Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้

หลังจากที่ Cardano ได้เปิดใช้งาน Smart Contract บนเครือข่ายหลังจากการอัปเกรด Alonzo White ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาและได้เปิดให้ผู้ใช้งานทดสอบการสร้างเหรียญ NFT ด้วย 

หลังจากที่ได้เปิดใช้งาน Smart Contract ผู้ใช้งานต่างก็คาดหวังให้ Cardano สร้างผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ออกมา ราคาเหรียญ ADA ของ Cardano ก็ปรับระดับขึ้นสูง

คู่แข่ง Ethereum?

สิ่งที่โปรเจ็ค Cardano กำลังมุ่งสร้างอยู่ก็คือตลาด NFT ในช่วงการประชุม Cardano 360 นาย Josh Miller เป็นหัวหน้าทีมธุรกิจ NFT ได้พูดถึงผลิตภัณฑ์ที่ทาง Cardano จะให้บริการเพิ่มคือเครื่องมือที่ใช้สำหรับการสร้าง NFT โดยด้านนาย Josh Miller  เผยว่าในเวลานี้ได้มี​ NFT หลายเหรียญที่ได้ใช้แพลตฟอร์ม Cardano

เครือข่ายนี้เรียกว่า CNFT รายงานเผยว่ามีผู้ใช้ได้ลงทะเบียนเข้ามาใช้งานบนเครือข่ายและได้สร้าง NFT ไปแล้วกว่า 1.7 ล้านเหรียญ มีเหรียญ ADA ที่เทรดบนแพลตฟอร์มแล้วกว่า 1.5 ล้านเหรียญ 

“ชุมชน CNFT นั้นเติบโตขึ้นมาก” กล่าว

ผลิตภัณฑ์ที่ทาง Cardano ได้เปิดให้บริการอาจกลายมาเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ Ethereum ได้เพราะการใช้งานเครือข่าย Ethereum นั้นค่อนข้างเยอะและมีค่าธรรมเนียมที่แพง Cardano จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการย้ายเครือข่ายจาก ETH โดยไม่ต้องกลัวว่าเหรียญ NFT ที่ตัวเองสร้างบน ETH นั้นจะหายไปเพราะว่าผลิตภัณฑ์ Cross-Chain จะเป็นสะพานเชื่อมระหว่างเครือข่าย Cardano กับ Ethereum

เชื่อมเครือข่าย Cardano และ Ethereum

การสร้างเครือข่าย  Cardano Cross-Chain นี้ได้ร่วมมือกับบริษัท Bondly Finance เมื่อเดือนที่แล้วเป็นการสร้าง Cross-Chain ระหว่างเครือข่าย Cardano กับ ETH  แพลตฟอร์ม Cross-Chain นอกจากให้ผู้ใช้สร้างเหรียญ NFT ได้แล้วยังทำให้การทำธุรกรรมคริปโตเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

การร่วมมือกันครั้งนี้มาจากปัญหาการใช้พลังงานไฟฟ้าในการประมวลผลซึ่งค่อนข้างจะสูง โดยด้าน COO ของบริษัท Bondly Finance กล่าวว่าการทำธุรกรรมบนเครือข่าย ETH นั้นต้องใช้พลังงานเทียบเท่ากับพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ในโรงพยาบาลเลยทีเดียว

“การทำธุรกรรม ETH เพียงแค่ 1 ธุรกรรมนั้นเทียบได้กับการใช้พลังงานไฟฟ้าของโรงพยาบาลใน 1 วัน ซึ่งไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้