เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บล็อกเชน Cardano โหลดหนักที่สุดเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือน พ.ย. 2021

บล็อกเชน Cardano มีการใช้งานเพิ่มสูงเกือบจะแตะสูงสุดใหม่นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา

Ada

การใช้งานบล็อกเชน Cardano เพิ่มขึ้น

บล็อกเชน Cardano โหลดหนักที่สุดหลังจากที่ได้มีการเปิดตัว Smart Contract บนแพลตฟอร์มไปเมื่อช่วงเดือนกันยายนปี 2021 และได้เปิดตัว cross-chain กับบล็อกเชนของ Ethereum 

การโหลดบล็อกเชนของ Cardano ในวันที่ 7 มกราคม 2022 นั้นเพิ่มสูงขึ้นมาแตะที่ 69.85% นับว่าสูงสุดหลักจากเดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ยอดการโหลดบล็อกเชน Ethereum นั้นอยู่ที่ 76.28%

การโหลดบล็อกเชนก็คือการใช้งานบล็อกของ Cardano ตอนนี้บล็อกของ Cardano มีความจุสูงสุดอยู่ที่ 73kb ถ้ายอดถึง 100% เมื่อไหร่หมายถึงบล็อกเชน Cardano นั้นเต็มแล้ว แต่ถ้าอยู่ที่ 0% ก็คือความจุยังไม่เต็ม

การใช้งานบล็อกเชน Cardano เพิ่มขึ้นหลังจากที่ Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกมา 12.5% เพื่อรองรับปริมาณการธุรกรรมที่อาจจะเพิ่มขึ้นในอนาคตทำให้การทำธุรกรรมต่อบล็อกเพิ่มขึ้น ความรวดเร็วในการทำธุรกรรมเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ปริมาณวอลเล็ทบนแพลตฟอร์ม Cardano ก็เพิ่มขึ้นด้วยคิดเป็น 1,200% นับจากช่วงคริสมาสต์ในช่วงปี 2020 จาก 190,000 มาเป็นยอด 2.5 ล้านวอลเล็ทในวันที่ 24 ธันวาคม 2021

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่าบล็อกเชน Cardano นั้นเป็นบล็อกเชนที่มีการพัฒนาแพลตฟอร์มอยู่ตลอด ๆ เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2022 มีการอัปเกรดโหนดหลักของ Cardano เพื่อเสริมประสิทธิภาพของบล็อกเชน

ราคา Cardano (ADA)

การพัฒนาที่เกิดขึ้นอยู่เสมอ ๆ บนแพลตฟอร์ม Cardano นั้นก็เพื่อผลักดันการใช้งานบล็อกเชนซึ่งจะยิ่งช่วยขับเคลื่อนราคา ADA ให้พุ่งทะยานขึ้น

อย่างไรก็ตามในสัปดาห์แรกของปี 2022 ราคา ADA นั้นปรับตัวลงกว่า -16.2% และในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมานี้ราคา ADA ไม่ได้เคลื่อนตัวมากนักปรับลดลงกว่า -1.0% อยู่ที่ $1.16 หรือประมาณ 38.99 บาท อ้างอิงจาก CoinGecko

Chart 6
ราคา ADA จาก CoinGecko

การที่ราคา ADA ปรับระดับลงก็เนื่องจากภาพรวมตลาดคริปโตทั้งหมดที่ยังคงอยู่ในช่วงผันผวนด้วยเช่นกัน แต่ถ้าหากพัฒนาการบนบล็อกเชน Cardano ยังคงมีเรื่อย ๆ ก็อาจส่งผลให้ ADA ปรับตัวขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต