Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ปริมาณการขาย NFT ไตรมาสที่ 3 สร้างทำสถิติสูงสุดอีกครั้งที่ 1 หมื่นล้านดอลลาร์

บอกได้เลยว่า NFT นั้นกำลังอยู่ในยุคแห่งความเฟื่องฟูอย่างแท้จริง โดยปริมาณการขายภายในดินแดนแห่งนี้ยังเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง เรียกได้ว่าลากกันมายาว ๆ ตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว

ปริมาณการขาย Nft ไตรมาสที่ 3 สร้างทำสถิติสูงสุด

ระบบนิเวศน์ของโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ หรือ Non-Fungible Token (NFT) นั้นกำลังอยู่ในยุครุ่งเรือง โดยสิ่งที่สามารถพิสูจน์ความเฟื่องฟูดังกล่าวนั้นก็คือปริมาณการขายที่โตวันโตคืนนั่นเอง โดยสำหรับในไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมานั้น ยอดขายโดยรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1.07 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า “8 เท่า” จากสถิติไตรมาสที่สองเลยทีเดียว

Table of Contents

ปริมาณการขาย NFT โตไม่หยุด

เมื่อเราย้อนไปดูเส้นทางการเติบโตของ NFT ในปีที่ผ่านมานี้ เราจะเห็นการพุ่งทยานของราคาอย่างน่าทึ่ง โดยในไตรมาสแรกปริมาณการขายทั้งหมดจะอยู่ 1.2 พันล้านดอลลาร์ ส่วนไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 ก็ไม่ต่างกันมากเท่าไหร่ เพราะสามารถทำยอดขายโดยรวมไปได้ 1.3 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเพียงแค่สองไตรมาสข้างต้นนั้นก็แรงแซงปี 2020 มาไกลพอสมควร แต่ทว่าความแรงก็ไม่หยุดอยู่เพียงเท่านั้นด้วยการปิดไตรมาสล่าสุดอย่างถล่มทลาย

ทั้งนี้ด้วยการจบไตรมาสที่ 3 อย่างอลังการที่ 1.07 หมื่นล้านดอลลาร์ นั้นได้ทำได้ไตรมาสดังกล่าวถูกจารึกไว้ว่าเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ NFT

DeFi กำลังส่งไม้ต่อการปฎิวัติโลกใบนี้ให้กับ NFT

ในขณะที่โลกยังคงพยายามอย่างหนักที่จะปรับตัวให้ทันต่อ “การปฏิวัติวงการ” ของระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลาง (Decentralized Finance – DeFi) NFTs ก็ปรากฏขึ้นมา ซึ่งมันก็ส่งผลกระทบต่อโลกทั้งใบไม่แพ้ DeFi เลยแม้แต่น้อย โดยอุตสาหกรรม NFT ได้แสดงให้เราทั้งหลายเห็นว่าเทคโนโลยีบล็อคเชนสามารถนำมาใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยในการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลได้มากเพียงใด ทั้งปลอดภัย แถมยังตรวจสอบได้อย่างชัดเจน

ซึ่งจากอดีตมาจนถึงตอนนี้ การปฏิวัติของ NFT ได้ช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Marvel Studios ไปจนถึง TIME Magazine หรือแม้แต่ Dolce & Gabbana นั้นเห็นว่าพวกเขาสามารถโต้ตอบกับแฟน ๆ ทั่วโลกได้อย่างไร ซึ่งการนำ NFT เข้ามาใช้ทำให้แบรนด์ทั้งหลายได้ใกล้ชิดกับผู้บริโภคของเขาได้มากยิ่งขึ้น และเป็นการตัด “คนกลาง” ไม่ว่าจะเป็นห้างร้าน หรือเหล่าผู้ค้าปลีกทั้งหลายออกไปอย่างสิ้นเชิง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว