Market Cap:
Volumne (24h):
Dominance:

ราคา Cardano

฿0,000,000.00
Past 24 Hours
ต่ำ:
สูง:

Converter

Cardano
Thai Baht
THB

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

สถิติราคา Cardano

Market Cap

Market Cap

The total market value of a cryptocurrency's circulating supply. It is analogous to the free-float capitalization in the stock market.
Market Cap = Current Price x Circulating Supply.

Read more

Fully Dilluted Market Cap

Fully Dilluted Market Cap

Fully-diluted market cap (FDMC) = price x max supply. If max supply is null, FDMC = price x total supply. if max supply and total supply are infinite or not available, fully-diluted market cap shows - -.

Volume
24h

Volume

A measure of how much of a cryptocurrency was traded in the last 24 hours.

Read more

Roi
All Time High

All Time High (ATH)

All-Time High" (ATH) refers to the highest price (or market cap) that an asset has reached since its listing or inception. As the price used to define the "all-time high" is the last done, it just refers to the highest price a trader paid for an asset, regardless of how much he bought of the asset.

Read more

All Time Low

All Time Low (ATL)

The lowest point (in price, in market capitalization) that a cryptocurrency has been in history.

Read more

Circulating Supply

Circulating Supply

The amount of coins that are circulating in the market and are in public hands. It is analogous to the flowing shares in the stock market.

Read more

Total Supply

Total Supply

The amount of coins that have been already created, minus any coins that have been burned. It is analogous to the outstanding shares in the stock market.

Read more

ผลตอบแทน

Change
24h
Change
7d
Change
30d
Change
1y

เกี่ยวกับ Cardano

Cardano เป็นเครือข่ายบล็อกเชน (Blockchain) ให้คุณสามารถสร้าง Smart Contract ขึ้นมาเองได้ และเน้นการกระจายอำนาจ (Decentralized) โดย Cardanoเรียกตัวเองว่าเป็นบล็อกเชนเจเนอเรชั่นรุ่นที่ 3 ได้รับสมญานามว่าเป็น ETH Killer เพราะมีจุดประสงค์ที่การเปลี่ยนแปลง แก้ไขปัญหาและพัฒนาเพิ่มความสามารถให้ดีกว่าบล็อกเชนเจเนอเรชั่นรุ่นเดิมก่อนหน้านี้ ระบบนี้ถูกสร้างขึ้นมาพร้อมกับเหรียญ ADA สกุลเงินเหรียญดิจิทัลของ Cardano ที่เอาไว้จ่ายเป็นค่าธรรมเนียม (Gas)ในการใช้บริการ โดยมีวิธีการแบบ Proof of Stake (PoS) ในการตรวจสอบและยืนยันสำหรับการทำธุรกรรมในแต่ละครั้ง

 • ใครเป็นผู้สร้างเหรียญ ADA ?

  Cardano แพลตฟอร์มบล็อกเชน (Blockchain) ถูกสร้างขึ้นโดย Charles Hoskison เมื่อปี2015 ซึ่งCharles Hoskison เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งEthereum และยังเป็นCEOของ IOHK ในขณะเดียวกันเหรียญสกุลเงินดิจิทัล ADA ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเอาไว้จ่ายค่าธรรมเนียมการใช้บริการบล็อกเชน (Blockchain) Cardanoที่ได้มีการนำเอาระบบ Proof of Stake (PoS) มาพัฒนาเพื่อทำให้มีประสิทธิภาพในการประมวลผลได้มากขึ้น เร็วขึ้น และมีราคาถูกลงกว่าบล็อกเชนเจเนอเรชั่นที่แล้ว

 • อะไรที่ทำให้ ADA มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ?

  ADA เป็นเหรียญสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) แรกที่ถูกสร้างโดยการนำเอาหลักปรัชญาและวิทยาศาสตร์มารวมเข้าไว้ด้วยกัน ยิ่งไปกว่านั้น White paper ของ ADAจะไม่ได้มีส่วนประกอบของโค้ด (Code) เหมือนกับ White Paperและงานวิจัยทั่วไปเพียงแค่อย่างเดียว ทว่ามีความเป็นเอกลักษณ์และแตกต่างตรงที่ประกอบไปด้วยแนวคิดของความเป็นปรัชญาที่ถูกอิงมาจากหลักวิทยาศาสตร์ แนวคิดของงานดีไซน์ และการนำไปทำให้เกิดเป็นประโยชน์สูงสุด

 • Cardano (ADA) ได้ถูกนำมาพัฒนาและแก้ไขในเรื่องใดบ้าง ?

  Cardano (ADA)ถูกนำมาปรับปรุงในเรื่องหลักทั้งหมด 3 ส่วนคือ
  - ช่วยเพิ่มเรทการซื้อขายต่อวินาที (Scalability) ทำให้ซื้อขายได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น
  - เพิ่มความสามารถในการทำงานร่วมกัน (Interoperability) แลกเปลี่ยนกับ Tokenได้ในทุกแบบ
  - การปรับตัวอย่างยั่งยืน (Sustainability) มีการเก็บToken เมื่อมีการสร้างบล็อกเอาไว้ส่วนหนึ่งโดยจะนำเอาไปลงทุนเมื่อยามจำเป็น

 • ระบบการทำงานของ Cardano (ADA) นั้นเป็นอย่างไร?

  Cardano (ADA) ถูกพัฒนาบนเลเยอร์ที่มีทั้งหมด 2 ชั้นด้วยกันประกอบไปด้วย

  1. Cardano Settlement Layer (CSL): หน้าที่หลักคือการบันทึกมูลค่าของบัญชีใช้อัลกอริทึม (Algorithm)แบบเดียวกับ Proof of Stake (PoS)
  2. Cardano Computation Layer (CCL): มีข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกรรมทั้งหมด และส่งไปให้ CSLจัดเก็บแต่เนื่องด้วยไม่ได้เชื่อมต่อกับ CSL เลเยอร์แรกจึงทำให้ผู้ใช้งานกำหนดเงื่อนไขได้เอง

 • ทำไม Cardano (ADA) ถึงเป็นระบบธุรกรรมที่ปลอดภัย ?

  เพราะว่า Cardano (ADA) มีการจัดตั้งทีมงานที่ประกอบไปด้วยทั้งทีมงานและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนาระบบและทำให้เป็นที่ถูกยอมรับโดยทั่วกันจากผู้ใช้งาน อีกทั้ง Cardano (ADA) ยังจัดทำ Proof of Stake (PoS)ในเวอร์ชั่นของตนเองที่มีชื่อว่า “โอโรโบรอส (Ouroboros)” ระบบคอนเซนซัสและโปรโตคอลอันแรกของบล็อกเชน (Blockchain) ของ Cardano ที่ทำงานในระบบ PoS ที่มีความปลอดภัยสูง กล่าวได้ว่าทุกธุรกรรมที่มีการซื้อ-ขาย ได้ถูกตรวจสอบและสร้างให้ตั้งอยู่แบบคู่ขนานกัน สุดท้ายนี้ผู้ตรวจสอบบล็อกจะได้รับToken เป็นค่าตอบแทน

 • ADA ถูกจัดเก็บไว้ที่ไหน ?

  เหรียญ ADA จะถูกจัดเก็บไว้ในกระเป๋าเงินที่มีชื่อเรียกว่า Daedalus wallet

 • จะซื้อเหรียญ ADA ในประเทศได้ที่ไหนบ้าง ?

  จะซื้อเหรียญ ADA ในประเทศได้ที่ไหนบ้าง ?
  - Bitkub
  - Satang
  - Zipmex

แปลงสกุลเงิน

Cardano
Thai Baht
THB

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored