Cardano ประกาศอัปเกรด Alonzo เสร็จสิ้น ใช้งาน Smart Contract ได้แล้ว

วันที่ 13 ก.ย. 64 ที่ผ่านมาแพลตฟอร์ม Cardano ได้มีการอัปเกรด Alonzo เสร็จสิ้นให้ใช้งาน Smart Contract ได้ แต่ราคาเหรียญก็ยังคงนิ่งอยู่

Cardano เปิดใช้งาน Smart Contract

Cardano ได้ก้าวเข้าสู่อีกสเต็ปของจุดหมายสำคัญของโปรเจคแล้ว โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 13 กันยายน IOHK ได้ประกาศว่าการอัปเกรด Alonzo นั้นเสร็จสมบูรณ์ เครือข่ายสามารถสร้างและตั้งค่าคำสั่ง Smart Contract บน Public Blockchain ได้แล้ว ถือเป็นก้าวที่สำคัญของ Cardano

อย่างที่ทุกคนได้รู้ โปรเจค Cardano นั้นได้มีการอัปเกรดและพัฒนาโปรเจคอยู่ตลอดเวลา และได้มีการทดสอบเครือข่าย testnet อย่างต่อเนื่องเพื่อให้เครือข่ายสามารถใช้งาน Smart Contract ได้โดยไม่มีช่องโหว่

โพสต์ของ IOHK ได้กล่าวว่า:

“นี่คือจุดเริ่มต้นของภารกิจของเราตามวิสัยทัศน์ที่เราทุกคนพยายามกันมาเป็นเวลานานเพื่อการสร้างระบบการกระจายอำนาจสร้างโอกาสให้กับทุก ๆ คนในทุกพื้นที่”

การอัปเกรด Alonzo เป็นลักษณะเดียวกับการ Hard Fork ซึ่งจะทำให้นักพัฒนาสามารถเขียน Smart Contract บนเครือข่าย Cardano โดยใช้ภาษา Plutus อย่างไรก็ตามการอัปเกรดดังกล่าวนั้นยังไม่ได้หมายถึงว่าให้นักพัฒนาสามารถใช้สร้าง DApps ได้ทันที

ด้านทีมงานของ Cardano ก็ได้ออกมากล่าวประเด็นนี้ว่าชุมชนนั้นคาดหวังว่าจะให้ Cardano รับรอง DApps ทันทีหลังการอัปเกรด Alonzo เสร็จสิ้น ซึ่งทีมงานก็เผยว่าความคาดหวังนี้มันยังเป็นไปไม่ได้ ณ ขณะนี้

“หลาย ๆ คนคาดหวังไว้สูงอย่างไร้เหตุผลว่าหลังการอัปเกรดเสร็จสิ้น Cardano จะกลายเป็นแพลตฟอร์มที่มีฟังก์ชั่นขั้นสูง สร้าง DApps ต่าง ๆ ได้ทันที ซึ่งความคาดหวังเหล่านั้นต้องได้รับการจัดการ ณ จุดนี้”

ก่อนหน้านี้รายงานจากคริปโตสยามก็ได้เผยว่า Cardano นั้นประกาศการอัปเกรด Alonzo Purple ในช่วงสิ้นเดือนสิงหาคมถึงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาเพื่อให้แพลตฟอร์มใช้ Smart Contract ได้ และจะเปิดตัวเครื่องมือแปลงสินทรัพย์ ERC-20 ให้ผู้ใช้สามารถโอนโทเค็นของ Ethereum มายังเครือข่ายทดสอบของ Cardano ได้แล้ว

ราคาเหรียญ ADA เป็นอย่างไร

แม้จะมีการประกาศความคืบหน้าของโปรเจค Cardano ว่าสามารถเปิดใช้งาน Smart Contract ได้แต่ราคาของเหรียญ ADA ก็ไม่ได้มีการปรับตัวขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญและยังคงวิ่งอยู่ที่ระดับ 80 บาท โดยในเวลานี้ราคาเหรียญ ADA นั้นอยู่ที่ 80.86 บาท เพิ่มขึ้นมา 4.02% หรือ 3.15 บาทในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน