เปิดตัว Solana Pay โปรโตคอลชำระเงินแห่งโลกอนาคต

Solana Labs เปิดตัว Solana Pay โปรโตคอลชำระเงินแห่งโลกอนาคตมุ่งนำ USDC และคริปโตสกุลอื่นเข้ามาใช้ร่วมกับตลาดดั้งเดิม

เปิดตัว Solana Pay โปรโตคอลชำระเงินแห่งโลกอนาคต

Solana เครือข่าย Blockchain ได้เริ่มเปิดให้บริการในเดือนเมษายน ปี 2019 และได้รับการยอมรับในตลาดอย่างรวดเร็วในด้านความเร็ว และค่าธรรมเนียมที่ต่ำ ได้เปิดตัว Solana Pay โปรโตคอลชำระเงินแห่งโลกอนาคตรูปแบบใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อตลาดการเงินออนไลน์ และระบบ Point-of-sale (POS) ให้สามารถชำระเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลได้

Solana เปิดตัว Solana Pay พร้อมเผยจุดเด่นที่ไม่อาจมองข้าม

Solana Pay เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง Solana Labs, Checkout.com, Circle และ Citcoin รวมไปถึงการผนึกกำลังร่วมกับผู้ให้บริการ Wallet ดิจิทัลอย่าง Phantom และ FTX ในการสร้างระบบชำระเงิน และเทคโนโลยีพื้นฐาน โดยเริ่มจากการจัดหาเครื่องมือในการให้บริการที่จำเป็นไปจนถึงจัดหาช่องทางการสื่อสารแบบ Peer-to-peer ระหว่างผู้ค้า และผู้ใช้บริการเพื่อทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างธุรกิจการเงินแบบดั้งเดิม และตลาดคริปโต พร้อมส่งเสริมการเข้าถึง และนำนวัตกรรมดังกล่าวไปใช้ในวงกว้าง เพื่อให้ได้รับการยอมรับจากกลุ่มลูกค้าที่ยังคงใช้เงินสดเป็นหลัก

เปิดตัว Solana Pay โปรโตคอลชำระเงินแห่งโลกอนาคต

ในขณะเดียวกัน Solana ยังได้เผยว่าการให้บริการขององค์กรในครั้งนี้จะมุ่งเน้นไปที่การทำธุรกรรมโอนสกุลเงินดอลลาร์ดิจิทัลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น USD Coin (USDC), SOL, FTT และ SRM จาก Wallet ของผู้ใช้งานส่งตรงไปยังบัญชีของผู้ค้าได้โดยตรง พร้อมคิดค่าบริการที่มูลค่าต่ำกว่า 1 เพนนี ซึ่งแน่นอนว่าทางองค์กรพยายามพัฒนาระบบที่เข้าถึงได้ง่าย และพัฒนาแพลตฟอร์มให้กลายเป็นแหล่งรวมกลุ่มสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทใหม่ที่เกิดขึ้นในตลาดอย่าง Non-Fungible Token (NFT) ได้อีกด้วย

Solana Pay จะปฏิวัติระบบชำระเงินแบบดั้งเดิม และออนไลน์

Sheraz Shere ประธานฝ่ายระบบชำระเงินแห่ง Solana Labs และอดีตผู้ร่วมสร้าง Google Wallet ได้ออกมาเผยผ่านสำนักข่าวต่างประเทศแห่งหนึ่งถึงความคาดหวังของเขาที่มีต่อ Solana Pay ในการเป็นแรงผลักดันให้ Solana เติบโตขึ้นตลอดปี 2022 นี้ รวมไปถึงการช่วยยกระดับให้เครือข่ายมีความพิเศษเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครไม่ว่าจะเป็นในด้านปริมาณในการให้บริการที่สูง, ต้นทุนที่ต่ำ และความสามารถในการปรับขนาดได้

“ในขณะที่ Solana Pay จะเข้ามาเป็นระบบการชำระเงินที่ลื่นไหลให้กับผู้ใช้งาน Web 3 ทั้งหลายบนเครือข่ายของ Solana ทางองค์กรของเราก็เชื่อมั่นว่าโปรโตคอลตัวดังกล่าวจะมีประสิทธิภาพล้ำหน้า Web 3 และจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงระบบการชำระเงินทั้งบนโลกแห่งความเป็นจริง และธุรกิจบนแพลตฟอร์มออนไลน์ด้วยเช่นเดียวกัน”

เปิดตัว Solana Pay โปรโตคอลชำระเงินแห่งโลกอนาคต

Solana เล็งจัดกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์นักพัฒนา

นอกจากนี้ทาง Solana Pay ยังได้ออกมาคาดว่าจะเปิดตัวกิจกรรมการแข่งขันแฮ็กระบบชำระเงินภายในปีนี้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยมีเป้าหมายในการเชื่อมต่อคอมมิวนิตี้ของนักพัฒนาทั่วโลก และกลุ่ม Whitehats ให้ได้รู้จักกับโครงสร้างพื้นทางเทคโนโลยีของพวกเขา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้