เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มูลค่าตลาด Crypto ทำสถิติสูงสุดตลอดกาล (All-time high) ที่ 2.6 ล้านล้านดอลลาร์

ดูเหมือนว่าจะเป็นปีทองของตลาด crypto ซึ่งล่าสุดมีมูลค่ามากกว่าบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Apple ไปแล้ว

มูลค่าตลาด Crypto ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลที่ 2.6 ล้านล้านดอลลาร์
  • มูลค่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดตลอดกาล (All-time high) โดยมีมูลค่าสูงถึง 2.6 ล้านล้านดอลลาห์
  • มูลค่าของตลาด crypto ทั้งหมดในขณะนี้มีขนาดใหญ่กว่าบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Apple
  • ตลาดคริปโตมีจำนวนเงินทุนไหลเข้า (inflow) เพิ่มขึ้นถึงสองเท่าในสัปดาห์ที่ผ่านมา

ข้อมูลจาก CoinGecko แสดงให้เห็นว่า มูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาดของคริปโตเคอร์เรนซีทั้งหมดสูงขึ้น 2.6 ล้านล้านดอลลาห์ ซึ่งทะลุระดับสูงสุดก่อนหน้านี้เมื่อ 12 พฤษภาคมที่ 2.55 ล้านล้านดอลลาห์ไปได้ เนื่องจาก altcoins หลายตัวพุ่งขึ้นทำจุดสูงสุดครั้งใหม่

Totalcapchart1810

มูลค่ารวมของตลาดคริปโตเพิ่มขึ้นถึง 233% นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมานี้ ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 780 พันล้านดอลลาร์ แม้แต่ช่วงพีคที่สุดเมื่อเดือนมกราคมปี 2018 มูลค่าตลาดรวมยังอยู่เพียงแค่ 830 พันล้านดอลลาร์เท่านั้น

ตลาด Crypto ตอนนี้ใหญ่กว่าบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว

มูลค่าของตลาด crypto ทั้งหมดในขณะนี้มีขนาดใหญ่กว่าบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Apple เป็นที่เรียบร้อย ข้อมูลจาก CompaniesMarketcap เผยว่า Apple มีมูลค่าตามราคาตลาดที่ประมาณ 2.39 ล้านล้านดอลลาห์สหรัฐฯ ขณะที่บริษัทที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกคือ บริษัทซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft ที่มีมูลค่าอยู่ที่ 2.28 ล้านล้านดอลลาห์

ปัจุบันราคาบิทคอยน์ (BTC) ซื้อขายอยู่ที่ 62,501 ดอลลาห์ โดยเพิ่มขึ้นราว ๆ 2.7% ในวันนี้ และให้ผลตอบแทนที่ประมาณ 14.1% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ซึ่งราคาอยู่ห่างจากจุดสูงสุดตลอดกาล (All-time high) เพียง 3.7% เท่านั้น 

มูลค่าของตลาดบิทคอยน์อยู่ที่ประมาณ 1.18 ล้านล้านดอลลาห์ ซึ่งคิดเป็น 45% ของมูลค่าทั้งหมดในตลาด ซึ่งใหญ่กว่า Facebook ที่มีมูลค่า 915 พันล้านดอลลาห์ ขณะที่ Ethereum สกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลกนั้นมีมูลค่า 458 พันล้านดอลลาห์ ซึ่งคิดเป็น 17% ของมูลค่าตลาด โดยมีขนาดใกล้เคียงกับยักษ์ใหญ่ด้าน e-commerce ของจีนอย่าง Alibaba

Altcoins กำลังคึกคักในช่วงตลาดขาขึ้น

จำนวนเหรียญ altcoins ที่มีมูลค่าตลาด altcoins มากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์มีจำนวนมากถึง 108 เหรียญเลยทีเดียว ซึ่งข้อมูลจาก CoinGecko เผยว่า altcoin 20 อันดับแรกมีมูลค่าตลาดทั้งหมดมากกว่า 10 พันล้านดอลลาร์ และเหรียญที่อยู่ในสิบอันดับแรกมีมูลค่ามากกว่า 30 พันล้านดอลลาร์

เหรียญ Binance Coin (BNB) เป็นสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลกด้วยมูลค่าตลาด 79 พันล้านดอลลาร์ และเหรียญ stablecoin อย่าง Tether อยู่ที่อันดับสี่ด้วยมูลค่าประมาณ 70 พันล้านดอลลาร์

ปัจจุบัน ADA ของ Cardano เป็นเหรียญที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ด้วยมูลค่า 69 พันล้านดอลลาร์ ตามมาด้วย XRP ที่ 51 พันล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม เมื่อ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ราคาเหรียญ Altcoins ไม่ได้มีการเคลื่อนไหวของราคามากนัก เนื่องจากราคาบิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมาก และตลาดกำลังจับตาดูการมุ่งหน้าสู่ระดับสูงสุดตลอดกาล

Screenshot 2021 10 18 At 09.40.56

กองทุน Crypto มีเงินทุนไหลเข้ามาสองเท่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

CoinShares บริษัทจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลได้เผยแพร่รายงานรายสัปดาห์เกี่ยวกับกระแสเงินทุนที่เข้ามาในตลาดคริปโต ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ตลาดมีจำนวนเงินทุนไหลเข้าใหม่เพิ่มขึ้นสองเท่าในสัปดาห์ที่ผ่านมา

เงินทุนที่ไหลเข้ามาส่วนใหญ่อยู่ที่ บิทคอยน์ (BTC) ซึ่งมีมูลค่าเงินทุนอยู่ที่ 225 ล้านดอลลาห์

เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว ถือว่าเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า โดยเมื่อสัปดาห์แรกของเดือนตุลาคมมีเงินไหลเข้ารวมอยู่ที่ 90 ล้านดอลลาร์ แม้ว่าจะมีการปราบปรามคริปโตในประเทศจีนก็ตาม ซึ่งการปราบปรามดังกล่าวเกิดขึ้นในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกันยายน  ซึ่งมีกระแสเงินไหลเข้าที่ 95 ล้านดอลลาร์ ในช่วงระยะเวลาสองเดือน จำนวนเงินทุนไหลเข้าทั้งหมดสูงถึง 638 ล้านดอลลาร์ ซึ่ง CoinShares เผยว่า ตัวเลขนี้ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (all-time high)

Inflow Crypto

รายงาน Digital Asset Fund Flows ยังเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับเงินลงทุนที่ไหลเข้าและออกในเครื่องมือการลงทุนหลักหลายแบบ ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ซื้อขายแลกเปลี่ยน (ETP) กองทุนรวม และทรัสต์ OTC ที่เกี่ยวข้องกับบิทคอยน์และคริปโตเคอร์เรนซีอื่น ๆ อีกด้วย

สินทรัพย์อื่นๆ ที่กำลังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น ได้แก่ Solana (SOL) และ Cardano (ADA) โดยมีมูลค่าเงินทุนที่ 12.5 ล้านดอลลาร์และ 3 ล้านดอลลาร์ตามลำดับ ในทางกลับกัน Ethereum มีการไหลออกที่ 14 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่ Polkadot (DOT), Litecoin (LTC) และ Ripple (XRP) ทั้งหมดก็มีการไหลออกของเงินทุนเพียงเล็กน้อย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม
ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
ราคาเหรียญ Omicron (Omic) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก Who เลือกชื่อนี้เป็น Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน