เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

นักการเมืองบราซิลเสนอร่างกฎหมาย เพื่อจ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่รัฐเป็นบิตคอยน์ (BTC)

หากร่างกฎหมายนี้ผ่านไปได้ นี่จะเป็นการเคลื่อนไหวระดับชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งเลยทีเดียว

นักการเมืองบราซิลเสนอร่างกฎหมาย เพื่อจ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่รัฐเป็นบิตคอยน์ (Btc)

Luizão Goulart สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของบราซิลได้เสนอร่างกฎหมาย เพื่ออนุญาตให้พนักงานในภาครัฐและเอกชนได้รับเงินเป็นบิตคอยน์ ซึ่งหากร่างกฎหมายนี้ผ่านไปได้ นี่จะเป็นการเคลื่อนไหวระดับชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปใช้ นับตั้งแต่เอลซัลวาดอร์ประกาศให้บิตคอยน์เป็นสกุลเงินอย่างเป็นทางการเลยทีเดียว

กฎหมายดังกล่าวคืออะไร?

กฎหมายดังกล่าวถูกเสนอไปเมื่อต้นสัปดาห์นี้ โดยเกิดขึ้นท่ามกลางการอภิปรายด้านกฎระเบียบในบราซิลอย่างต่อเนื่อง ข้อเสนอกฎหมายดังกล่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่รัฐอาจได้รับเงินชดเชยบางส่วนเป็นบิตคอยน์ หรือเป็นทางเลือกในการรับเงิน

“กฎหมายฉบับนี้กำหนดว่า ค่าตอบแทนของเจ้าหน้าที่รัฐส่วนหนึ่งอาจรับเป็นคริปโตเคอร์เรนซี หรือไม่ก็ได้”

ร่างกฎหมายนี้เน้นย้ำถึงทางเลือกของข้อเสนอ ซึ่งตรงกันข้ามกับแนวทางของประเทศเอลซัลวาดอร์ ที่ประธานาธิบดี Nayib Bukele กำหนดให้ BTC เป็นการชำระเงินในประเทศ และทำให้เกิดข้อโต้แย้งในมาตรา 7 ซึ่งเป็นข้อกำหนดที่กำหนดให้ทุกธุรกิจยอมรับ Bitcoin เป็นการชำระเงิน แม้ว่าประธานาธิบดีจะกล่าวซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่าการใช้ BTC เป็นเพียงทางเลือกในการชำระเงินเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม กฎหมายฉบับนี้จะอนุญาตให้พนักงานเลือกเปอร์เซ็นต์ที่แน่นอนของเงินเดือนที่ได้รับในสกุลเงินดิจิทัล นายจ้างต้องยอมรับค่าตอบแทนที่เสนอด้วย

ความสำคัญของบิตคอยน์

สมาชิกสภา Luizão Goulart อธิบายว่า จำเป็นต้องมีการปรับตัวในช่วงที่เรียกว่า “การปฏิวัติดิจิทัลครั้งที่สี่” เขายังได้กล่าวถึงความสำคัญของตัวเงินที่ทำให้มนุษยชาติสามารถหลบหนีจาก “สังคมแลกเปลี่ยนแบบดั้งเดิม” Goulart แย้งว่า Bitcoin เป็น “สิ่งที่ตรงกันข้ามกับระบบการเงินโลกในปัจจุบัน” เนื่องจากการต้องการไม่พึ่งพาความไว้วางใจในสถาบันการเงิน ทำให้ BTC มีความน่าสนใจ

นาย Goulart  กล่าวว่า “ขึ้นอยู่กับเราเท่านั้นที่จะปรับตัว สร้างสรรค์ และก้าวหน้าไปตามเส้นทางแห่งความทันสมัยอันยอดเยี่ยมนี้หรือไม่ เพื่อสร้างเศรษฐกิจโลกที่เอื้อต่อชีวิตประจำวันของพลเมือง และเหนือสิ่งอื่นใดคือมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับทุกคน”

“It is only up to us to adapt, reinvent and progress along this wonderful path of Modernity in order to establish a Global Economy that facilitates the daily lives of citizens and, above all, provides a good quality of life for all.”

เป็นไปได้ว่า ชาวบราซิลอาจยินดีรับข้อเสนอนี้ โพลในเดือนกันยายนแสดงให้เห็นว่า ประชาชน 48% ของประเทศสนับสนุนให้ BTC เป็นสกุลเงินอย่างเป็นทางการ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้