ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

รายงานจาก Crypto.com ชี้ชัดจำนวนผู้ใช้คริปโตทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นถึงพันล้านรายภายในสิ้นปีนี้

ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

Crypto.com รายงานผลสรุปชี้ให้เห็นว่ากลุ่มประเทศกำลังพัฒนาได้เริ่มเดินตามรอยเอลซัลวาดอร์ และแสดงจุดยืนที่เป็นมิตรต่ออุตสาหกรรมคริปโตแล้ว ส่งผลให้ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างน่าสนใจ เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกจะไม่สามารถเพิกเฉยต่อแรงผลักดันของสาธารณะชนที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ได้อีกต่อไป ทั้งนี้ทาง Crypto.com ได้ออกมากล่าวเสริมว่า

“อัตราการเติบโตในปี 2022 จะเพิ่มขึ้นไปจนถึง 1 พันล้านรายภายในสิ้นปีนี้”

เหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่านมาทำให้จำนวนผู้ใช้คริปโตทั่วโลกเพิ่มขึ้น

เมื่อย้อนกลับไปในปี 2021 ประชากรที่ถือครองคริปโตจากทั่วโลกมีจำนวนเพิ่มขึ้น 178% ภายในปีนั้น เพิ่มขึ้นจากเดิม 106 ล้านรายในเดือนมกราคม ขึ้นมาอยู่ที่ 295 ล้านรายในเดือนธันวาคม โดยปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้จำนวนดังกล่าวมีปริมาณมากขึ้นนั้นมาจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ในแวดวงคริปโตที่เข้ามาช่วยกระตุ้น จะเห็นได้จากช่วงต้นปีที่ผ่านมาทาง Tesla และ Mastercard ได้เข้าร่วมกลุ่มผู้ให้บริการการชำระเงิน และหันมายอมรับการนำคริปโตเคอเรนซีเข้ามาใช้ในองค์กร ส่งผลให้ Bitcoin (BTC) เป็นปัจจัยสำคัญในการผลักดันให้อุตสาหกรรมเติบโตเพิ่มขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี

ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

ต่อมาในเดือนสิงหาคม ปีที่ผ่านมา เอลซัลวาดอร์ได้ดำเนินการกำหนดให้ Bitcoin กลายเป็นสินทรัพย์ที่สามารถชำระเงินได้ตามกฎหมาย ส่งผลให้อัตราการยอมรับคริปโตมีเพิ่มสูงขึ้นอย่างโดดเด่น

การยอมรับจากหลายประเทศอาจช่วยพลิกสถานการณ์ให้กลับมาดีขึ้นได้

ไม่ใช่แค่ละตินอเมริกันเพียงประเทศเดียวเท่านั้นที่จะสามารถเพิ่มการยอมรับ Bitcoin และ การออกนโยบายกำกับดูแลคริปโตที่ดีในประเทศสหรัฐอเมริกาได้ การจะเดินไปให้ถึงจุดนั้นจึงจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากหลากหลายประเทศช่วยกันส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ตลาดด้วยเช่นกัน ซึ่งจากรายงานฉบับล่าสุดจากทาง Fidelity บริษัทลงทุนรายใหญ่ได้ออกมาบ่งชี้ว่าจำนวนประเทศที่หันมายอมรับ Bitcoin จะเพิ่มขึ้นในปี 2022 ซึ่งเป็นผลมาจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ข้อมูลดังกล่าวยังได้สอดคล้องกับการคาดการณ์ของ Crypto.com ที่ระบุถึงการแสดงจุดยืนที่เป็นมิตรต่อคริปโตมากขึ้นอีกด้วย

ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

แม้ว่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดนั้นจะเป็นไปในเชิงบวกก็ตาม แต่ทว่าทางสหรัฐอเมริกายังคงปฏิเสธการอนุมัติ Bitcoin ETF และยังดำเนินการพิจารณาถึงธุรกิจขุดเหมืองคริปโตอย่างรอบคอบที่สุด ซึ่งการคาดการณ์ของ Crypto.com ฉบับนี้อาจเข้ามาช่วยให้อุตสาหกรรมคริปโตสามารถดำเนินต่อไปได้ และเป็นความหวังให้กับบรรดา Hodler อีกครั้ง แม้ว่าราคาของเหรียญดิจิทัลยังคงลดต่ำลงเรื่อย ๆ ก็ตาม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้