ผู้ใช้จะสามารถส่งโทเค็น ERC-20 ไปเครือข่ายทดสอบ Cardano ได้แล้ว

Cardano เตรียมเปิดตัวเครื่องมือแปลงสินทรัพย์ ERC-20 ให้ผู้ใช้สามารถโอนโทเค็นของ Ethereum มายังเครือข่ายทดสอบของ Cardano ได้แล้ว

เหรียญ ADA ของโปรเจค Cardano ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากจุดต่ำสุดเมื่อวันที่ 20 ก.ค. 2021 ที่ผ่านมาและปรับระดับเป็น higher high อย่างต่อเนื่อง ปัจจัยที่ทำให้ ADA ปรับตัวขึ้นน่าจะมาจากพัฒนาการในระบบนิเวศของ ADA กล่าวคือ Cardano ได้มีการอัปเดทเกี่ยวกับการพัฒนาโปรเจคอยู่ตลอด ๆ

ล่าสุดทีมงาน IOHK ได้ประกาศว่ากำลังจะเปิดตัวเครื่องมือใช้แปลงโทเค็น ERC-20 เพื่อให้สามารถนำ Ethereum มาใช้กับเครือข่ายทดสอบ Cardano (testnet) ได้

โดยคาดว่าเครื่องมือใหม่นี้จะเปิดใช้บนเครือข่ายทดสอบในสัปดาห์หน้า

เครื่องมือใช้แปลงโทเค็น ERC-20

ทาง IOHK ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 2021 ว่าจะสร้างเครื่องมือที่ใช้แปลงโทเค็น ERC-20 เพื่อให้สามารถใช้งานบนเครือข่ายบล็อกเชน proof-of-stake ซึ่งจะเปิดใช้งานบนเครือข่ายทดสอบอีกไม่นาน

เครื่องมือนี้ถูกออกแบบมาทั้งสำหรับผู้ใช้งานปลายทางและผู้ที่ต้องการสร้างโทเค็นเป็นเครื่องมือที่เอาไว้ใช้เชื่อมเครือข่าย Ethereum และ Cardano เพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายสินทรัพย์ของ Ethereum มายัง Cardano ได้ง่าย ๆ

ผู้บริหารนาย Landino กล่าวว่า:

“ผู้ใช้งานโทเค็นของ Ethereum จะได้ประโยชน์จากการทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์ม Cardano กล่าวคือมีพื้นที่การทำธุรกรรมและใช้ต้นทุนในการทำธุรกรรมต่ำกว่าเมื่อเครื่องมือเคลื่อนย้ายสินทรัพย์เปิดใช้งานแล้ว ตัวเครื่องมือแปลงสินทรัพย์ ERC-20 ทำให้ผู้ใช้มีประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น มีความปลอดภัยลดต้นทุนและสามารถใช้งาน Blockchain ที่ต่างประเภทกันได้”

นาย Francisco Landino ตำแหน่ง Project Manager ของ IOHK

แพลตฟอร์ม SingularityNET จะเป็นแพลตฟอร์มแรกที่นำโทเค็น AGIX ซึ่งเป็นโทเค็น ERC-20 โอนมาที่ Cardano 

อัปเกรด Alonzo ให้ใช้งาน Smart Contract ได้

ก่อนหน้านี้รายงานจากทางคริปโตสยามเผยว่า Cardano นั้นเตรียมเปิดตัวเครือข่ายทดสอบ หรือ testnet ของตัวอัปเกรด Alonzo Purple ให้ผู้ใช้ได้สิ้นเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อรองรับการใช้งาน smart contract 

โปรแกรม Bug Bounty

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 2021 ที่ผ่านมา Cardano Foundation ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าได้เข้าร่วมกับ HackerOne เพื่อเปิดตัวแคมเปญ Bug Bounty ให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมหาช่องโหว่บนเครือข่ายหรือหาบั๊ค เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแฮ็กเกิดบนเครือข่ายของ Cardano  ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
focus photography of person counting dollar banknotes

ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น