3 บริษัท Crypto ฟ้องถูกปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลีย

บริษัทคริปโต 3 แห่งได้เปิดเผยเกี่ยวกับการถูกปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลียถึง 91 ครั้งต่อคณะวุฒิสภาในประเด็น “ออสเตรเลียในฐานะศูนย์กลางเทคโนโลยีและการเงิน”

3 บริษัท Crypto ฟ้องถูกปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลีย

ผู้บริหารจากบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวข้องกับ Crypto ได้ยื่นแสดงหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับสถาบันการเงินของออสเตรเลียให้กับตัวแทนคณะกรรมการวุฒิสภาหลังจากการถูกปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลียของพวกเขา 

การถูกปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลียของบริษัท Crypto

เมื่อวันที่ 8 กันยายน Aus Merchant บริษัทการลงทุนด้านคริปโต, Nium ผู้ให้บริการโอนเงินทั่วโลก และ Bitcoin Babe แพลตฟอร์มนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ขนาดเล็กแบบ peer-to-peer ได้กล่าวอภิปรายข้อเท็จจริงต่อคณะกรรมการซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการวุฒิสภาในหัวข้อ “ออสเตรเลียในฐานะศูนย์กลางเทคโนโลยีและการเงิน”

รายละเอียดจากการอภิปรายดังกล่าวถึงข้อกังขาในการดำเนินการของสถาบันการเงินว่า เหตุใดบริษัทของพวกเขาจึงถูกปิดกั้นในการเข้าถึงบัญชีธนาคารโดยไร้ซึ่งคำอธิบายใด ๆ ทั้ง ๆ ที่บริษัททั้ง 3 ได้ลงทะเบียนอย่างถูกต้องกับ AUSTRAC ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงิน และดำเนินกิจการภายใต้ข้อกำหนดในการรายงาน 

สาเหตุที่คลุมเครือของสถาบันการเงิน

Michaela Juric ผู้ก่อตั้งบริษัทการซื้อขายแบบ peer-to-peer หรือที่รู้จักกันในชื่อแพลตฟอร์ม “Bitcoin Babe” เธอถูกปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลียทั้งหมด 91 ตลอดระยะเวลา 7 ปีในประวัติการซื้อขายคริปโต โดยไม่มีการให้เหตุผลหรือการประเมินใด ๆ จากสถาบันการเงิน 

“As of yesterday, I have been banned and de-banked from 91 banks and financial institutions. That’s 91-lifetime bans. No reasons given, no case-by-case assessments or discussions engaged and no recourse available.”

Michaela Juric

Bitcoin Babe ใช้การแลกเปลี่ยนอย่าง Local Bitcoins เพื่อดำเนินการซื้อขายในออสเตรเลีย เธอได้ทำการซื้อขายมากกว่า 40,000 รายการตั้งแต่ปี 2014 โดยมีคะแนนตอบรับถึง 98%

ความคิดเห็นจากผู้เสียหาย

Michael Minassian หัวหน้าฝ่าย consumer business ของ Nium ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่าเขาตั้งคำถามถึงเหตุผลที่ “คลุมเครือ” ว่าทำไมธนาคารได้ตัดช่องทางการให้บริการทางการเงินกับบริษัท เขารู้สึกว่ามี “แนวทางปฏิบัติที่ไม่ต้องการการแข่งขัน” โดยการดำเนินการปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลีย

Nium ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ได้รับใบอนุญาตในตลาด 40 แห่งทั่วโลก อย่างไรก็ตาม บริษัทระบุว่าออสเตรเลียเป็นประเทศเดียวที่บริษัทมีปัญหากับผู้ให้บริการทางการเงิน

Mitchell Travers ผู้ร่วมก่อตั้ง Aus Merchant แพลตฟอร์มการลงทุนคริปโตในรัฐนิวเซาท์เวลส์กล่าวว่า มีเหตุผลเพียงน้อยนิดที่อยู่เบื้องหลังการปิดกั้นบัญชีธนาคารในออสเตรเลียนั้นเป็นเพราะธนาคารต้องการ “การหลีกเลี่ยงความเสี่ยง” ที่อาจจะเกิดขึ้นจากธนาคารเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา