เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

3 บริษัท Crypto ฟ้องถูกปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลีย

บริษัทคริปโต 3 แห่งได้เปิดเผยเกี่ยวกับการถูกปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลียถึง 91 ครั้งต่อคณะวุฒิสภาในประเด็น “ออสเตรเลียในฐานะศูนย์กลางเทคโนโลยีและการเงิน”

3 บริษัท Crypto ฟ้องถูกปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลีย

ผู้บริหารจากบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวข้องกับ Crypto ได้ยื่นแสดงหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับสถาบันการเงินของออสเตรเลียให้กับตัวแทนคณะกรรมการวุฒิสภาหลังจากการถูกปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลียของพวกเขา 

การถูกปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลียของบริษัท Crypto

เมื่อวันที่ 8 กันยายน Aus Merchant บริษัทการลงทุนด้านคริปโต, Nium ผู้ให้บริการโอนเงินทั่วโลก และ Bitcoin Babe แพลตฟอร์มนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ขนาดเล็กแบบ peer-to-peer ได้กล่าวอภิปรายข้อเท็จจริงต่อคณะกรรมการซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการวุฒิสภาในหัวข้อ “ออสเตรเลียในฐานะศูนย์กลางเทคโนโลยีและการเงิน”

รายละเอียดจากการอภิปรายดังกล่าวถึงข้อกังขาในการดำเนินการของสถาบันการเงินว่า เหตุใดบริษัทของพวกเขาจึงถูกปิดกั้นในการเข้าถึงบัญชีธนาคารโดยไร้ซึ่งคำอธิบายใด ๆ ทั้ง ๆ ที่บริษัททั้ง 3 ได้ลงทะเบียนอย่างถูกต้องกับ AUSTRAC ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงิน และดำเนินกิจการภายใต้ข้อกำหนดในการรายงาน 

สาเหตุที่คลุมเครือของสถาบันการเงิน

Michaela Juric ผู้ก่อตั้งบริษัทการซื้อขายแบบ peer-to-peer หรือที่รู้จักกันในชื่อแพลตฟอร์ม “Bitcoin Babe” เธอถูกปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลียทั้งหมด 91 ตลอดระยะเวลา 7 ปีในประวัติการซื้อขายคริปโต โดยไม่มีการให้เหตุผลหรือการประเมินใด ๆ จากสถาบันการเงิน 

“As of yesterday, I have been banned and de-banked from 91 banks and financial institutions. That’s 91-lifetime bans. No reasons given, no case-by-case assessments or discussions engaged and no recourse available.”

Michaela Juric

Bitcoin Babe ใช้การแลกเปลี่ยนอย่าง Local Bitcoins เพื่อดำเนินการซื้อขายในออสเตรเลีย เธอได้ทำการซื้อขายมากกว่า 40,000 รายการตั้งแต่ปี 2014 โดยมีคะแนนตอบรับถึง 98%

ความคิดเห็นจากผู้เสียหาย

Michael Minassian หัวหน้าฝ่าย consumer business ของ Nium ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่าเขาตั้งคำถามถึงเหตุผลที่ “คลุมเครือ” ว่าทำไมธนาคารได้ตัดช่องทางการให้บริการทางการเงินกับบริษัท เขารู้สึกว่ามี “แนวทางปฏิบัติที่ไม่ต้องการการแข่งขัน” โดยการดำเนินการปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลีย

Nium ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ได้รับใบอนุญาตในตลาด 40 แห่งทั่วโลก อย่างไรก็ตาม บริษัทระบุว่าออสเตรเลียเป็นประเทศเดียวที่บริษัทมีปัญหากับผู้ให้บริการทางการเงิน

Mitchell Travers ผู้ร่วมก่อตั้ง Aus Merchant แพลตฟอร์มการลงทุนคริปโตในรัฐนิวเซาท์เวลส์กล่าวว่า มีเหตุผลเพียงน้อยนิดที่อยู่เบื้องหลังการปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลียนั้นเป็นเพราะธนาคารต้องการ “การหลีกเลี่ยงความเสี่ยง” ที่อาจจะเกิดขึ้นจากธนาคารเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

อดีตเลขาฯ ก.ล.ต.ไทยชี้ปัญหาภาษีคริปโต 3 ข้อใหญ่

อดีตเลขาฯ ก.ล.ต.ไทยชี้ปัญหาภาษีคริปโต 3 ข้อใหญ่

ทิศทางการกำกับดูแลคริปโตในไทยจะดำเนินต่อไปอย่างไร หลังอดีตเลขาฯก.ล.ต.ได้ออกมาชี้ทางออกแก้ไขปัญหาภาษีคริปโต 15% ให้กับกรมสรรพากร
รัฐบาลเอสโตเนีย

รัฐบาลเอสโตเนีย เดินหน้าเสนอร่างกฎหมายคริปโตเพื่อขยายอุตสาหกรรมให้เติบโตขึ้น

รัฐบาลเอสโตเนียเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโต เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับอุตสาหกรรมในประเทศ
รัฐบาลอาร์เจนตินา

รัฐบาลอาร์เจนตินา หารือรับมือการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลอาร์เจนตินาเริ่มหาทางรับมือกับการขุดเหมืองคริปโตแล้ว
หน่วยงานภาษีอินเดีย

หน่วยงานภาษีอินเดียเดินหน้าสืบสวนบริษัทคริปโตที่เลี่ยงภาษี

หน่วยงานภาษีอินเดียเดินหน้าสอบสวนบริษัทคริปโตที่คาดว่า มีการเลี่ยงภาษี