ร่วงยับ! หุ้น Coinbase ในไตรมาสที่ 3 ผลงานต่ำกว่าที่คาด

ข้อมูลทางการเงินของ Coinbase ได้ชี้ให้เห็นว่าผลงานในไตรมาสที่ 3 ของพวกเขานั้นไม่ค่อยสู้ดีนัก แต่อย่างไรก็ตาม นั้นไม่ใช่ปัญหาใหญ่ของ Coinbase เลยแม้แต่น้อย

ร่วงยับ! หุ้น Coinbase ในไตรมาสที่ 3 ผลงานต่ำกว่าที่คาด

Coinbase แพลตฟอร์มศูนย์กลางซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลรายแรกของโลกที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ ได้ออกมารายงานถึงผลประกอบการในไตรมาสที่สามของหุ้น Coinbase (COIN) ของพวกเขา โดยเปิดเผยว่ารายได้สุทธิรวม และกำไรต่อหุ้นนั้นต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้พอสมควร โดยราคาหุ้นที่จดทะเบียนใน Nasdaq ของกระดานเทรดแห่งนี้ ลดลงเหลือ 13% ในวันที่ 10 พฤศจิกายน

Table of Contents

ผลงานที่ไม่ค่อยสู้ดีนักของหุ้น Coinbase

ในรายงานทางการเงินประจำไตรมาสที่สามของ Coinbase ได้ระบุเอาไว้ว่า รายได้การดำเนินการของพวกเขานั้นอยู่ที่เพียง 1.235 พันล้านดอลลาร์ เท่านั้น ซึ่งต่ำกว่าจุดที่นักวิเคราะห์ของพวกเขาเคยคาดการณ์ไว้ที่ 1.614 พันล้านดอลลาร์ ราว ๆ 400 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

นอกจากนี้กำไรของบริษัทนั้นก็ต่ำกว่าที่พวกเขาหวังเช่นกัน โดยทางนักวิเคราะห์ได้เคยคาดการณ์ไว้ว่าพวกเขาจะได้ผลกำไรที่ 1.81 ดอลลาร์ต่อหุ้น แต่ทว่าในความเป็นจริงแล้วกำไรซึ่งไม่รวมผลประโยชน์การชดเชยตามหุ้นที่พวกเขาได้จริงนั้นอยู่ที่ 1.62 ดอลลาร์ต่อหุ้น

ทั้งนี้ในแง่ของกำไรสุทธิ ผลประกอบการใรไตรมาสที่ 3 เองก็ออกมาต่ำกว่าที่พวกเขาเคยทำไตรมาส 2 ของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ โดยกำไรรวมในไตรมาสที่สามอยู่ที่ 406 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งลดลง 74.7% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่สองที่ทำเงินไปสูงถึง 1.6 พันล้านดอลลาร์

อะไรที่ทำให้ Coinbase ไม่รุ่งในไตรมาสที่ผ่านมา

Coinbase ระบุว่าเนื่องจากความวุ่นวายของตลาดในช่วงเริ่มต้นของไตรมาสที่ 3 และราคาที่ต่ำลงของเหรียญทั้งหลายทั่วทั้งตลาดสกุลเงินดิจิทัล ได้ทำให้ปริมาณการซื้อขายลดฮวบเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงจังหวะเวลาอื่น ๆ โดยปริมาณการซื้อขายจากคริปโทท็อป 2 ของตลาดอย่าง Bitcoin และ Ethereum นั้นลดลงในไตรมาสที่สามจาก 24% ในไตรมาสที่สองหล่นมาเป็น 19% และจาก 26% เป็น 22% ตามลำดับ

แม้กำไรจะไม่เท่าดังที่หวังก็ตาม แต่นั้นไม่ใช่ปัญหาใหญ่ของ Coinbase เพราะอย่างไรก็ตามพวกเขานั้นได้เน้นย้ำว่าสิ่งที่บริษัทมุ่งเน้นนั้นคือการสร้างการพัฒนาในระยะยาวมากกว่า และพวกเขาวางแผนที่จะเริ่มขายโทเค็นที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ (NFTs) ได้เร็ว ๆ นี้ผ่านแพลตฟอร์มของตน

ตลาด NFT ของ Coinbase

เป้าประสงค์เบื้องหลังของการเปิดตัวตลาด NFT ของ Coinbase นั้นเป็นไปเพื่อนการเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงานของศิลปินดิจิทัล และส่งเสริมการนำ NFT metaverse ไปใช้ในกระแสหลัก นั่นเอง โดยทาง Brian Armstrong ผู้เป็น CEO ของ Coinbase ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“เรารู้สึกตื่นเต้นมากเกี่ยวกับ NFTs นี่จะเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่มากสำหรับ Crypto ในอนาคต และมันก็มีอยู่แล้วในทุกวันนี้ มันอาจจะใหญ่เท่าทุก ๆ วันนี้หรือใหญ่กว่านี้อีกมากก็เป็นได้”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้