอย่างน้อย 10,000 Bitcoins ซึ่งเป็นจำนวนที่ทำสถิติสูงสุดในปี 2020 ที่ 111 แห่ง แม้ขณะนั้นจะยังเป็นช่วงเพิ่งก้าวทะลุแนวต้านที่ 16,000 ดอลลาร์เท่านั้น ดังนั้นสามารถเชื่อมโยงได้ว่า นี่เป็นความจริงที่ว่าเหล่า BTC whales ยังคงมีความเชื่อมั่นในสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำอยู่

หลังจากนี้ BTC จะไม่ถูกมองข้ามอีกต่อไป

การพุ่งขึ้นของราคานี้ได้รับแรงหนุนจากการเคลื่นไหวของนักลงทุนจากสถาบันต่างๆ เช่น GrayScale, Square และ MicroStrategy เป็นผลให้ Grayscale Bitcoin Trust’s (GBTC) ถือครอง Bitcoin มากกว่า 500,000 Bitcoin โตขึ้นถึง 33% ซึ่งบ่งบอกถึงความต้องการที่สูงสำหรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับต้น ๆ ดังนั้นจึงแสดงให้เห็นว่า Bitcoin ไม่ได้ถูกมองข้ามอีกต่อไปในฐานะเครื่องมือการลงทุนที่โดดเด่นในสายตาของนักลงจากทุนสถาบันต่าง ๆ

การขึ้นลงในราคาของ Bitcoin ยังดึงดูดความสนใจจากธนาคารชั้นนำอย่าง Goldman Sachs ซึ่งป็นยักษ์ใหญ่ด้านการลงทุน ทางธนาคารเปิดเผยว่า แม้ว่าทองคำจะแย่งชิงตำแหน่งจาก Bitcoin แต่เครื่องมือทางการลงทุนทั้งสองก็สามารถอยู่ร่วมกัน และทำให้มั่นคงมากขึ้นได้ ทำให้ทั้งสองเป็นที่หลบภัยทางการลงทุนชั้นดี กระแสการลงทุนของทองคำลดลงจนเป็นประวัติการณ์ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ตัวอย่างเช่น กระแสเงินสดที่ไหลออกไปจากตลาดทองถึง 9.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในเดือนที่แล้ว ดังนั้นเวลาจะบอกได้ว่าการอยู่ร่วมกันของพวกเขาจะก่อตัวขึ้นอย่างไรเมื่อราคาของ Bitcoin กำลังพยายามที่จะพุ่งขี้นสูงไปถึงดวงจันทร์

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน