Cardano เตรียมมี Smart Contract บน Blockchain ของตนแล้ว

การอัพเกรดโปรโตคอลครั้งใหม่ของ Cardano จะทำให้แพลตฟอร์มมี Smart Contract ใช้งาน ราคาเหรียญ ADA จะพุ่งไหม?

Cardano.jpeg

Cardano เตรียมมี Smart Contract บน Blockchain ของตัวเองแล้วหลังจากพัฒนาและทดลองมานาน เหรียญ ADA ของ Cardano จะราคาพุ่งบ้างหรือไม่จากการพัฒนาในครั้งนี้

Cardano กำลังจะมี Smart Contract บน Blockchain ของตน

บริษัท IOHK (Input Output Hong Kong) ซึ่งเป็นบริษัทที่พัฒนาแพลตฟอร์ม Cardano ได้ประกาศในสัปดาห์นี้ว่าแพลตฟอร์ม Cardano กำลังจะมีการอัพเกรดใหม่ที่เรียกว่าการอัพเกรด Alonzo ซึ่งจะเป็นการเพิ่มซัพพอร์ต Smart Contract ไปยัง Cardano Blockchain

การอัพเกรดในครั้งนี้จะทำให้นักพัฒนา (Developer) สามารถสร้างสิ่งต่าง ๆ บนแพลตฟอร์ม Cardano ได้ ลักษณะก็คล้าย ๆ กับฟังก์ชั่นการทำงานของ Ethereum Blockchain

บริษัท IOHK กล่าวว่าการอัพเกรดในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนให้ธุรกิจต่าง ๆ และนักพัฒนาสามารถสร้างแอปพลิเคชั่นการเงินแบบ Decentralized (DeFi), dApps ได้

ช่วยให้การทำธุรกรรมปลอดภัยขึ้น

การมี Smart Contract จะยิ่งเพิ่มความปลอดภัยให้กับการทำธุรกรรมบนเครือข่ายหรือการทำคำสั่งซื้อก็จะปลอดภัยยิ่งขึ้นเพราะมันสามารถตั้งคำสั่งให้การทำธุรกรรมเกิดขึ้นอัตโนมัติหากมีการดำเนินการตามเงื่อนไขหนึ่ง ๆ ได้

IOHK คาดว่าจะให้ผู้ใช้งานสามารถทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ได้ในช่วงเดือน พ.ค. และ มิ.ย. ปีนี้และให้เว็บเทรดคริปโตและวอลเล็ทอัพเกรดและเตรียมการสำหรับการอัปเดทโปรโตคอล Alonzo นี้ด้วย

การพัฒนาในครั้งนี้หากมองในแง่ของการพัฒนาแพลตฟอร์ม Cardano Blockchain ก็เป็นอีก Blockchain หนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย และน่าจะกลายมาเป็นคู่แข่งที่อาจสูสีกับ Ethereum Blockchain ได้ในอนาคต

ก่อนหน้านี้ Cardano ก็เพิ่งเจรจาธุรกิจกับรัฐบาลเอธิโอเปียไป โดยรัฐบาลคาดว่าจะนำ Cardano Blockchain ไปใช้กับการยืนยันตัวตนของพลเมือง และอาจมีการใช้งานอื่น ๆ เกิดขึ้นอีก หากแพลตฟอร์มยังคงมีพัฒนาการต่อไปเรื่อย ๆ ระบบนิเวศของ Cardano ก็จะเติบโตต่อไป และอาจส่งผลดีต่อราคาเหรียญ ADA ก็เป็นได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cardano

เหรียญ Near พุ่งขึ้น 24% เข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

เหรียญ NEAR พุ่งขึ้น 24% เข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

เหรียญ NEAR โทเค็นดั้งเดิมของบล็อคเชน NEAR ได้ปรับตัวขึ้นเมื่อวันศุกร์ 24% และอยู่ห่างจากระดับสูงสุดตลอดกาลเพียงเล็กน้อย
จัดอันดับ 7 เหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022

จัดอันดับ 7 เหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022

ปี 2022 น่าจะเป็นอีกปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับสกุลเงินดิจิทัลทั้งหลาย. และนี่คือเหรียญ smart contract 7 อันดับที่คุณควรจะจับตามองในปีนี้
ธุรกรรมบน Cardano เพิ่มขึ้นกว่า 50 เท่า

ธุรกรรมบน Cardano เพิ่มขึ้นกว่า 50 เท่า

ปริมาณการทำธุรกรรมบน Cardano ทะยานขึ้นมาอย่างมหาศาลในปี 2022 บ่งชี้ถึงความต้องการของสถาบันการเงินในการนำ Blockchain มาใช้
บล็อกเชน Cardano (Ada) ติดอันดับ 3 เหรียญที่ถูกพัฒนามากที่สุดในตลาดคริปโต

บล็อกเชน Cardano ติดอันดับ 3 เหรียญที่ถูกพัฒนามากที่สุดในตลาดคริปโต

ข้อมูลจาก Santiment เปิดเผยว่าบล็อกเชน Cardano ยังคงเป็นหนึ่งในเครือข่ายที่มีการพัฒนาอย่างแข็งขันในอุตสาหกรรม และยังมีปริมาณธุรกรรม 24 ชั่วโมง แซงหน้า Ethereum และ Litecoin อีกด้วย