Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

หน่วยงานรัฐจีนรณรงค์ต่อต้านการขุดเหมืองคริปโตและซื้อขายคริปโต

หน่วยงานรัฐจีนยังคงเดินหน้าปราบปรามคริปโตอย่างต่อเนื่อง และมีการยกระดับเดินหน้าเรื่องนี้อย่างแยบยลมากขึ้น

หน่วยงานรัฐจีน

มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนในมณฑลเหอเป่ยนั้นได้ทำการรณรงค์ต่อต้านการขุดเหมืองและซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ ท่ามกลางกระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ยังคงร้อนระอุมากขึ้นทุกวัน

หน่วยงานรัฐจีนเดินหน้าต่อต้านคริปโตอย่างต่อเนื่อง

สอดคล้องกับการประกาศของหน่วยงานของรัฐที่ดำเนินงานทางด้านไซเบอร์นั้น ตอนนี้หลายหน่วยงานรัฐได้ผนึกกำลังร่วมกันในการยับยั้งการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ จากการที่รัฐบาลจีนมองว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

มณฑลเหอเป่ยถือเป็นเป้าหมายสำคัญที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐของจีนได้ทำการทลายแหล่งขุดเหมืองและแหล่งซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

Silver And Black Round Emblem

โดยสำนักข่าวภาษาอังกฤษอย่าง South China Morning Post ได้รายงานเรื่องนี้ว่า ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบภายในพื้นที่เริ่มมีการรณรงค์ต่อต้านการขุดเหมืองและซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยให้เหตุผลว่า เป็นเรื่องของการรักษาสิ่งแวดล้อมและความวิตกกังวลเกี่ยวกับระบบการเงินที่อาจส่งผลต่อความมั่นคงของประเทศ

จับมือกับบริษัทอื่น ๆ ในการปราบปรามคริปโต

หน่วยงานรัฐและรัฐวิสาหกิจหลายแห่งเองก็เริ่มมีการตรวจสอบระบบข้อมูลและผู้ใช้ปลายทางที่เกี่ยวข้องกับการใช้เหรียญดิจิทัล นอกจากนั้นแล้วทางมหาวิทยาลัยพื้นที่ต่าง ๆ และสถาบันวิจัยเองต่างก็หาทางสร้างระบบที่ลดความจำเป็นทางวิชาการลง

สำนักข่าว Sina ได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับการที่บริษัทโทรคมนาคมกับอินเทอร์เน็ตของมณฑลเหอเป่ยได้จับมือร่วมกันเพื่อยกระดับการศึกษา ความมั่นคงทางสาธารณะ ดูแลบริการทางการเงินและการติดต่อสื่อสารเพื่อที่จะส่งเสริมการประชาสัมพันธ์ในการต่อต้านการขุดเหมืองและซื้อขายคริปโต

จีนได้ทำการแบนการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ทว่าทางหน่วยงานรัฐยังไม่ได้มีความเข้มงวดกวดขันในการดำเนินมาตรการอย่างจริงจังมากนัก และตอนนี้หน่วยงานรัฐของมณฑลเหอเป่ยยังคงจับตาเฝ้าดูสถานการณ์พร้อมกับกำหนดมาตรการในการลงโทษกับการขุดเหมืองและการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ดำเนินอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งจะมีการบังคับใช้กันอย่างจริงจังภายในช่วงเดือนตุลาคมที่จะมาถึงนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

Jd.com

JD.com เตรียมรับชำระเงินเป็น Digital Yuan ต้อนรับเทศกาล 11.11

แพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ชื่อดังของจีน JD.com ได้ร่วมทดสอบการใช้งานเหรียญหยวนดิจิทัลของจีน พร้อมรับชำระค่าสินค้าเป็นหยวนดิจิทัลในเทศกาลลดราคา 11.11 เดือนหน้า
China Flag

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง
Bitmain หยุดจัดส่งเครื่องขุดบิทคอยน์ไปยังประเทศจีนแล้ว ท่ามกลางการปราบปรามของจีน

Bitmain หยุดจัดส่งเครื่องขุดบิทคอยน์ไปยังประเทศจีนแล้ว ท่ามกลางการปราบปรามภายในประเทศ

Bitmain หนึ่งในบริษัทผลิตเครื่องขุดบิทคอยน์รายใหญ่ที่สุดของโลก ได้ประกาศหยุดให้บริการในประเทศจีน อันเนื่องมาจากการแบนสกุลเงินดิจิทัลในท้อนถิ่นอย่างต่อเนื่อง