แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตชั้นนำ FTX.US เปิดตัวตลาด NFT บนบล็อกเชน Solana

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตชั้นนำอย่าง FTX.US กำลังเข้าสู่ธุรกิจแบบ non-fungible token (NFT) ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขายสำหรับของสะสมดิจิทัลบนบล็อคเชน Solana

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตชั้นนำ FTX.US เปิดตัวตลาด NFT บนบล็อกเชน Solana

แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตชั้นนำจากฝั่งอเมริกาอย่าง FTX.US กำลังเข้าสู่ธุรกิจแบบ non-fungible token (NFT) ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มการซื้อขายสำหรับของสะสมดิจิทัลบนบล็อคเชน Solana

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นาย Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX กล่าวว่า ตลาด non-fungible token (NFT) แห่งใหม่ของ FTX จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อขาย นำศิลปะมาสร้างบนบล็อกเชน หรือที่เรียกว่า mint ได้ นอกจากนี้ยังสามารถประมูล และรับรองความถูกต้องของ NFT ที่ใช้ Solana ได้ โดยทางบริษัทมีแผนจะสนับสนุน NFTs บนบล็อกเชน Ethereum ในอนาคตอีกด้วย ซึ่งบล็อกเชนของ Ethereum ถือว่าเป็นแหล่งการซื้อขาย NFT ขนาดใหญ่

แพลตฟอร์มซื้อขายได้ให้ความสำคัญกับ Solana เนื่องจากซีอีโอของบริษัทอย่าง Bankman-Fried ลงทุนในระบบนิเวศของ Solana อย่างมาก และระบบนิเวศดังกล่าวยังเป็นโปรเจ็คที่ยังไม่มีใครเป็นผู้นำในตลาด NFT ซึ่งทาง FTX เผยว่า จะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพียง 2% สำหรับการขาย NFT ทั้งหมด และไม่คิดค่าธรรมเนียมในการลงรายการ นี่อาจทำให้ Solana สามารถแย่งส่วนแบ่งตลาด NFT มาได้ นอกจากนี้บล็อกเชนยังรวดเร็วกว่า และถูกกว่า Ethereum อีกด้วย

Brett Harrison ประธานของบริษัท FTX.US กล่าวว่า บริษัทกำลังต้องการเสนอเครื่องมือที่ง่ายกว่า ปลอดภัยกว่า และง่ายกว่า สำหรับผู้ใช้งานแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยน NFT โดยเสริมว่า “ระบบนิเวศ NFT เริ่มแทรกซึมเข้ามาเหมือนวัฒนธรรมป๊อป แต่ยังขาดแพลตฟอร์มที่ช่วยในการเข้าถึงและการใช้งานที่ง่าย”

“The NFT ecosystem has started to infiltrate pop culture, but has been lacking a platform that provides easy access and exposure to the mainstream audience.”

แพลตฟอร์มดังกล่าวจะไม่อนุญาตให้มีการลิสต์โครงการที่แจกจ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้กับผู้ถือ NFT เพื่อหลีกเลี่ยงการจัดประเภท NFT ให้เป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนจากหน่วยงานกำกับดูแล

สิ่งพิเศษอีกอย่างคือ ตลาดยังจะรองรับการซื้อด้วยบัตรเครดิตและการโอนเงินผ่านธนาคาร เช่นเดียวกับคริปโต ซึ่งนี่จะทให้ตลาด NFT กำลังบรรลุประสบการณ์การซื้อขายที่ราบรื่นและสะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!