ปริมาณการขาย NFT ไตรมาสที่ 3 สร้างทำสถิติสูงสุดอีกครั้งที่ 1 หมื่นล้านดอลลาร์

บอกได้เลยว่า NFT นั้นกำลังอยู่ในยุคแห่งความเฟื่องฟูอย่างแท้จริง โดยปริมาณการขายภายในดินแดนแห่งนี้ยังเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง เรียกได้ว่าลากกันมายาว ๆ ตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว

ปริมาณการขาย Nft ไตรมาสที่ 3 สร้างทำสถิติสูงสุด

ระบบนิเวศน์ของโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ หรือ Non-Fungible Token (NFT) นั้นกำลังอยู่ในยุครุ่งเรือง โดยสิ่งที่สามารถพิสูจน์ความเฟื่องฟูดังกล่าวนั้นก็คือปริมาณการขายที่โตวันโตคืนนั่นเอง โดยสำหรับในไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมานั้น ยอดขายโดยรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1.07 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า “8 เท่า” จากสถิติไตรมาสที่สองเลยทีเดียว

Table of Contents

ปริมาณการขาย NFT โตไม่หยุด

เมื่อเราย้อนไปดูเส้นทางการเติบโตของ NFT ในปีที่ผ่านมานี้ เราจะเห็นการพุ่งทยานของราคาอย่างน่าทึ่ง โดยในไตรมาสแรกปริมาณการขายทั้งหมดจะอยู่ 1.2 พันล้านดอลลาร์ ส่วนไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 ก็ไม่ต่างกันมากเท่าไหร่ เพราะสามารถทำยอดขายโดยรวมไปได้ 1.3 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเพียงแค่สองไตรมาสข้างต้นนั้นก็แรงแซงปี 2020 มาไกลพอสมควร แต่ทว่าความแรงก็ไม่หยุดอยู่เพียงเท่านั้นด้วยการปิดไตรมาสล่าสุดอย่างถล่มทลาย

ทั้งนี้ด้วยการจบไตรมาสที่ 3 อย่างอลังการที่ 1.07 หมื่นล้านดอลลาร์ นั้นได้ทำได้ไตรมาสดังกล่าวถูกจารึกไว้ว่าเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ NFT

DeFi กำลังส่งไม้ต่อการปฎิวัติโลกใบนี้ให้กับ NFT

ในขณะที่โลกยังคงพยายามอย่างหนักที่จะปรับตัวให้ทันต่อ “การปฏิวัติวงการ” ของระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลาง (Decentralized Finance – DeFi) NFTs ก็ปรากฏขึ้นมา ซึ่งมันก็ส่งผลกระทบต่อโลกทั้งใบไม่แพ้ DeFi เลยแม้แต่น้อย โดยอุตสาหกรรม NFT ได้แสดงให้เราทั้งหลายเห็นว่าเทคโนโลยีบล็อคเชนสามารถนำมาใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยในการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลได้มากเพียงใด ทั้งปลอดภัย แถมยังตรวจสอบได้อย่างชัดเจน

ซึ่งจากอดีตมาจนถึงตอนนี้ การปฏิวัติของ NFT ได้ช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Marvel Studios ไปจนถึง TIME Magazine หรือแม้แต่ Dolce & Gabbana นั้นเห็นว่าพวกเขาสามารถโต้ตอบกับแฟน ๆ ทั่วโลกได้อย่างไร ซึ่งการนำ NFT เข้ามาใช้ทำให้แบรนด์ทั้งหลายได้ใกล้ชิดกับผู้บริโภคของเขาได้มากยิ่งขึ้น และเป็นการตัด “คนกลาง” ไม่ว่าจะเป็นห้างร้าน หรือเหล่าผู้ค้าปลีกทั้งหลายออกไปอย่างสิ้นเชิง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว