Cardano เตรียมเปิดตัวเครือข่ายทดสอบ Alonzo Purple พร้อมรองรับ Smart Contract

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Cardano ได้เผยความเคลื่อนไหวของเครือข่ายโดยได้ชี้แจงว่าจะเปิดตัวเครือข่ายทดสอบ Alonzo Purple ในสิ้นเดือนสิงหาคมถึงต้นเดือนกันยายนนี้ เข้าใกล้จุดหมายมี Smart Contract เป็นครั้งแรก

Cardano เตรียมเปิดตัวเครือข่ายทดสอบ หรือ testnet ตัวอัปเกรด Alonzo Purple ให้ผู้ใช้ได้สิ้นเดือนสิงหาคมนี้ เตรียมตัวผลักดันเครือข่ายให้รองรับ Smart Contract เป็นครั้งแรก

เปิดตัวเกรด Alonzo Purple

Cardano ยังคงพัฒนาและเตรียมอัปเกรดเครือข่ายให้สามารถใช้ Smart Contract ได้อีกไม่นาน โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่าทาง Cardano กำลังจะมีการอัพเกรดใหม่ที่เรียกว่าการอัพเกรด Alonzo ซึ่งจะเป็นการเพิ่มซัพพอร์ต Smart Contract ไปยัง Cardano Blockchain

ล่าสุดทางทวิตเตอร์บริษัท IOHK (Input Output Hong Kong) ซึ่งเป็นบริษัทที่พัฒนาแพลตฟอร์ม Cardano ได้ประกาศความเคลื่อนไหวของ Alonzo Purple ว่าตอนนี้การอัปเกรดเข้าสู่ช่วงที่สามและช่วงสุดท้ายของการอัปเกรด Alonzo แล้วพร้อม ๆ กับการอัปเกรด Alonzo Blue และ Alonzo White

โดยเมื่อการอัปเกรดเสร็จสิ้นเครือข่ายทดสอบของแพลตฟอร์ม Cardano จะสามารถใช้งาน Smart Contract ได้ โดยตัว Alonzo White ได้เปิดตัวในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาซึ่งตัว Alonzo White นี้ก็สามารถใช้งาน Smart Contract ได้แล้วแต่เปิดให้ใช้ในผู้ใช้งานแค่ 500 ราย และให้ผู้ใช้ทดสอบการสร้างเหรียญ NFT 

Cardano เตรียมมี Smart Contract ใช้งาน

หลังจากการอัปเกรดเสร็จสิ้นคาดว่าเครือข่ายหลักของ Cardano จะสามารถใช้งาน Smart Contract ได้ภายในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้หรือต้นเดือนกันยายนและยังสามารถแปลงโทเค็นชนิด ERC-20 ให้สามารถทำงานได้บนเครือข่ายของ Cardano โดยการอัปเกรดเครือข่าย Cardano มีทั้งหมด 5 ครั้งด้วยกันคือ Alonzo, Byron Shelley, Gogun, Basho และ Voltaire

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
focus photography of person counting dollar banknotes

ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!