เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Wallets ที่มีมากกว่า 1,000 Bitcoins ยังคงทุบสถิติสูงสุด

นี่ถือเป็นของขวัญคริสต์มาสล่วงหน้าสำหรับผู้ถือครอง Bitcoin ที่ได้เห็นราคาของ Bitcoin พุ่งสูงขึ้นจากระดับต่ำสุดที่ 3,800 ดอลลาร์สหรัฐในช่วงกลางเดือนมีนาคม และสภาวะแห่งความรุ่งโรจน์เหล่านี้ได้ทำให้การถือครอง BTC มากขึ้นแบบไม่เคยมีมาก่อน!

Photo 1532444458054 01A7Dd3E9Fca

Bitcoin (BTC) ยังคงนำวงการ Crypto ไปสู่ความรุ่งโรจน์เนื่องจากตลาดอยู่ในสภาวะ Bull run ซึ่งทำให้ ณ ขณะที่เขียนบทความนี้ ราคาของมันนั้นอยู่ที่ประมาณ 23,000 ดอลลาร์สหรัฐ

แถมยังมีข้อมูลใหม่จาก Glassnode ที่ได้เปิดเผยว่า จำนวน BTC address ที่ถือครองเหรียญอย่างน้อย 1,000 เหรียญได้ทำลายสถิติที่ 2,305 โดยทางบริษัทผู้ให้บริการการวัดประสิทธิภาพการดำเนินงานแบบ onchain รายนี้ได้กล่าวว่า

“จำนวน BTC address ที่ถือครองเหรียญจำนวนมากกว่า 1k เหรียญ ได้แตะจุดสูงสุดตลอดกาล (All time high – ATH) ที่ 2,305 แห่ง ซึ่งก่อนหน้านี้มีจุดATH อยู่ที่ 2,295 เท่านั้น ข้อมูลนี้ได้ถูกรายงานในวันที่ 17 ธันวาคม 2020”

สถิติเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าเหล่าวาฬตัวโตแห่ง BTC จะสามารถยิ้ม และมีความสุขตลอดทางระหว่างที่พวกเขาจะไปที่ธนาคาร เพราะผู้ถือครอง BTC address เหล่านี้แต่ละรายต่างถือ Bitcoin มูลค่า 23 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อยู่ในมือ หากคิดตามราคา ณ เวลาที่เขียนบทความนี้

ความเชื่อมั่นที่ไม่สั่นคลอน

ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา CryptoSiam เองก็ได้รายงานถึงการที่ Santiment ผู้ให้บริการด้านข้อมูลในสกุลเงิน Crypto เปิดเผยว่า มี Address ของกลุ่มนักลงทุนกระเป๋าหนักของ BTC ที่ถือครองอย่างน้อย 10,000 Bitcoins ซึ่งเป็นจำนวนที่ทำสถิติสูงสุดในปี 2020 ที่ 111 แห่ง แม้ขณะนั้นจะยังเป็นช่วงเพิ่งก้าวทะลุแนวต้านที่ 16,000 ดอลลาร์เท่านั้น ดังนั้นสามารถเชื่อมโยงได้ว่า นี่เป็นความจริงที่ว่าเหล่า BTC whales ยังคงมีความเชื่อมั่นในสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำอยู่

หลังจากนี้ BTC จะไม่ถูกมองข้ามอีกต่อไป

การพุ่งขึ้นของราคานี้ได้รับแรงหนุนจากการเคลื่นไหวของนักลงทุนจากสถาบันต่างๆ เช่น GrayScale, Square และ MicroStrategy เป็นผลให้ Grayscale Bitcoin Trust’s (GBTC) ถือครอง Bitcoin มากกว่า 500,000 Bitcoin โตขึ้นถึง 33% ซึ่งบ่งบอกถึงความต้องการที่สูงสำหรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับต้น ๆ ดังนั้นจึงแสดงให้เห็นว่า Bitcoin ไม่ได้ถูกมองข้ามอีกต่อไปในฐานะเครื่องมือการลงทุนที่โดดเด่นในสายตาของนักลงจากทุนสถาบันต่าง ๆ

การขึ้นลงในราคาของ Bitcoin ยังดึงดูดความสนใจจากธนาคารชั้นนำอย่าง Goldman Sachs ซึ่งป็นยักษ์ใหญ่ด้านการลงทุน ทางธนาคารเปิดเผยว่า แม้ว่าทองคำจะแย่งชิงตำแหน่งจาก Bitcoin แต่เครื่องมือทางการลงทุนทั้งสองก็สามารถอยู่ร่วมกัน และทำให้มั่นคงมากขึ้นได้ ทำให้ทั้งสองเป็นที่หลบภัยทางการลงทุนชั้นดี กระแสการลงทุนของทองคำลดลงจนเป็นประวัติการณ์ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ตัวอย่างเช่น กระแสเงินสดที่ไหลออกไปจากตลาดทองถึง 9.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในเดือนที่แล้ว ดังนั้นเวลาจะบอกได้ว่าการอยู่ร่วมกันของพวกเขาจะก่อตัวขึ้นอย่างไรเมื่อราคาของ Bitcoin กำลังพยายามที่จะพุ่งขี้นสูงไปถึงดวงจันทร์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม