เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การเติบโตของ Bitcoin ได้ผลักดันความสนใจในหยวนดิจิทัล

แม้ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะยังคงถูกแบนในประเทศจีน แต่ทว่าทางธนาคารกลางแห่งแดนมังกรอย่าง People’s Bank of China ออกมากล่าวว่าความสนใจในโครงการ CBDC ของพวกเขานั้นเติบโตเป็นอย่างมาก ซึ่งแรงผลักดันส่วนหนึ่งที่ทำให้เจ้าหยวนดิจิทัลได้รับการจับจองอย่างล้นหลามนี้ มีแรงหนุนมาจากการเติบโตของ Bitcoin

Yuan 1

ใครจะไปรู้ว่าในโลกอันแสนมหัศจรรย์ของ Cryptocurrency นั้นจะสามารถเกิดอะไรขึ้นได้บ้าง ซึ่งการที่สกุลเงินแห่งโลกอนาคตเหล่านี้เติบโตอาจจะกลายเป็นแรงเสริมให้คู่แข่งของมันตัวเองได้ผงาดขึ้นมาเช่นเดียวกัน โดยทางตัวแทนของธนาคารกลางแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนอย่าง People’s Bank of China (PBoC) ได้ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวนี้ ซึ่งเขาระบุว่าการเติบโตขึ้นของ Bitcoin (BTC) เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้ทำให้เกิดความสนใจในโครงการเงินหยวนดิจิทัลของประเทศ แม้ว่าแท้ที่จริงแล้วสกุลเงินดิจิทัลชนิดอื่น ๆ จะยังคงถูกแบนในประเทศจีนก็ตาม

และเรื่องนี้ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมิใช่น้อย เพราะเราทุกคนต่างก็รู้กันดีว่าเงินหยวนดิจิทัลนั้นเป็นสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางของจีน และเช่นเดียวกับ CBDC ทั้งหมด ที่หลักการพื้นฐานของมันนั้นตรงกันข้ามกับสกุลเงินดิจิทัลโดยสิ้นเชิง

โดยแนวคิดหลักของ Cryptocurrency จะเกี่ยวกับการกระจายอำนาจ และการปกครองตนเอง ที่ซึ่งพยายามฉีกข้อจำกัดของการกำกับดูแล และการควบคุมแบบเบ็ดเสร็จภายใต้อำนาจของรัฐใดรัฐหนึ่ง หรือที่เรียกว่าการรวมศูนย์ ในทางกลับกันหน่วยงานของรัฐก็ยังคงมุ่งมั่น และพยายามที่จะออกกฎต่าง ๆ เพื่อควบคุมการไหลเวียนของเงินได้ง่ายขึ้น ซึ่งเจ้าเงินหยวนดิจิทัลนั้นถูกคาดหวังให้เป็นศูนย์กลางของความทะเยอทะยานของเมืองอัจฉริยะของจีนซึ่งจะทำให้ทั้งเมืองไร้เงินสดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

แต่ทาง PBoC นั้นกลับเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความสนใจอัน “แข็งแกร่ง” ที่เงินหยวนดิจิทัลได้รับนั้นเป็นผลมาจากการขึ้นสู่ระดับสูงสุดตลอดกาลของ Bitcoin เมื่อเร็ว ๆ นี้แม้ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะยังคงถูกห้ามในประเทศจีนก็ตาม

Wang Xin ผู้อำนวยการสำนักวิจัยของ PBoC กล่าวว่า ความสนใจในเงินหยวนดิจิทัลส่วนหนึ่งได้รับแรงหนุนจากความทะเยอทะยานของประเทศอื่น ๆ ที่จะปฏิบัติตามแนวทางของพวกเขา และจากการขึ้นราคาของ Bitcoin

“ในอีกแง่มุมหนึ่ง สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับธนาคารกลางจำนวนมากในโลกที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ และในทางกลับกัน (ความสนใจ) นี้อาจเกี่ยวข้องกับการเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลของราคา Bitcoin ด้วย”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง