ปริมาณการขาย NFT ไตรมาสที่ 3 สร้างทำสถิติสูงสุดอีกครั้งที่ 1 หมื่นล้านดอลลาร์

บอกได้เลยว่า NFT นั้นกำลังอยู่ในยุคแห่งความเฟื่องฟูอย่างแท้จริง โดยปริมาณการขายภายในดินแดนแห่งนี้ยังเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง เรียกได้ว่าลากกันมายาว ๆ ตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว

ปริมาณการขาย NFT ไตรมาสที่ 3 สร้างทำสถิติสูงสุด

ระบบนิเวศน์ของโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ หรือ Non-Fungible Token (NFT) นั้นกำลังอยู่ในยุครุ่งเรือง โดยสิ่งที่สามารถพิสูจน์ความเฟื่องฟูดังกล่าวนั้นก็คือปริมาณการขายที่โตวันโตคืนนั่นเอง โดยสำหรับในไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมานั้น ยอดขายโดยรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1.07 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า “8 เท่า” จากสถิติไตรมาสที่สองเลยทีเดียว

Table of Contents

ปริมาณการขาย NFT โตไม่หยุด

เมื่อเราย้อนไปดูเส้นทางการเติบโตของ NFT ในปีที่ผ่านมานี้ เราจะเห็นการพุ่งทยานของราคาอย่างน่าทึ่ง โดยในไตรมาสแรกปริมาณการขายทั้งหมดจะอยู่ 1.2 พันล้านดอลลาร์ ส่วนไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 ก็ไม่ต่างกันมากเท่าไหร่ เพราะสามารถทำยอดขายโดยรวมไปได้ 1.3 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเพียงแค่สองไตรมาสข้างต้นนั้นก็แรงแซงปี 2020 มาไกลพอสมควร แต่ทว่าความแรงก็ไม่หยุดอยู่เพียงเท่านั้นด้วยการปิดไตรมาสล่าสุดอย่างถล่มทลาย

ทั้งนี้ด้วยการจบไตรมาสที่ 3 อย่างอลังการที่ 1.07 หมื่นล้านดอลลาร์ นั้นได้ทำได้ไตรมาสดังกล่าวถูกจารึกไว้ว่าเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ NFT

DeFi กำลังส่งไม้ต่อการปฎิวัติโลกใบนี้ให้กับ NFT

ในขณะที่โลกยังคงพยายามอย่างหนักที่จะปรับตัวให้ทันต่อ “การปฏิวัติวงการ” ของระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลาง (Decentralized Finance – DeFi) NFTs ก็ปรากฏขึ้นมา ซึ่งมันก็ส่งผลกระทบต่อโลกทั้งใบไม่แพ้ DeFi เลยแม้แต่น้อย โดยอุตสาหกรรม NFT ได้แสดงให้เราทั้งหลายเห็นว่าเทคโนโลยีบล็อคเชนสามารถนำมาใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยในการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลได้มากเพียงใด ทั้งปลอดภัย แถมยังตรวจสอบได้อย่างชัดเจน

ซึ่งจากอดีตมาจนถึงตอนนี้ การปฏิวัติของ NFT ได้ช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Marvel Studios ไปจนถึง TIME Magazine หรือแม้แต่ Dolce & Gabbana นั้นเห็นว่าพวกเขาสามารถโต้ตอบกับแฟน ๆ ทั่วโลกได้อย่างไร ซึ่งการนำ NFT เข้ามาใช้ทำให้แบรนด์ทั้งหลายได้ใกล้ชิดกับผู้บริโภคของเขาได้มากยิ่งขึ้น และเป็นการตัด “คนกลาง” ไม่ว่าจะเป็นห้างร้าน หรือเหล่าผู้ค้าปลีกทั้งหลายออกไปอย่างสิ้นเชิง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้