หน่วยงานรัฐจีนรณรงค์ต่อต้านการขุดเหมืองคริปโตและซื้อขายคริปโต

หน่วยงานรัฐจีนยังคงเดินหน้าปราบปรามคริปโตอย่างต่อเนื่อง และมีการยกระดับเดินหน้าเรื่องนี้อย่างแยบยลมากขึ้น

หน่วยงานรัฐจีน

มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนในมณฑลเหอเป่ยนั้นได้ทำการรณรงค์ต่อต้านการขุดเหมืองและซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ ท่ามกลางกระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ยังคงร้อนระอุมากขึ้นทุกวัน

หน่วยงานรัฐจีนเดินหน้าต่อต้านคริปโตอย่างต่อเนื่อง

สอดคล้องกับการประกาศของหน่วยงานของรัฐที่ดำเนินงานทางด้านไซเบอร์นั้น ตอนนี้หลายหน่วยงานรัฐได้ผนึกกำลังร่วมกันในการยับยั้งการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ จากการที่รัฐบาลจีนมองว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

มณฑลเหอเป่ยถือเป็นเป้าหมายสำคัญที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐของจีนได้ทำการทลายแหล่งขุดเหมืองและแหล่งซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

Silver And Black Round Emblem

โดยสำนักข่าวภาษาอังกฤษอย่าง South China Morning Post ได้รายงานเรื่องนี้ว่า ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบภายในพื้นที่เริ่มมีการรณรงค์ต่อต้านการขุดเหมืองและซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยให้เหตุผลว่า เป็นเรื่องของการรักษาสิ่งแวดล้อมและความวิตกกังวลเกี่ยวกับระบบการเงินที่อาจส่งผลต่อความมั่นคงของประเทศ

จับมือกับบริษัทอื่น ๆ ในการปราบปรามคริปโต

หน่วยงานรัฐและรัฐวิสาหกิจหลายแห่งเองก็เริ่มมีการตรวจสอบระบบข้อมูลและผู้ใช้ปลายทางที่เกี่ยวข้องกับการใช้เหรียญดิจิทัล นอกจากนั้นแล้วทางมหาวิทยาลัยพื้นที่ต่าง ๆ และสถาบันวิจัยเองต่างก็หาทางสร้างระบบที่ลดความจำเป็นทางวิชาการลง

สำนักข่าว Sina ได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับการที่บริษัทโทรคมนาคมกับอินเทอร์เน็ตของมณฑลเหอเป่ยได้จับมือร่วมกันเพื่อยกระดับการศึกษา ความมั่นคงทางสาธารณะ ดูแลบริการทางการเงินและการติดต่อสื่อสารเพื่อที่จะส่งเสริมการประชาสัมพันธ์ในการต่อต้านการขุดเหมืองและซื้อขายคริปโต

จีนได้ทำการแบนการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ทว่าทางหน่วยงานรัฐยังไม่ได้มีความเข้มงวดกวดขันในการดำเนินมาตรการอย่างจริงจังมากนัก และตอนนี้หน่วยงานรัฐของมณฑลเหอเป่ยยังคงจับตาเฝ้าดูสถานการณ์พร้อมกับกำหนดมาตรการในการลงโทษกับการขุดเหมืองและการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ดำเนินอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งจะมีการบังคับใช้กันอย่างจริงจังภายในช่วงเดือนตุลาคมที่จะมาถึงนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
จีนแบนนักขุดเหมืองคริปโต

ชี้โลกร้อนเพราะจีนแบนนักขุดเหมืองคริปโต

งานวิจัยเผย การที่จีนแบนนักขุดเหมืองคริปโตเป็นตัวการสำคัญให้เกิดภาวะโลกร้อน
หยวนดิจิทัลของจีน

เผยหยวนดิจิทัลเริ่มมีชาวต่างชาติใช้กันมากขึ้น

หยวนดิจิทัลของจีนเริ่มมีการใช้กันเผยแพร่มากขึ้นแล้ว โดยเฉพาะชาวต่างชาติ