เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เอลซัลวาดอร์ถือครองบิตคอยน์ 1,120 BTC แล้ว หลังจากที่เข้าซื้อไปอีก 420 เหรียญ

Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งประเทศเอลซัลวาดอร์ ยืนยันผ่าน Twitter เมื่อเย็นวันพุธว่า ประเทศของเขาได้ซื้อบิตคอยน์ไปเมื่อราคาดิ่งลง (dip-buying) เมื่อวานนี้

เอลซัลวาดอร์ถือครองบิตคอยน์ 1120 Btc แล้ว หลังจากที่เข้าซื้อไปอีก 420 เหรียญ

Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งประเทศเอลซัลวาดอร์ ยืนยันผ่าน Twitter เมื่อเย็นวันพุธว่า ประเทศของเขาได้ซื้อบิตคอยน์ไปเมื่อราคาดิ่งลง (dip-buying) ในขณะที่เขาเชื่อว่าตลาดโลกยังคงประเมินราคามันต่ำเกินไป

เมื่อราคาบิตคอยน์ซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 58,800 ดอลลาร์ โดยลดลงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่เกือบ 67,000 ดอลลาร์เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม Bukele ประกาศในทวิตว่าเขาได้ซื้อ BTC เพิ่มอีก 420 เหรียญ

Screenshot 2021 10 28 At 16.23.03

เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา ก่อนที่เอลซัลวาดอร์จะประกาศให้บิตคอยน์ถูกกฎหมาอย่างเป็นทางการ ประธานาธิบดีก็ได้ประกาศว่า เขาเข้าซื้อ 400 BTC แรกในการธุรกรรสองรายการ โดยกล่าวว่าวางแผนที่จะซื้อ “มากขึ้น” ด้วยกองทุนของรัฐบาล และจากการประกาศครั้งประวัติศาสตร์ดังกล่าว เอลซัลวาดอร์จึงกลายเป็นประเทศแรกในโลกที่ให้ BTC เป็นสกุลเงินที่ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย

หลังจากที่ BTC ถูกประกาศว่าถูกกฎหมายในเอลซัลวาดอร์ในวันต่อมา ราคาของมันลดลงจากประมาณ 51,000 ดอลลาร์ เหลือ 43,000 ดอลลาร์ เมื่อประธานาธิบดี Nayib ประกาศอีกครั้งว่า เอลซัลวาดอร์ได้ซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงมา ทำให้ประเทศมี Bitcoin เป็นทุนสำรองเป็น 550 BTC จาก 400 BTC ก่อนหน้านั้น

เอลซัลวาดอร์เข้าซื้อเมื่อราคาดิ่งลงอีกครั้งเมื่อวันที่ 20 กันยายน ทำให้ BTC ที่อยู่ในทุนสำรองของประเทศอยู่ที่ 700 BTC โดยมีมูลค่าประมาณ $42,851,060 

ในขณะที่เขียน เอลซัลวาดอร์ถือครอง Bitcoin อยู่ที่ 1120 BTC หลังจากที่เข้าซื้อ 420 เหรียญไปเมื่อวันพุธ ทำให้มูลค่าทุนสำรองเพิ่มขึ้นเป็น 68,561,696 ดอลลาร์

ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก รวมถึงผู้ชื่นชอบบิตคอยน์ต่างจับตามองว่าประเทศใดที่จะนำ Bitcoin มาใช้เป็นรายต่อไป เนื่องจากประเทศต่างๆ อยู่ในภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกทางการเงินระหว่างประเทศ และประเทศที่ยอมรับ Bitcoin ก่อนอาจได้เปรียบอย่างมาก ซึ่งในเวลานี้ เอลซัลวาดอร์เป็นประเทศเดียวที่ถือครอง BTC สำรองไว้อย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าว เมื่อไม่นานมานี้ Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ได้วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลของ Bukele โดยเรียกนโยบายการยอมรับ Bitcoin ของประเทศว่าเป็นความ “ประมาท” หลังจากที่เอลซัลวาดอร์สร้างประวัติศาสตร์เมื่อวันที่ 7 กันยายน โดยเป็นประเทศแรกในโลกที่ประกาศให้บิตคอยน์อย่างถูกกฎหมาย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้