เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มูลค่าตลาดของ Crypto ทะยานสูงกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์

โมเมนตัมที่เปลี่ยนไปของตลาดได้ทำให้การครอบงำของ Bitcoin ในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลกำลังลดลง และนั่นส่งผลดีต่อ Altcoins ทั้งหลายเป็นอย่างมาก เพราะพวกเขาจะได้หลุดพ้นจากวังวนราคาที่ต้องอ้างอิงกับ Bitcoin เสียที

Altcoins

ข้อมูลปัจจุบันจากผู้ให้บริการวิเคราะห์ตลาดคริปโตแสดงให้เห็นว่าการครอบงำของ Bitcoin ในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลกำลังลดลงเนื่องจากตลาดนั้นมีโมเมนตัมที่เปลี่ยนไป ซึ่งทำให้ภาพรวมของอุตสาหกรรมคริปโตทะยานขึ้นทำมูลค่าเหนือ 2 ล้านล้านดอลลาร์ หลังจากที่พบเจอกับ “สัปดาห์แดงเดือด” และมีราคาตกต่ำเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์

ทั้งนี้จากข้อมูลของ CoinMarketCap ระบุว่าปัจจุบัน Bitcoin ครองตลาดถึง 48.7% โดยมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 1.08 ล้านล้านดอลลาร์ในขณะที่เขียนบทความนี้

ถึงเวลาที่ Altcoin เฉิดฉาย

การเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาด Crypto สะท้อนให้เห็นถึงความก้าวหน้าที่เพิ่มสูงขึ้นของเหล่า Altcoins หลายพันรายการ ซึ่งความสนใจของนักลงทุนสถาบันเองก็กำลังเพิ่มขึ้นโดยเห็นได้จากจำนวนโทเค็นดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นในขณะนี้ซึ่งแสดงบนแพลตฟอร์มที่รองรับนักลงทุนรายใหญ่

ย้อนกลับไปในเดือนมีนาคม Grayscale Investments LLC ได้เพิ่มกองทุน Trust ใหม่ถึง 5 แห่ง ได้แก่ Grayscale Livepeer Trust, Grayscale Filecoin Trust, Grayscale Decentraland Trust, Grayscale Chainlink Trust และ Grayscale Basic Attention Token Trust

การเพิ่มของกองทุนดังกล่าวกำลังแสดงเป็นนัยว่านักลงทุนรายย่อย และนักลงทุนสถาบันต่างแสดงความสนใจอย่างมากในตลาด Crypto โดยเรื่องนี้นั้นเกิดขึ้นหลังจากการปูทางครั้งแรกของ MicroStrategy และ Tesla ในการซ้อน Bitcoin ซึ่งทำให้ราคาส่วนใหญ่สูงมาก และสูงมากเกินกว่าที่นักลงทุนทั่วไปจะสามารถหาซื้อได้ นั้นทำให้ปัจจุบันนักลงทุนหลายต่อหลายคนหันไปเลือกโครงการ Crypto หน้าใหม่ เพื่อเพิ่มสภาพคล่อง และเพิ่มมูลค่าตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านี้

ผลกระทบด้านราคาของการลดการครอบงำของ Bitcoin

องค์ประกอบหลักอย่างหนึ่งที่จะช่วยกำหนดระดับความสมบูรณ์ของ Altcoins คือหากหลุดพ้นจากผลกระทบราคามหาศาลของ Bitcoin ซึ่ง ณ ปัจจุบันตลาด Altcoin นั้นเดินทางมาไกลมากแล้ว โดยในปี 2013 BTC นั้นมีอำนาจครอบงำตลาดเหนือกว่า 95% แต่แล้วเมื่อวันที่ระบบบล็อกเชน และสกุลเงินดิจิทัลที่ล้ำสมัยมากขึ้นเข้ามาในพื้นที่ Crypto การครอบงำของ Bitcoin ก็ลดลงถึง 65% ในช่วงปี 2020

ทั้งนี้สำหรับตลาด Crypto ที่มีสกุลเงินดิจิทัลอยู่มากกว่า 9,000 สกุลเงิน ผลของการครอบงำที่เพิ่มขึ้นบ่งบอกว่าหากราคาของ Bitcoin ลดลงเนื่องจากปัจจัยพื้นฐานใด ๆ Altcoins หลายตัวจะแกว่งไปในทิศทางเดียวกัน นั่นทำให้ Altcoins ทั้งหลายมีความพยายามอย่างมากที่จะเอาชนะการครอบงำนี้

Ethereum ขึ้นสู่จุดสูงสุดตลอดกาลจุดใหม่อีกครั้ง

ในฐานะที่เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาด การเติบโตของ Ethereum ในช่วงหลายปี และหลายเดือนที่ผ่านมาขึ้นอยู่กับ Bitcoin เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า ณ ปัจจุบันจะเกิดการเปลี่ยนแปลงเข้าแล้ว

เพราะในขณะที่ตลาดพยายามฟื้นตัวจากความผิดพลาดเหตุการณ์ไฟดับในซินเจียง ประเทศจีน ซึ่งลดอัตราการขุด Bitcoin ไปมหาศาล การฟื้นตัวของ Ethereum นั้นรวดเร็วกว่า และมีการค้นพบระดับราคาใหม่ก่อน Bitcoin เสียอีก

เพราะในขณะที่ Bitcoin ยังไม่สามารถเรียกคืนระดับราคา 60,000 ดอลลาร์ได้ แต่ Ethereum ได้ทะยานขึ้นสู่ระดับ ATH ใหม่ที่ 3,000 ดอลลาร์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง