ความสัมพันธ์ของราคาของ Bitcoin และตลาดหุ้นกำลังแยกออกจากกันอย่างชัดเจน

ในที่สุดราคาของสกุลเงินดิจิทัลรุ่นบุกเบิกอย่าง Bitcoin ก็แสดงสัญญาณของการแยกออกจากกันครั้งใหญ่จากตลาดหุ้นหรือที่เรียกว่า Macro Decoupling ซึ่งนี่หมายถึงความสัมพันธ์ดั้งเดิมที่เราเคยพบเห็น ได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว

Photo 1516321497487 E288Fb19713F 1

ถึงแม้ว่าราคาของ Bitcoin จะยังคงแกว่งขึ้น-ลง อยู่เล็กน้อยก็ตาม แต่ท้ายที่สุดสกุลเงินดิจิทัลแบบกระจายอำนาจที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย Satoshi Nakamoto ชนิดนี้ก็ได้แยกตัวออกจากตลาดหุ้นแบบดั้งเดิมแล้ว เนื่องจากราคาของ Bitcoin สามารถรักษาระดับความแข็งแกร่งไว้ได้ในขณะที่ตลาดหุ้นตกต่ำ

สัญญาณที่ดีของความปลอดภัย และยั่งยืนใน BTC

ถึงแม้จะมีปัจจัยเชิงลบในระดับมหภาคมากมาย แต่ Bitcoin ก็ด้ปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐกำลังลดต่ำลงเป็นประวัติการณ์ โดยนักวิเคราะห์ด้าน On-chain ที่ชื่อว่า Willy Woo ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยชี้ให้เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกกำลังแสดงสัญญาณของการแยกตัวออกจากตลาดหุ้นในระดับมหภาค

ซึ่ง Woo โพสต์ในทวิตเตอร์ของเขาเอาไว้ว่า


“นี่คือสัญญาณแรกของพฤติกรรมการลดความสัมพันธ์ระหว่าง BTC และหุ้น ด้วยการซื้อจากผู้ใช้รายใหม่ที่หลั่งไหลเข้ามาให้การสนับสนุนด้านราคา และเป็นการป้องกันนักเก็งกำไรจากการซื้อขายในสหสัมพันธ์ที่ลดลง ซึ่ง NVTP ไดเประมาณการประเมินมูลค่าสำหรับ BTC ด้วยความเร็วของนักลงทุนทั่วไปในบล็อกเชน”

ก่อนหน้านี้ในเดือนกันยายน Woo เคยตั้งข้อสังเกตเอาไว้ว่า Bitcoin และตลาดแบบดั้งเดิมจะแยกตัวออกไปในไม่ช้าเนื่องจากการยอมรับภายในของ BTC “S-curve” แทนที่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงในการรับรู้จากเหล่านักลงทุนในกระแสหลัก

Willy Woo
Willy Woo นักวิเคราะห์ด้าน On-chain

Woo อธิบายเพิ่มเติมว่ามูลค่าของหุ้นอาจเพิ่มขึ้นในไม่ช้าเช่นกัน แต่ Bitcoin ยังคงมีคุณสมบัติที่ดีกว่าสำหรับการเป็นสินทรัพย์แบบ Safe Heaven

“โปรดทราบว่าหุ้นอาจปรับตัวขึ้นต่อไปได้ และถ้าหากเป็นเช่นนั้นความคิดเรื่องการลดความสัมพันธ์ของราคาก็ไม่สำคัญเลยแม้แต่น้อย สิ่งที่การทดสอบนี้แสดงให้เห็นก็คือหากหุ้นพัง Bitcoin ที่ขับเคลื่อนโดยการยอมรับจำนวนมากบนพื้นฐานของ S-curve จะยิ่งกลืนเงินทุนมากขึ้นเรื่อย ๆ และนำเสนอคุณสมบัติของการเป็น สินทรัพย์แบบ Safe Heaven อย่างสมบูรณ์แบบ”

นี่ไม่ใช่การแยกตัวในระดับเล็กน้อย

แม้ว่าจะมีรายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเกี่ยวกับการแยกตัวของสกุลเงินดิจิทัลกับตลาดแบบดั้งเดิม แต่ Woo อธิบายว่าข้อบ่งชี้ที่เขานั้นเสนอคือความสามารถในการแยกส่วนแบบมหภาพที่ถูกสร้างขึ้นโดยกระแสการลงทุนขั้นพื้นฐาน สัญญาณครั้งก่อนที่ถูกนำเสนอไปเป็นเพียกการแยกส่วนที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของเหล่านั้นแลกเปลี่ยนเท่านั้น

โดย Anthony Pompliano ผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek Digital เองก็ได้เคยออกมากล่าวในแนวโน้มที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งเขานั้นมองว่า Bitcoin จะไม่สามารถมีความสัมพันธ์กับตลาดหุ้นได้มากกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้อีกแล้ว นั่นแปลว่ามันจะมีแต่ลดลงเท่านั้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่