Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย NFT ของตัวเองแล้ว

Coinbase แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตยักษ์ใหญ่ที่มีผู้ใช้งานรายเดือนกว่า 8.8 ล้านราย กำลังจะเปิดตัวตลาดซื้อขาย Non-fungible token (NFT) เช่นเดียวกับ Opensea หลังจากที่ FTX และ Binance เข้าสู่วงการไปก่อนหน้านี้

Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย NFT ของตัวเองแล้ว

Coinbase เป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตยักษ์ใหญ่รายล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัวตลาดซื้อขาย Non-fungible token (NFT) ในปีนี้ หลังจากที่ FTX และ Binance เข้าสู่วงการไปก่อนหน้านี้

แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Coinbase ซึ่งมีผู้ใช้งานกว่า 68 ล้านราย และผู้ใช้งานรายเดือน 8.8 ล้านราย เมื่อไตรมาสที่สองปี 2021 ที่ผ่านมา ทำให้ Coinbase ใช้ข้อได้เปรียบตรงนี้ในการเปิดตัวตลาดซื้อขาย NFT เช่นเดียวกับ Opensea

Coinbase กำลังขยายธุรกิจสู่จักรวาล NFT

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Sanchan Saxena รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และระบบนิเวศของ Coinbase กล่าวว่า ตลาดซื้อขาย Non-fungible token หรือ NFTs นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถนำงานศิลปะไป Mint หรือนำขึ้นสู่ระบบบล็อกเชนได้ รวมถึงสามารถซื้อ ค้นหา และจัดแสดงโทเค็นของตนได้ โดยครีเอเตอร์สามารถควบคุมงานศิลปะของตนได้ผ่านสัญญาการกระจายอำนาจ (decentralized) และความโปร่งใสของข้อมูลเมตา”

นาย Saxena กล่าวว่า พวกเขากำลังทำให้ NFT สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดยจะมีการสร้างอินเทอร์เฟซที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ นอกจากนี้พวกเขากำลังเพิ่มคุณสมบัติทางสังคมที่จะมีการเปิดช่องทางใหม่ ๆ สำหรับการสนทนาและการค้นหา และพวกเขากำลังจะทำให้ชุมชนครีเอเตอร์เติบโตอย่างทวีคูณอีกด้วย

Coinbase ระบุว่า การเปิดตัวครั้งแรกจะสนับสนุนโทเค็น ERC-721 ที่ใช้บน Ethereum และตั้งใจจะนำมาตรฐาน ERC-1155 มาใช้ในภายหลัง พร้อมการสนับสนุนแบบ multi-chain 

NFT ย่อมาจาก Non-fungible tokens เป็นคริปโตเคอร์เรนซี่ที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของในสินทรัพย์ และมีลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่สามารถทดแทนได้ ปัจจุบันได้ถูกนำไปใช้วงการศิลปะไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด ภาพกราฟฟิค วีดีโอและเพลง กล่าวได้ว่า NFT เป็นวิธีสากลสำหรับครีเอเตอร์ในการเป็นเจ้าของ ควบคุม และได้รับประโยชน์จากการสร้างสรรค์ผลงานของพวกเขา

FTX เพิ่งเปิดตัวตลาด NFT ไปก่อนหน้านี้บนบล็อกเชน Solana

ท่ามกลางความนิยมที่มากขึ้นของโทเค็น NFT แพลตฟอร์มซื้อขายยักษ์ใหญ่อย่าง FTX ก็เพิ่มเปิดตัวตลาด non-fungible token ไป โดยอนุญาตให้เฉพาะลูกค้าที่อยู่ในสหรัฐฯ เท่านั้นที่สามารถใช้งานได้

อย่างไรก็ตามตลาดซื้อขาย NFT ของแพลตฟอร์ม NFT จะอยู่ในบล็อกเชน Solana แต่ทางบริษัทเองก็มีแผนที่จะสนับสนุนโทเค็นที่ใช้ Ethereum ในอนาคตอันใกล้ด้วย

ในเวลานี้ ตลาดดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดสำหรับของสะสมและโทเค็น NFT คือ OpenSea ซึ่งแพลตฟอร์มการกระจายอำนาจนี้ได้มีปริมาณการซื้อขายแตะระดับ 1 พันล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบ 1,000% เลยทีเดียว เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
การลงทุนบิทคอยน์

คาด แคลิฟอร์เนียจะเป็น Hub ทางด้านการลงทุนบิทคอยน์กับ ETH

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด
แบนคริปโต

ไม่มีทางแบนคริปโตได้เลย เพราะเงินและอำนาจที่อยู่เบื้องหลังตลาด

Brad Sherman สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า รัฐสภาไม่มีทางที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เลย