Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ความสัมพันธ์ของราคาของ Bitcoin และตลาดหุ้นกำลังแยกออกจากกันอย่างชัดเจน

ในที่สุดราคาของสกุลเงินดิจิทัลรุ่นบุกเบิกอย่าง Bitcoin ก็แสดงสัญญาณของการแยกออกจากกันครั้งใหญ่จากตลาดหุ้นหรือที่เรียกว่า Macro Decoupling ซึ่งนี่หมายถึงความสัมพันธ์ดั้งเดิมที่เราเคยพบเห็น ได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว

Photo 1516321497487 E288Fb19713F 1

ถึงแม้ว่าราคาของ Bitcoin จะยังคงแกว่งขึ้น-ลง อยู่เล็กน้อยก็ตาม แต่ท้ายที่สุดสกุลเงินดิจิทัลแบบกระจายอำนาจที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย Satoshi Nakamoto ชนิดนี้ก็ได้แยกตัวออกจากตลาดหุ้นแบบดั้งเดิมแล้ว เนื่องจากราคาของ Bitcoin สามารถรักษาระดับความแข็งแกร่งไว้ได้ในขณะที่ตลาดหุ้นตกต่ำ

สัญญาณที่ดีของความปลอดภัย และยั่งยืนใน BTC

ถึงแม้จะมีปัจจัยเชิงลบในระดับมหภาคมากมาย แต่ Bitcoin ก็ด้ปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐกำลังลดต่ำลงเป็นประวัติการณ์ โดยนักวิเคราะห์ด้าน On-chain ที่ชื่อว่า Willy Woo ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยชี้ให้เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกกำลังแสดงสัญญาณของการแยกตัวออกจากตลาดหุ้นในระดับมหภาค

ซึ่ง Woo โพสต์ในทวิตเตอร์ของเขาเอาไว้ว่า


“นี่คือสัญญาณแรกของพฤติกรรมการลดความสัมพันธ์ระหว่าง BTC และหุ้น ด้วยการซื้อจากผู้ใช้รายใหม่ที่หลั่งไหลเข้ามาให้การสนับสนุนด้านราคา และเป็นการป้องกันนักเก็งกำไรจากการซื้อขายในสหสัมพันธ์ที่ลดลง ซึ่ง NVTP ไดเประมาณการประเมินมูลค่าสำหรับ BTC ด้วยความเร็วของนักลงทุนทั่วไปในบล็อกเชน”

ก่อนหน้านี้ในเดือนกันยายน Woo เคยตั้งข้อสังเกตเอาไว้ว่า Bitcoin และตลาดแบบดั้งเดิมจะแยกตัวออกไปในไม่ช้าเนื่องจากการยอมรับภายในของ BTC “S-curve” แทนที่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงในการรับรู้จากเหล่านักลงทุนในกระแสหลัก

Willy Woo
Willy Woo นักวิเคราะห์ด้าน On-chain

Woo อธิบายเพิ่มเติมว่ามูลค่าของหุ้นอาจเพิ่มขึ้นในไม่ช้าเช่นกัน แต่ Bitcoin ยังคงมีคุณสมบัติที่ดีกว่าสำหรับการเป็นสินทรัพย์แบบ Safe Heaven

“โปรดทราบว่าหุ้นอาจปรับตัวขึ้นต่อไปได้ และถ้าหากเป็นเช่นนั้นความคิดเรื่องการลดความสัมพันธ์ของราคาก็ไม่สำคัญเลยแม้แต่น้อย สิ่งที่การทดสอบนี้แสดงให้เห็นก็คือหากหุ้นพัง Bitcoin ที่ขับเคลื่อนโดยการยอมรับจำนวนมากบนพื้นฐานของ S-curve จะยิ่งกลืนเงินทุนมากขึ้นเรื่อย ๆ และนำเสนอคุณสมบัติของการเป็น สินทรัพย์แบบ Safe Heaven อย่างสมบูรณ์แบบ”

นี่ไม่ใช่การแยกตัวในระดับเล็กน้อย

แม้ว่าจะมีรายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเกี่ยวกับการแยกตัวของสกุลเงินดิจิทัลกับตลาดแบบดั้งเดิม แต่ Woo อธิบายว่าข้อบ่งชี้ที่เขานั้นเสนอคือความสามารถในการแยกส่วนแบบมหภาพที่ถูกสร้างขึ้นโดยกระแสการลงทุนขั้นพื้นฐาน สัญญาณครั้งก่อนที่ถูกนำเสนอไปเป็นเพียกการแยกส่วนที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของเหล่านั้นแลกเปลี่ยนเท่านั้น

โดย Anthony Pompliano ผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek Digital เองก็ได้เคยออกมากล่าวในแนวโน้มที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งเขานั้นมองว่า Bitcoin จะไม่สามารถมีความสัมพันธ์กับตลาดหุ้นได้มากกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้อีกแล้ว นั่นแปลว่ามันจะมีแต่ลดลงเท่านั้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้