นักการเมืองบราซิลเสนอร่างกฎหมาย เพื่อจ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่รัฐเป็นบิตคอยน์ (BTC)

หากร่างกฎหมายนี้ผ่านไปได้ นี่จะเป็นการเคลื่อนไหวระดับชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งเลยทีเดียว

นักการเมืองบราซิลเสนอร่างกฎหมาย เพื่อจ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่รัฐเป็นบิตคอยน์ (Btc)

Luizão Goulart สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของบราซิลได้เสนอร่างกฎหมาย เพื่ออนุญาตให้พนักงานในภาครัฐและเอกชนได้รับเงินเป็นบิตคอยน์ ซึ่งหากร่างกฎหมายนี้ผ่านไปได้ นี่จะเป็นการเคลื่อนไหวระดับชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปใช้ นับตั้งแต่เอลซัลวาดอร์ประกาศให้บิตคอยน์เป็นสกุลเงินอย่างเป็นทางการเลยทีเดียว

กฎหมายดังกล่าวคืออะไร?

กฎหมายดังกล่าวถูกเสนอไปเมื่อต้นสัปดาห์นี้ โดยเกิดขึ้นท่ามกลางการอภิปรายด้านกฎระเบียบในบราซิลอย่างต่อเนื่อง ข้อเสนอกฎหมายดังกล่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่รัฐอาจได้รับเงินชดเชยบางส่วนเป็นบิตคอยน์ หรือเป็นทางเลือกในการรับเงิน

“กฎหมายฉบับนี้กำหนดว่า ค่าตอบแทนของเจ้าหน้าที่รัฐส่วนหนึ่งอาจรับเป็นคริปโตเคอร์เรนซี หรือไม่ก็ได้”

ร่างกฎหมายนี้เน้นย้ำถึงทางเลือกของข้อเสนอ ซึ่งตรงกันข้ามกับแนวทางของประเทศเอลซัลวาดอร์ ที่ประธานาธิบดี Nayib Bukele กำหนดให้ BTC เป็นการชำระเงินในประเทศ และทำให้เกิดข้อโต้แย้งในมาตรา 7 ซึ่งเป็นข้อกำหนดที่กำหนดให้ทุกธุรกิจยอมรับ Bitcoin เป็นการชำระเงิน แม้ว่าประธานาธิบดีจะกล่าวซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่าการใช้ BTC เป็นเพียงทางเลือกในการชำระเงินเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม กฎหมายฉบับนี้จะอนุญาตให้พนักงานเลือกเปอร์เซ็นต์ที่แน่นอนของเงินเดือนที่ได้รับในสกุลเงินดิจิทัล นายจ้างต้องยอมรับค่าตอบแทนที่เสนอด้วย

ความสำคัญของบิตคอยน์

สมาชิกสภา Luizão Goulart อธิบายว่า จำเป็นต้องมีการปรับตัวในช่วงที่เรียกว่า “การปฏิวัติดิจิทัลครั้งที่สี่” เขายังได้กล่าวถึงความสำคัญของตัวเงินที่ทำให้มนุษยชาติสามารถหลบหนีจาก “สังคมแลกเปลี่ยนแบบดั้งเดิม” Goulart แย้งว่า Bitcoin เป็น “สิ่งที่ตรงกันข้ามกับระบบการเงินโลกในปัจจุบัน” เนื่องจากการต้องการไม่พึ่งพาความไว้วางใจในสถาบันการเงิน ทำให้ BTC มีความน่าสนใจ

นาย Goulart  กล่าวว่า “ขึ้นอยู่กับเราเท่านั้นที่จะปรับตัว สร้างสรรค์ และก้าวหน้าไปตามเส้นทางแห่งความทันสมัยอันยอดเยี่ยมนี้หรือไม่ เพื่อสร้างเศรษฐกิจโลกที่เอื้อต่อชีวิตประจำวันของพลเมือง และเหนือสิ่งอื่นใดคือมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับทุกคน”

“It is only up to us to adapt, reinvent and progress along this wonderful path of Modernity in order to establish a Global Economy that facilitates the daily lives of citizens and, above all, provides a good quality of life for all.”

เป็นไปได้ว่า ชาวบราซิลอาจยินดีรับข้อเสนอนี้ โพลในเดือนกันยายนแสดงให้เห็นว่า ประชาชน 48% ของประเทศสนับสนุนให้ BTC เป็นสกุลเงินอย่างเป็นทางการ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น