ชุมชนคริปโตคาดราคา Solana (SOL) จะเพิ่ม 40% ภายใน 31 พ.ค. 65 นี้

ในช่วงที่ราคา Solana (SOL) กำลังร่วง ชุมชนคริปโตต่างคาดว่าราคา SOL จะพุ่งอีก 40% ภายใน 31 พ.ค. 65 นี้

ราคาเหรียญ Solana (SOL) ในตอนนี้ต่ำกว่าจุด All Time High ที่เคยทำไว้ในปี 2021 อย่างมากโดยในเวลานี้ราคา SOL นั้นอยู่ที่ $89.88 ร่วงลงมาถึง -5.03% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาอ้างอิงจาก CoinMarketCap แต่กระนั้นชุมชนคริปโตก็ยังคงเชื่อว่าราคา SOL จะพุ่งภายใน 31 พ.ค. 65 นี้

โดยชุมชนคริปโตคิดว่าต่อไปราคาเหรียญ​ SOL นั้นน่าจะเพิ่มขึ้นประมาณ 40.15% หรือเพิ่มขึ้นประมาณ  $37.76 จากระดับราคาปัจจุบัน โดยได้มีผู้ใช้งานได้ลงคะแนนเสียงบนแพลตฟอร์ม CoinMarketCap กว่า 3,074 คะแนนเสียงคาดว่าราคา SOL นั้นน่าจะไปถึง $131.79 ภายในวันที่ 31 พ.ค. 65 นี้

ชุมชนคริปโตคาดเดาราคา SOL ภายในสิ้นเดือนนี้ ภาพจาก CoinMarketCap
ชุมชนคริปโตคาดเดาราคา SOL ภายในสิ้นเดือนนี้ ภาพจาก CoinMarketCap

จากที่ผ่านมาชุมชนคริปโตสามารถคาดเดาราคาเหรียญคริปโตได้ถูกต้องถึง 67.9% เลยทีเดียว โดยมีกราฟจาก CoinMarketCap ชี้ให้เห็นว่าการคาดเดาราคาของชุมชนคริปโตนั้นแม่นยำมากน้อยเพียงใดตามภาพด้านล่างนี้

กราฟสถิติความแม่นยำในการคาดเดาราคาของชุมชนคริปโตภาพจาก CoinMarketCap
กราฟสถิติความแม่นยำในการคาดเดาราคาของชุมชนคริปโตภาพจาก CoinMarketCap

วิเคราะห์ราคา Solana (SOL)

ในเวลานี้ราคาดูเหมือนจะร่วงลงอย่างต่อเนื่อง ในช่วง 7 วันที่ผ่านมาราคา SOL นั้นร่วงลงมาถึง -11.55% ในขณะที่ปริมาณการเทรดเหรียญ SOL นั้นกลับเพิ่มขึ้นกว่า 35.16% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าราคา SOL ร่วงเป็นกราฟชันลึกในวันนี้เมื่อช่วงประมาณ 6 โมงเช้าโดยร่วงไปแตะที่ $83.06 และในเวลานี้ SOL มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ $1,717,126,581,537

กราฟราคาเหรีย​ญ SOL ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ภาพจาก CoinMarketCap
กราฟราคาเหรีย​ญ SOL ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ภาพจาก CoinMarketCap

ปริมาณการเทรดบนบล็อกเชน Solana ได้พุ่งแซงนำ Cardano ไปแล้ว ในขณะเดียวกันก็ได้มีบริษัทการจัดการสินทรัพย์สวิสอย่าง Valour Inc., ได้ออกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเทรดคริปโต  exchange traded products หรือ ETP ของเหรียญ SOL ให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงการลงทุนเหรียญ​ SOL ได้ซึ่งตรงนี้อาจจะทำให้นักลงทุนได้มีการเทรด SOL มากขึ้น

การใช้งาน Solana Blockchain เพิ่มขึ้น?

แม้ว่า Solana Blockchain จะถูกสร้างภายหลัง Ethereum และความแพร่หลายในการใช้งานอาจจะยังไม่เท่า Ethereum แต่ว่า Solana ก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่มีความเคลื่อนไหวในระบบนิเวศของตนอยู่ตลาด ล่าสุดมีรายงานเผยว่าGainForest หรือ โปรเจกต์รักษ์โลกของ Solana ได้เริ่มดำเนินการช่วยอนุรักษ์ผืนป่ามาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว ด้วยการผสาน Smart Contracts รวมกับภาพถ่ายดาวเทียม และภาพถ่ายจากโดรน รวมไปถึงวิทยาการการค้นหาองค์ความรู้เชิงลึก (Data Science)

นอกจากนี้ Coinbase แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตชั้นนำของสหรัฐอเมริกาก็ได้เพิ่มการรองรับกระเป๋าเงินสำหรับเหรียญ Solana (SOL) แล้วด้วย

อีกทั้งก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นปี 65 ก็มีรายงานเผยว่าทาง Solana ได้เปิดตัว Solana Pay โปรโตคอลชำระเงินแห่งโลกอนาคตรูปแบบใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อตลาดการเงินออนไลน์ และระบบ Point-of-sale (POS) ให้สามารถชำระเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลได้

หาก Solana Blockchain มีการใช้งานเพิ่มขึ้น ระบบนิเวศพัฒนาขึ้นไป แนวโน้มอาจจะทำให้ราคาเหรียญ​ SOL นั้นเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต 

คำเตือน: บทความนี้ไม่ใช่คำแนะการลงทุน นักลงทุนควรหาความรู้และพิจารณาความเสี่ยงในการเทรดด้วยตนเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
คดี xrp Ripple sec

ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%