Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

ประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์ได้ประกาศแผนการลงทุนครั้งใหม่ของพวกเขา โดยจะเป็นการนำเงินส่วนหนึ่งของผลกำไรรวมทั้งสิ้นมูลค่า 4 ล้านดอลลาร์ที่ประเทศได้มาจากการถือครอง Bitcoin (BTC) ซึ่งเงินที่แบ่งออกมาจากจำนวนดังกล่าวจะถูกใช้ลงทุนในการก่อสร้างโรงพยาบาลสัตวแพทย์แห่งใหม่ในเมืองหลวงซานซัลวาดอร์

กำไรจาก Bitcoin ทำให้เกิดการพัฒนา

Nayib Bukele ได้เปิดเผยเรื่องดังกล่าวผ่าน Twitter ส่วนตัวของเขา โดยให้รายละเอียดว่ากองทุน Bitcoin Trust ที่ดำเนินการโดยรัฐของเอลซัลวาดอร์แบบเต็มสูบ ท้ายที่สุดก็สามารถสร้างเงินมูลค่ามหาศาลให้แก่พวกเขาได้ และในปัจจุบันมันก็มีกำไรสูงถึง 4 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินทั้งสิ้น 133 ล้านบาท

ซึ่ง Bukele ก็ประกาศอย่างชัดเจนว่าเงินทุนบางส่วนจะนำมาถูกลงทุนเพื่อสร้างโรงพยาบาลสัตว์ที่มีห้องผ่าตัด 4 ห้อง คลินิกฉุกเฉิน 4 แห่ง สำนักงาน 19 แห่ง และพื้นที่พักฟื้น

ประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์ กล่าวถึงการใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์
ประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์

“เราตัดสินใจลงทุนส่วนหนึ่งของเงินนั้น นั่นคือโรงพยาบาลสัตว์สำหรับเพื่อนขนฟูของเรา”

Bukele กล่าวเสริมว่า ศูนย์อำนวยความสะดวกสำหรับสัตว์ดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อให้สามารถทำการผ่าตัดได้ถึงรวมเดียวถึง 64 ครั้ง ตอบสนองต่อเหตุฉุกเฉินได้ 128 กรณี และมีแนวโน้มที่จะรับการนัดหมายตรวจโรคทั่วไปสำหรับเพื่อนขนฟูได้เกือบ 400 ครั้งในทุก ๆ วัน

ใช่ว่าทุกคนจะเห็นไปในทางเดียวกับ Bukele

แม้แผนการข้างต้นของ Bukele นั้นอาจจะฟังดูดี และเหมือนผ่านการคิดไตร่ตรองมาอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้วก็ตาม แต่ทว่าในความเป็นจริงแล้ว การออกมาประเทศแนวทางดังกล่าวไม่ได้เป็นที่เห็นด้วยกับทุก ๆ คนในประเทศ โดยประชาชนนั้นมีปฏิกิริยาที่หลากหลายมาก ๆ ต่อเรื่องนี้ ซึ่งชาวเอลซัลวาดอร์หลายคนแนะนำให้ใช้เงินก้อนนั้นไปกับทางเลือกอื่น ๆ เพื่อเพิ่มพูลผลกำไรที่ได้จาก Crypto ของประเทศ

จากการแปลคร่าว ๆ ผู้ใช้ Twitter นามว่า Norma De Serrano กล่าวว่ามันจะดีกว่าถ้านำเงินไปลงทุนในการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์ที่มีอยู่ทั่วประเทศ โดยเน้นว่าโรงพยาบาล และหน่วยสุขภาพจำนวนมาก “จำเป็นต้องได้รับการปรับปรุง” — ทั้งนี้ยังมีประชาชนคนอื่น ๆ อีกมากมายที่แสดงความคิดเห็น และแสดงความกังวลที่คล้าย ๆ กัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว