ตลาด Crypto ของเอเชียกำลังโต!

ความสนใจของ Crypto ในเอเชียกำลังก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นถึงสัญญาณที่ดีมาก ๆ ของตลาดในระยะยาวจากกลุ่มกำลังซื้อใหม่ ๆ ที่จะก้าวเข้ามา

Photo 1535139262971 C51845709A48

เนื่องจากมูลค่าตลาด Cryptocurrency ทั่วโลกนั่นเติบโตอย่างมาก และพุ่งเข้าใกล้กับระดับราคาที่ 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ เข้าไปทุกที นั่นจึงทำให้ Cryptocurrencies ไม่ใช่สิ่งที่ถูกเพิกเฉยในภาคการเงินอีกต่อไป และมันสะท้อนได้อย่างชัดเจนจากการที่สินทรัพย์ดิจิทัลกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ซึ่ง ณ ขณะที่เขียนบทความนี้ มูลค่าของตลาด Crypto อยู่ที่ 1.76 ล้านล้านเหรียญอ้างอิงตาม CoinMarketCap

Joseph Young ผู้เป็นทั้งนักวิเคราะห์ และนักลงทุนด้านคริปโตเปิดเผยว่าภูมิภาคเอเชียนั้นกำลังให้ความสนใจอย่างมากในตลาดคริปโต


“ความสนใจเกี่ยวกับ Crpyto ในเอเชียนั้นเพิ่มเริ่มก่อตัวขึ้นเท่านั้น โดย Naver ซึ่งเป็นบริษัท Search engine และผู้ให้บริการเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ได้ลงทุนในโครงการร่วมทุนมูลค่า 120 ล้านดอลลาร์ของ Hashed ในเดือนธันวาคมปี 2020 โดยพวกเขามองเห็นความเป็นไปได้เชิงบวกในระยะยาวของตลาด”

*Hashed คือ หนึ่งในผู้จัดการกองทุนสินทรัพย์ Crypto ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้*

ทวีปเอเชียนั้นยังคงสร้างความสั่นสะเทือนให้แก่วงการ Crypto อย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งดังหลักฐานของมันมาจากคำพูดของผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นที่ระบุว่า ประเทศควรเตรียมความพร้อมสำหรับการออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) อย่างละเอียดถี่ถ้วน

นอกจากนี้ความสนใจที่เปิดกว้างของ Bitcoin ในตลาดหุ้นใหญ่ ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ทำสถิติสูงสุดเกือบ 2 หมื่นล้านดอลลาร์ เนื่องจากมีผู้เข้าร่วมเครือข่ายมากขึ้น แนวโน้มดังกล่าวทำให้ Pierre Rochard นักวิเคราะห์ตลาดชี้ให้เห็นว่าคนส่วนใหญ่อาจมีแนวโน้มที่จะถือ Bitcoin แทนเมื่อเทียบกับการลงทุนในหุ้นพันธบัตรหรืออสังหาริมทรัพย์ในอนาคต และท้ายที่สุดวันเวลาจะเป็นตัวบอกว่าชาวเอเชียจะก้าวขึ้นมาเป็นชนกลุ่มใหญ่ของตลาดหรือไม่

Bitcoin โตได้อีก!

จากข้อมูลของ IntoTheBlock ระบุว่า Bitcoin ต้องพุ่งทะลุแนวต้านสุดท้ายระหว่าง 58,879 ถึง 59,241 ดอลลาร์ ไปให้ได้ก่อนที่ท้องฟ้าจะแจ่มใส และเปิดกว้างสู่จุดสูงสุดใหม่อีกครั้ง


“Bitcoin ทะลุแนวต้าน 55,000 ดอลลาร์ และกลับมาสูงถึง 58,000 ดอลลาร์ ตัวบ่งชี้ IOMAP แสดงให้เห็นว่าแนวต้านสุดท้ายอยู่ระหว่าง $58,879 ถึง $ 59,241 โดยที่ก่อนหน้านี้ 220k ซื้อ 73.95k BTC หลังจากนั้นก็คือท้องฟ้าแจ่มใสสู่จุดสูงสุดใหม่”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น