Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตชั้นนำ FTX.US เปิดตัวตลาด NFT บนบล็อกเชน Solana

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตชั้นนำอย่าง FTX.US กำลังเข้าสู่ธุรกิจแบบ non-fungible token (NFT) ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขายสำหรับของสะสมดิจิทัลบนบล็อคเชน Solana

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตชั้นนำ Ftx.us เปิดตัวตลาด Nft บนบล็อกเชน Solana

แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตชั้นนำจากฝั่งอเมริกาอย่าง FTX.US กำลังเข้าสู่ธุรกิจแบบ non-fungible token (NFT) ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขายสำหรับของสะสมดิจิทัลบนบล็อคเชน Solana

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นาย Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX กล่าวว่า ตลาด non-fungible token (NFT) แห่งใหม่ของ FTX จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อขาย นำศิลปะมาสร้างบนบล็อกเชน หรือที่เรียกว่า mint ได้ นอกจากนี้ยังสามารถประมูล และรับรองความถูกต้องของ NFT ที่ใช้ Solana ได้ โดยทางบริษัทมีแผนจะสนับสนุน NFTs บนบล็อกเชน Ethereum ในอนาคตอีกด้วย ซึ่งบล็อกเชนของ Ethereum ถือว่าเป็นแหล่งการซื้อขาย NFT ขนาดใหญ่

แพลตฟอร์มซื้อขายได้ให้ความสำคัญกับ Solana เนื่องจากซีอีโอของบริษัทอย่าง Bankman-Fried ลงทุนในระบบนิเวศของ Solana อย่างมาก และระบบนิเวศดังกล่าวยังเป็นโปรเจ็คที่ยังไม่มีใครเป็นผู้นำในตลาด NFT ซึ่งทาง FTX เผยว่า จะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพียง 2% สำหรับการขาย NFT ทั้งหมด และไม่คิดค่าธรรมเนียมในการลงรายการ นี่อาจทำให้ Solana สามารถแย่งส่วนแบ่งตลาด NFT มาได้ นอกจากนี้บล็อกเชนยังรวดเร็วกว่า และถูกกว่า Ethereum อีกด้วย

Brett Harrison ประธานของบริษัท FTX.US กล่าวว่า บริษัทกำลังต้องการเสนอเครื่องมือที่ง่ายกว่า ปลอดภัยกว่า และง่ายกว่า สำหรับผู้ใช้งานแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยน NFT โดยเสริมว่า “ระบบนิเวศ NFT เริ่มแทรกซึมเข้ามาเหมือนวัฒนธรรมป๊อป แต่ยังขาดแพลตฟอร์มที่ช่วยในการเข้าถึงและการใช้งานที่ง่าย”

“The NFT ecosystem has started to infiltrate pop culture, but has been lacking a platform that provides easy access and exposure to the mainstream audience.”

แพลตฟอร์มดังกล่าวจะไม่อนุญาตให้มีการลิสต์โครงการที่แจกจ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้กับผู้ถือ NFT เพื่อหลีกเลี่ยงการจัดประเภท NFT ให้เป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนจากหน่วยงานกำกับดูแล

สิ่งพิเศษอีกอย่างคือ ตลาดยังจะรองรับการซื้อด้วยบัตรเครดิตและการโอนเงินผ่านธนาคาร เช่นเดียวกับคริปโต ซึ่งนี่จะทให้ตลาด NFT กำลังบรรลุประสบการณ์การซื้อขายที่ราบรื่นและสะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Nomura เสนอบริการคริปโตให้กับสถาบันของญี่ปุ่นด้วยการลงทุนใหม่

Nomura เสนอบริการคริปโตใหให้กับนักลงทุนสถาบันของญี่ปุ่น

Nomura บริษัทโฮลดิ้งด้านการเงินได้ลงทุนในธุรกิจบล็อกเชนของญี่ปุ่นอย่าง Crypto Garage เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักลงทุนที่มีต่อสินทรัพย์ดิจิทัล
เปิดตัว Opentezos บน Tezos Blockchain

เปิดตัว OpenTezos บน Tezos Blockchain

บริษัท OCTO Technology เปิดตัว OpenTezos บน Tezos Blockchain แพลตฟอร์มที่ให้ความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างและการทำงานของบล็อกเชน Tezos
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสยังคงเดินหน้าสำรวจสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดประเทศได้ทดลองใช้ CBDC ในตลาดตราสารหนี้ของประเทศ