เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัท Crypto เกาหลี เปิดตัวกองทุนมูลค่า 120 ล้าน USD เพื่อใช้ในโปรเจค Blockchain

Hashed บริษัทด้านสินทรัพย์ Crypto สัญชาติเกาหลีใต้ ได้จัดตั้งกองทุนใหม่เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับโครงการสตาร์ทอัพ Blockchain ที่กำลังจะเกิดขึ้น

Photo 1506645292803 579C17D4Ba6A

Hashed หนึ่งในผู้จัดการกองทุนสินทรัพย์ Crypto ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ ได้ทำการระดมทุนที่มีมูลค่ากว่า 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนในกิจการ Blockchain ในรูปแบบใหม่ ที่ถูกเรียกว่า “Protocol Economy”

Hashed เป็นใคร พวกเขามีดีอะไร?

บริษัท Hashed นั้นตั้งอยู่ในกรุงโซล และ Silicon Valley โดยทางบริษัทเองมีทีมผู้เชี่ยวชาญด้าน Blockchain มากมายเพื่อเป้าหมายหลักในการผลักดันการกระจายอำนาจ ซึ่งพอร์ตการลงทุนของทางบริษัทนั้น ประกอบด้วย บริษัทด้าน Crypto หลายสิบแห่ง รวมถึงโครงการ Blockchain ที่มีชื่อเสียงทั้งหลาย เช่น Ethereum, EOS, Ontology, ICON และ Kyber Network

ปัจจุบันการลงทุนของบริษัทได้กระจายไปทั่วแพลตฟอร์ม Blockchain, โครงสร้างพื้นฐานทางการเงิน, แอปพลิเคชัน และการโฆษณาต่างๆ

พวกเขาต้องการเงินมากมายไปเพื่ออะไร?

เงินจำนวนมหาศาลข้างต้นนั้นได้รับการระดมทุนผ่าน Hashed Ventures Inc. ซึ่งเป็นหน่วยงานใหม่ของพวกเขาที่จะมีบทบาทในการดูแลเรื่องของการปรับใช้การลงทุนรูปแบบ “Nine-figure investment” ซึ่งก็คือวิธีการที่จะสร้างความร่ำรวยให้กับองค์กรอย่างรวดเร็ว และรอบด้าน

ณ ขณะนี้ทางบริษัทยังไม่เปิดเผยถึงรายชื่อผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการที่ช่วยให้การระดมทุนครั้งที่ผ่านมามีมูลค่าอันแสนน่าทึ่ง แต่ทว่าผู้แทนของบริษัทก็มีการกระซิบมาว่ามีหนึ่งในผู้หนุนหลังนั้นมีหนึ่งในบริษัท IT ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้เกี่ยวข้องกับโครงการนี้ด้วย

ในการแถลงข่าว ทางบริษัทได้กล่าวว่า

“Hashed มีแผนที่จะลงทุนขนานหนักในการสร้างสตาร์ทอัพสำหรับทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ที่ต้องมีความต้องการอย่างแรงกล้าในการทำให้ ‘Protocol economy’ ซึ่งเพิ่งกลายเป็นประเด็นร้อนนั้นเกิดขึ้นได้จริง เช่นเดียวกันกับเหล่าบริษัทด้านเทคโนโลยีในอุตสาหกรรม Blockchain ทั้งหลาย ผ่านการจัดตั้งกองทุนแรกกองทุนนี้”

กองทุนนี้จะทำการลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพทั้งในประเทศเกาหลีใต้ และยังวางแผนจะก้าวไปให้ไกลระดับโลก โดยใช้เทคโนโลยี Blockchain เพื่อปฏิรูป “Protocol Economy” ซึ่งเป็นคำศัพท์กว้าง ๆ ที่อธิบายถึงแพลตฟอร์ม และแอปพลิเคชันที่เกิดขึ้นใหม่

เหล่านักพัฒนาเกาหลีกำลังต่อสู้อย่างหนักเพื่อการเติบโต

เกาหลีใต้กลายเป็นแหล่งกำเนิดของการพัฒนา Blockchain และตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่สำคัญของโลก แม้ว่าทางรัฐบาลจะมีมาตรการที่รุนแรงเพื่อกีดกันการเข้ามาของเหรียญใหม่ ๆ และผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนภายในประเทศ แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้แคมเปญการล็อบบี้ด้าน Crypto ที่มีอิทธิพลต่อคนมากมายในประเทศได้ประสบความสำเร็จในการชะลอระบอบภาษีใหม่สำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล จนถึงปี 2022ทำให้ธุรกิจในท้องถิ่นมีเวลาปรับตัวให้เข้ากับกฎใหม่มากขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน