เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

BTC ทำจุดสูงสุดตลอดกาล ดันมูลค่าตลาดคริปโตสู่ 2.65 ล้านล้านดอลลาห์ สิ่งนี้ส่งผลอย่างไรบ้าง?

ในที่สุดก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย ราคา BTC ได้พุ่งแตะระดับ 67,000 ดอลลาห์ไปได้เรียบร้อยเมื่อวานนี้ ส่งผลให้มูลค่าตลาดคริปโตเพิ่มขึ้นอย่างมาก รวมถึงสถิติที่น่าสนใจอย่างอื่นด้วย

Btc ทำจุดสูงสุดตลอดกาล ดันมูลค่าตลาดคริปโตสู่ 2.65 ล้านล้านดอลลาห์ สิ่งนี้ส่งผลอย่างไรบ้าง?
  • ราคาบิตคอยน์ (BTC) ทะลุจุดสูงสุดตลอดกาล (All-time high) สู่ระดับ 67,000 ดอลลาห์เมื่อวานนี้
  • มูลค่าตลาดคริปโตพุ่งแตะ. 2.65 ล้านล้านดอลลาห์สหรัฐ
  • กองทุนบิตคอยน์ Futures ETF มีส่วนในการเพิ่มขึ้นครั้งนี้

ในที่สุดก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา ราคาบิตคอยน์ได้พุ่งแตะระดับ 67,000 แซงหน้าจุดสูงสุดก่อนหน้านี้ที่ 64,800 ดอลลาห์ไปเรียบร้อย

Screenshot 2021 10 21 At 09.31.49
แหล่งที่มา: Coin360

ราคาบิตคอยน์ (BTC) ได้ทำจุดสูงสุดเมื่อวันพุธที่ผ่านมาที่ 67,016.50 ดอลลาห์ ขณะที่รายงานราคาซื้อขายที่ 65,702 โดยเพิ่มขึ้น 2.5% ในวันนี้ ขณะที่ Ethereum (ETH) สามารถทะลุ 4,000 ดอลลาห์มาได้เป็นครั้งที่สอง นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะนี้ ETH/USDT ซื้อขายอยู่ที่ 4,190 ดอลลาห์ โดยเพิ่มขึ้น 8.67% ในวันนี้ 

สกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าตลาด 10 อันดับแรกเพิ่มขึ้นในแดนสีเขียวอย่างน่าประทับใจทุกตัวเมื่อวานนี้ ยกเว้นเพียง stablecoins เท่านั้น

BTC ถือว่าเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาหลักสำหรับการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้ อันเนื่องมาจากการอนุมัติกองทุน Bitcoin Futures ETF จากสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นในดัชนี BTC Dominace ซึ่งเพิ่มขึ้นสู่ 47.7% หลังจากที่ลดลงเกือบ 39% ในเดือนพฤษภาคมในช่วงที่มีการเพิ่มขึ้นของ altcoin หลายตัว

มูลค่าตลาดคริปโตแตะ 2.65 ล้านล้านดอลลาห์

การเพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่ง ได้ช่วยดันให้เหรียญ Altcoins ตัวอื่นเพิ่มขึ้นตามกัน และดันมูลค่าตลาดคริปโตมากถึง 2.63 ล้านล้านดอลลาห์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา และขณะนี้อยู่ที่ 2.65 ล้านล้านดอลลาห์เลยทีเดียว

Screenshot 2021 10 21 At 10.28.01

มูลค่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซีโดยรวม เพิ่มขึ้นจากเมื่อเดือนมกราคมถึงสองเท่า ซึ่งเคยอยู่ที่ 1 ล้านล้านดอลลาห์

มูลค่าเงินที่ถูกล็อคในโปรโตคอล DeFi พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์

มูลค่าเงินที่ถูกล็อกไว้ในโปรโตคอล DeFi เพิ่มขึ้นสู่ 233.8 พันล้านดอลลาร์ เนื่องจากภาค DeFi ได้รับประโยชน์จากการเพิ่มขึ้นของราคา BTC และมูลค่ารวมที่ถูกล็อค (TVL) ในโปรโตคอล DeFi ทั้งหมดเพิ่มขึ้นไปทำสถิติสูงสุดใหม่

ข้อมูลจาก DeFi Llama ซึ่งรวบรวมข้อมูลจากโปรโตคอล DeFi ในเครือข่ายบล็อคเชนทั้งหมด รวมถึง Binance Smart Chain (BSC), Avalanche (AVAX) และ Wrapped Bitcoin (WBTC) ตอนนี้มีมูลค่าเงินที่ถูกล็อกอยู่ในโปรโตคอลมากกว่า 233.88 พันล้านดอลลาร์ในเครือข่ายบล็อคเชนต่างๆ ปัจจุบัน AAVE เป็นผู้นำด้วย 18.79 พันล้านดอลลาร์และ Curve มาเป็นอันดับสองด้วยมูลค่าที่ถูกล็อคที่ 17.97 พันล้านดอลลาร์

Screenshot 2021 10 21 At 11.54.59

AUM ของกองทุนบิตคอยน์ Futures ETF แตะ 1 พันล้านดอลลาห์

หลังจากที่มีการเปิดตัวกองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares ไปเมื่อต้นสัปดาห์ กองทุน ProShares Bitcoin Strategy ETF ได้ทำลายสถิติในรอบ 18 ปี โดยเป็นกองทุนที่มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ (AUM) แตะพันล้านดอลลาห์เร็วที่สุด ใช้เวลาเพียง 2 วันเท่านั้นเอง

Eric Balchunas นักวิเคราะห์อาวุโสของ Bloomberg รายงานว่า กองทุนนี้มี AUM แตะสิบหลักได้เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา หลังจากที่มีการซื้อขายเพียงสองวัน BITO แซงหน้าเจ้าของสถิติเดิมอย่างง่ายดาย ซึ่งกองทุนทองคำอย่าง GLD ใช้เวลาสามวันกว่าจะแตะระดับพันล้านดอลลาร์ในปี 2004

Screenshot 2021 10 21 At 11.01.00

กองทุนแห่งอื่นที่กำลังจะเปิดตัว

นาย Balchunas ได้คาดการณ์ว่าการเปิดตัวกองทุน Bitcoin Futures ตัวต่อไปจะมีขึ้นในวันศุกร์ ซึ่งน่าจะเป็น Valkyrie Bitcoin Strategy ETF ซึ่งกำลังเปลี่ยนสัญลักษณ์กลับไปเป็น BTF 

นอกจากนี้ กองทุน VanEck Bitcoin Strategy ETF ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาแล้ว

กองทุนสามารถอาจเริ่มต้นซื้อขายในวันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม โดยกองทุนจะอยู่ภายใต้สัญลักษณ์ “XBTF”

Screenshot 2021 10 21 At 11.21.51

กองทุน ETF จะมีค่าธรรมเนียมการจัดการ 0.65% หรือ 0.65 ดอลลาร์สำหรับทุกๆ 100 ดอลลาร์ที่ลงทุน ซึ่ง Bloomberg ตั้งข้อสังเกตว่า กองทุนแห่งนี้ถูกกว่าค่าธรรมเนียม 0.95% ใน ETF ของ ProShares อย่างมาก

อย่างไรก็ตาม การเพิ่มขึ้นของราคาอย่างรวดเร็วในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ดัชนี Fear & Greed Index ของบิตคอยน์เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 84 ซึ่งบ่งบอกว่าตลาดอยู่ในระดับ Extreme Greed นี่เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าตลาดอยู่ในสภาวะซื้อมากเกินไป และอาจมีการปรับฐานได้ โดยดัชนีนี้อยู่ในระดับสูงสุดในรอบหลายเดือนเลยทีเดียว

Screenshot 2021 10 21 At 12.02.05

แม้ว่าตลาดคริปโตจะเป็นแนวโน้มขาขึ้นอย่างชัดเจน และกำลังได้รับการยอมรับเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก แต่การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลถือว่ามีความเสี่ยงและความผันผวนสูง และผู้ลงทุนควรพิจารณาจากปัจจัยอื่น ๆ ประกอบด้วย บทความของคริปโตสยามมีวัตถุประสงค์เพื่อรายงานข่าว และให้ความรู้เท่านั้น ไม่ได้มีการแนะนำหรือชักชวนให้ลงทุนแต่อย่างใด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

หน่วยงาน Imf

หน่วยงาน IMF เตือนเอลซัลวาดอร์ หลังจากที่ผู้นำได้ประกาศสร้างเมืองบิทคอยน์

หน่วยงาน IMF ได้ออกมาปราบเอลซัลวาดอร์อีกครั้งเกี่ยวกับการคิดการใหญ่ของผู้นำที่จะผลักดันโครงการเมืองบิทคอยน์
นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดัง

นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังเชื่อ บิทคอยน์ไม่มีทางเป็นสกุลเงินของโลกได้

นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์ว่า ต่อให้ร้อนแรงแค่ไหนก็ไม่มีทางเป็นสกุลเงินของโลกได้
ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน