เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้

Cardano

หลังจากที่ Cardano ได้เปิดใช้งาน Smart Contract บนเครือข่ายหลังจากการอัปเกรด Alonzo White ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาและได้เปิดให้ผู้ใช้งานทดสอบการสร้างเหรียญ NFT ด้วย 

หลังจากที่ได้เปิดใช้งาน Smart Contract ผู้ใช้งานต่างก็คาดหวังให้ Cardano สร้างผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ออกมา ราคาเหรียญ ADA ของ Cardano ก็ปรับระดับขึ้นสูง

คู่แข่ง Ethereum?

สิ่งที่โปรเจ็ค Cardano กำลังมุ่งสร้างอยู่ก็คือตลาด NFT ในช่วงการประชุม Cardano 360 นาย Josh Miller เป็นหัวหน้าทีมธุรกิจ NFT ได้พูดถึงผลิตภัณฑ์ที่ทาง Cardano จะให้บริการเพิ่มคือเครื่องมือที่ใช้สำหรับการสร้าง NFT โดยด้านนาย Josh Miller  เผยว่าในเวลานี้ได้มี​ NFT หลายเหรียญที่ได้ใช้แพลตฟอร์ม Cardano

เครือข่ายนี้เรียกว่า CNFT รายงานเผยว่ามีผู้ใช้ได้ลงทะเบียนเข้ามาใช้งานบนเครือข่ายและได้สร้าง NFT ไปแล้วกว่า 1.7 ล้านเหรียญ มีเหรียญ ADA ที่เทรดบนแพลตฟอร์มแล้วกว่า 1.5 ล้านเหรียญ 

“ชุมชน CNFT นั้นเติบโตขึ้นมาก” กล่าว

ผลิตภัณฑ์ที่ทาง Cardano ได้เปิดให้บริการอาจกลายมาเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ Ethereum ได้เพราะการใช้งานเครือข่าย Ethereum นั้นค่อนข้างเยอะและมีค่าธรรมเนียมที่แพง Cardano จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการย้ายเครือข่ายจาก ETH โดยไม่ต้องกลัวว่าเหรียญ NFT ที่ตัวเองสร้างบน ETH นั้นจะหายไปเพราะว่าผลิตภัณฑ์ Cross-Chain จะเป็นสะพานเชื่อมระหว่างเครือข่าย Cardano กับ Ethereum

เชื่อมเครือข่าย Cardano และ Ethereum

การสร้างเครือข่าย  Cardano Cross-Chain นี้ได้ร่วมมือกับบริษัท Bondly Finance เมื่อเดือนที่แล้วเป็นการสร้าง Cross-Chain ระหว่างเครือข่าย Cardano กับ ETH  แพลตฟอร์ม Cross-Chain นอกจากให้ผู้ใช้สร้างเหรียญ NFT ได้แล้วยังทำให้การทำธุรกรรมคริปโตเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

การร่วมมือกันครั้งนี้มาจากปัญหาการใช้พลังงานไฟฟ้าในการประมวลผลซึ่งค่อนข้างจะสูง โดยด้าน COO ของบริษัท Bondly Finance กล่าวว่าการทำธุรกรรมบนเครือข่าย ETH นั้นต้องใช้พลังงานเทียบเท่ากับพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ในโรงพยาบาลเลยทีเดียว

“การทำธุรกรรม ETH เพียงแค่ 1 ธุรกรรมนั้นเทียบได้กับการใช้พลังงานไฟฟ้าของโรงพยาบาลใน 1 วัน ซึ่งไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ