มูลค่าตลาดของ Crypto ทะยานสูงกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์

โมเมนตัมที่เปลี่ยนไปของตลาดได้ทำให้การครอบงำของ Bitcoin ในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลกำลังลดลง และนั่นส่งผลดีต่อ Altcoins ทั้งหลายเป็นอย่างมาก เพราะพวกเขาจะได้หลุดพ้นจากวังวนราคาที่ต้องอ้างอิงกับ Bitcoin เสียที

Altcoins

ข้อมูลปัจจุบันจากผู้ให้บริการวิเคราะห์ตลาดคริปโตแสดงให้เห็นว่าการครอบงำของ Bitcoin ในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลกำลังลดลงเนื่องจากตลาดนั้นมีโมเมนตัมที่เปลี่ยนไป ซึ่งทำให้ภาพรวมของอุตสาหกรรมคริปโตทะยานขึ้นทำมูลค่าเหนือ 2 ล้านล้านดอลลาร์ หลังจากที่พบเจอกับ “สัปดาห์แดงเดือด” และมีราคาตกต่ำเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์

ทั้งนี้จากข้อมูลของ CoinMarketCap ระบุว่าปัจจุบัน Bitcoin ครองตลาดถึง 48.7% โดยมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 1.08 ล้านล้านดอลลาร์ในขณะที่เขียนบทความนี้

ถึงเวลาที่ Altcoin เฉิดฉาย

การเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาด Crypto สะท้อนให้เห็นถึงความก้าวหน้าที่เพิ่มสูงขึ้นของเหล่า Altcoins หลายพันรายการ ซึ่งความสนใจของนักลงทุนสถาบันเองก็กำลังเพิ่มขึ้นโดยเห็นได้จากจำนวนโทเค็นดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นในขณะนี้ซึ่งแสดงบนแพลตฟอร์มที่รองรับนักลงทุนรายใหญ่

ย้อนกลับไปในเดือนมีนาคม Grayscale Investments LLC ได้เพิ่มกองทุน Trust ใหม่ถึง 5 แห่ง ได้แก่ Grayscale Livepeer Trust, Grayscale Filecoin Trust, Grayscale Decentraland Trust, Grayscale Chainlink Trust และ Grayscale Basic Attention Token Trust

การเพิ่มของกองทุนดังกล่าวกำลังแสดงเป็นนัยว่านักลงทุนรายย่อย และนักลงทุนสถาบันต่างแสดงความสนใจอย่างมากในตลาด Crypto โดยเรื่องนี้นั้นเกิดขึ้นหลังจากการปูทางครั้งแรกของ MicroStrategy และ Tesla ในการซ้อน Bitcoin ซึ่งทำให้ราคาส่วนใหญ่สูงมาก และสูงมากเกินกว่าที่นักลงทุนทั่วไปจะสามารถหาซื้อได้ นั้นทำให้ปัจจุบันนักลงทุนหลายต่อหลายคนหันไปเลือกโครงการ Crypto หน้าใหม่ เพื่อเพิ่มสภาพคล่อง และเพิ่มมูลค่าตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านี้

ผลกระทบด้านราคาของการลดการครอบงำของ Bitcoin

องค์ประกอบหลักอย่างหนึ่งที่จะช่วยกำหนดระดับความสมบูรณ์ของ Altcoins คือหากหลุดพ้นจากผลกระทบราคามหาศาลของ Bitcoin ซึ่ง ณ ปัจจุบันตลาด Altcoin นั้นเดินทางมาไกลมากแล้ว โดยในปี 2013 BTC นั้นมีอำนาจครอบงำตลาดเหนือกว่า 95% แต่แล้วเมื่อวันที่ระบบบล็อกเชน และสกุลเงินดิจิทัลที่ล้ำสมัยมากขึ้นเข้ามาในพื้นที่ Crypto การครอบงำของ Bitcoin ก็ลดลงถึง 65% ในช่วงปี 2020

ทั้งนี้สำหรับตลาด Crypto ที่มีสกุลเงินดิจิทัลอยู่มากกว่า 9,000 สกุลเงิน ผลของการครอบงำที่เพิ่มขึ้นบ่งบอกว่าหากราคาของ Bitcoin ลดลงเนื่องจากปัจจัยพื้นฐานใด ๆ Altcoins หลายตัวจะแกว่งไปในทิศทางเดียวกัน นั่นทำให้ Altcoins ทั้งหลายมีความพยายามอย่างมากที่จะเอาชนะการครอบงำนี้

Ethereum ขึ้นสู่จุดสูงสุดตลอดกาลจุดใหม่อีกครั้ง

ในฐานะที่เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาด การเติบโตของ Ethereum ในช่วงหลายปี และหลายเดือนที่ผ่านมาขึ้นอยู่กับ Bitcoin เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า ณ ปัจจุบันจะเกิดการเปลี่ยนแปลงเข้าแล้ว

เพราะในขณะที่ตลาดพยายามฟื้นตัวจากความผิดพลาดเหตุการณ์ไฟดับในซินเจียง ประเทศจีน ซึ่งลดอัตราการขุด Bitcoin ไปมหาศาล การฟื้นตัวของ Ethereum นั้นรวดเร็วกว่า และมีการค้นพบระดับราคาใหม่ก่อน Bitcoin เสียอีก

เพราะในขณะที่ Bitcoin ยังไม่สามารถเรียกคืนระดับราคา 60,000 ดอลลาร์ได้ แต่ Ethereum ได้ทะยานขึ้นสู่ระดับ ATH ใหม่ที่ 3,000 ดอลลาร์

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน