ร่วงยับ! หุ้น Coinbase ในไตรมาสที่ 3 ผลงานต่ำกว่าที่คาด

ข้อมูลทางการเงินของ Coinbase ได้ชี้ให้เห็นว่าผลงานในไตรมาสที่ 3 ของพวกเขานั้นไม่ค่อยสู้ดีนัก แต่อย่างไรก็ตาม นั้นไม่ใช่ปัญหาใหญ่ของ Coinbase เลยแม้แต่น้อย

ร่วงยับ! หุ้น Coinbase ในไตรมาสที่ 3 ผลงานต่ำกว่าที่คาด

Coinbase แพลตฟอร์มศูนย์กลางซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลรายแรกของโลกที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ ได้ออกมารายงานถึงผลประกอบการในไตรมาสที่สามของหุ้น Coinbase (COIN) ของพวกเขา โดยเปิดเผยว่ารายได้สุทธิรวม และกำไรต่อหุ้นนั้นต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้พอสมควร โดยราคาหุ้นที่จดทะเบียนใน Nasdaq ของกระดานเทรดแห่งนี้ ลดลงเหลือ 13% ในวันที่ 10 พฤศจิกายน

Table of Contents

ผลงานที่ไม่ค่อยสู้ดีนักของหุ้น Coinbase

ในรายงานทางการเงินประจำไตรมาสที่สามของ Coinbase ได้ระบุเอาไว้ว่า รายได้การดำเนินการของพวกเขานั้นอยู่ที่เพียง 1.235 พันล้านดอลลาร์ เท่านั้น ซึ่งต่ำกว่าจุดที่นักวิเคราะห์ของพวกเขาเคยคาดการณ์ไว้ที่ 1.614 พันล้านดอลลาร์ ราว ๆ 400 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

นอกจากนี้กำไรของบริษัทนั้นก็ต่ำกว่าที่พวกเขาหวังเช่นกัน โดยทางนักวิเคราะห์ได้เคยคาดการณ์ไว้ว่าพวกเขาจะได้ผลกำไรที่ 1.81 ดอลลาร์ต่อหุ้น แต่ทว่าในความเป็นจริงแล้วกำไรซึ่งไม่รวมผลประโยชน์การชดเชยตามหุ้นที่พวกเขาได้จริงนั้นอยู่ที่ 1.62 ดอลลาร์ต่อหุ้น

ทั้งนี้ในแง่ของกำไรสุทธิ ผลประกอบการใรไตรมาสที่ 3 เองก็ออกมาต่ำกว่าที่พวกเขาเคยทำไตรมาส 2 ของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ โดยกำไรรวมในไตรมาสที่สามอยู่ที่ 406 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งลดลง 74.7% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่สองที่ทำเงินไปสูงถึง 1.6 พันล้านดอลลาร์

อะไรที่ทำให้ Coinbase ไม่รุ่งในไตรมาสที่ผ่านมา

Coinbase ระบุว่าเนื่องจากความวุ่นวายของตลาดในช่วงเริ่มต้นของไตรมาสที่ 3 และราคาที่ต่ำลงของเหรียญทั้งหลายทั่วทั้งตลาดสกุลเงินดิจิทัล ได้ทำให้ปริมาณการซื้อขายลดฮวบเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงจังหวะเวลาอื่น ๆ โดยปริมาณการซื้อขายจากคริปโทท็อป 2 ของตลาดอย่าง Bitcoin และ Ethereum นั้นลดลงในไตรมาสที่สามจาก 24% ในไตรมาสที่สองหล่นมาเป็น 19% และจาก 26% เป็น 22% ตามลำดับ

แม้กำไรจะไม่เท่าดังที่หวังก็ตาม แต่นั้นไม่ใช่ปัญหาใหญ่ของ Coinbase เพราะอย่างไรก็ตามพวกเขานั้นได้เน้นย้ำว่าสิ่งที่บริษัทมุ่งเน้นนั้นคือการสร้างการพัฒนาในระยะยาวมากกว่า และพวกเขาวางแผนที่จะเริ่มขายโทเค็นที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ (NFTs) ได้เร็ว ๆ นี้ผ่านแพลตฟอร์มของตน

ตลาด NFT ของ Coinbase

เป้าประสงค์เบื้องหลังของการเปิดตัวตลาด NFT ของ Coinbase นั้นเป็นไปเพื่อนการเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงานของศิลปินดิจิทัล และส่งเสริมการนำ NFT metaverse ไปใช้ในกระแสหลัก นั่นเอง โดยทาง Brian Armstrong ผู้เป็น CEO ของ Coinbase ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“เรารู้สึกตื่นเต้นมากเกี่ยวกับ NFTs นี่จะเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่มากสำหรับ Crypto ในอนาคต และมันก็มีอยู่แล้วในทุกวันนี้ มันอาจจะใหญ่เท่าทุก ๆ วันนี้หรือใหญ่กว่านี้อีกมากก็เป็นได้”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว