ปริมาณธุรกรรม Bitcoin กำลังแตะระดับต่ำสุดในรอบเดือน

ปริมาณธุรกรรม Bitcoin (BTC) ได้หล่นลงมาแตะระดับต่ำสุดในรอบเดือนเนื่องจากการปรับฐานหลังจากแตะ ATH ยังคงดำเนินต่อไป ซื่งสิ่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นอันแรงกล้าว่าราคาของ BTC จะต้องเพิ่มขึ้นอย่างแน่อน

ปริมาณธุรกรรม Bitcoin กำลังแตะระดับต่ำสุดในรอบเดือน

โมเมนตัม หรือความแข็งแกร่งของการเคลื่อนไหวของราคาของ Bitcoin (BTC) นั้นได้ลดลงนับตั้งแต่มันร่วงหล่นจากการพุ่งทยานไปแตะราคาสูงสุดตลอดกาล (All-time high – ATH) ครั้งล่าสุดที่ 66,900 ดอลลาร์ ในวันที่ 20 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดย ณ ขณะนี้แนวโน้มราคาของเจ้าสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 ของตลาดสกุลนี้ก็ได้อยู่ในช่วงปรับฐานมาเป็นเวลากว่า 2 อาทิตย์แล้ว อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกสิ่งที่ตามมาพร้อมกับโมเมนตัมที่ลดลงนั่นก็คือปริมาณการทำธุรกรรมที่ต่ำลงนั่นเอง

ปริมาณการทำธุรกรรม Bitcoin ต่ำ สะท้อนถึงความเชื่อมั่นที่สูงขึ้น

ผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึกด้านตลาดดิจิทัลอย่าง Glassnode ได้ออกมาระบุถึงสถิติที่พวกเขาพบเจอว่าปริมาณการทำธุรกรรม BTC นั้นอยู่ในระดับต่ำลงอย่างมากในรอบเดือน ทั้งยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่าตัวเลขดังกล่าวนี้ถือเป็นสัญญาณที่ดีไม่ใช่น้อย

ปริมาณธุรกรรม Bitcoin กำลังแตะระดับต่ำสุดในรอบเดือน

กราฟปริมาณการทำธุรกรรม Bitcoin

“ปริมาณการทำธุรกรรม Bitcoin (อัตราการเคลื่อนไหวภายใน 7 วัน) เพิ่งแตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนที่ 128,266.846 BTC”

ในทำนองเดียวกัน ทาง Glassnode ยังพบว่ายอดคงเหลือของ Bitcoin ในเหล่า Exchange เองก็ลดดิ่งฮวบลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบสามปี อีกด้วย

Bitcoin ที่อยู่ภายในเหล่าแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนได้ลดลงอย่างต่อเนื่องใน
กราฟจำนวน BTC โดยรวมใน Exchange

“จำนวน Bitcoin ที่อยู่ภายในเหล่าแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนได้ลดลงอย่างต่อเนื่องในสัปดาห์นี้ โดยยอดคงเหลือทั้งหมดนั้นอยู่ที่ 2.474M $BTC เป็นการหล่นไปสู่ระดับที่เราเห็นครั้งสุดท้ายในเดือนสิงหาคม 2018 โดยตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2020 อัตราการไหลออกโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 30.85K $BTC ต่อเดือน”

การรายงานข้างต้นได้ชี้ให้เห็นถึงสัญญาณของ “ตลาดกระทิง” ที่กำลังปรากฏขึ้น เนื่องจากการมีปริมาณการทำธุรกรรมที่ลดลง ผนวกเข้ากับจำนวน Bitcoin ในแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนจำนวนน้อยกว่าปกติหมายถึงอัตราการ HODL ที่เพิ่มสูงขึ้น เพราะเหล่าผู้ถือครองจำนวนมากย้าย BTC ของพวกเขาไปยังกระเป๋าเงินเย็นนั่นเอง

แนวโน้มการลงทุนในตลาด Bitcoin ณ ตอนนี้ เป็นอย่างไร?

นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังอย่าง Alex Kruger ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นของเขาต่อสถานการณ์ปัจจุบันของตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดยเขานั้นเชื่อว่าตลาด Bitcoin มีเลเวอเรจน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์คิด เนื่องจากทาง CME ได้กระตุ้นอัตราการเปิดสัญญาในตลาด Future หรือ Option (Open Interest) ให้เพิ่มขึ้นอย่างมากในเดือนที่ผ่านมา

*ค่า Leverage คือ จำนวนเปอร์เซนที่ได้ยืมเงินจากโบรกเกอร์เพื่อทำการเปิดออเดอร์เทรด*

“การเพิ่มขึ้นของอัตราการเปิดสัญญาในตลาด Future หรือ Option Bitcoin ส่วนใหญ่ในเดือนที่แล้วนั้นได้รับแรงหนุนจาก CME โดยทาง CME ต้องการผลกำไรถึง 40% -50% ดังนั้นเลเวอเรจสูงสุดจะอยู่ที่ประมาณ 2 เท่า ในทางกลับกัน เลเวอเรจในการแลกเปลี่ยนคริปโตนั้น *สูงกว่าตัวเลขนั้นมาก* แต่ทว่าตลาดก็ยังคงมีเลเวอเรจน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์คิดเอาไว้มากทีเดียว”

ทั้งนี้การมีเลเวอเรจน้อยได้สะท้อนให้เห็นถึงการมีความเสี่ยงที่น้อย ทำให้การลงทุนนั้นมีความปลอดภัย มีอัตราการขาดทุนที่ต่ำนั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว