แรงขุด Bitcoin เพิ่มขึ้นต่อเนื่องชี้นักขุดไม่ท้อแม้กำไรไม่มาก

รายงานพบว่าค่าแรงขุด Bitcoin หรือ Hash Rate นั้นยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องสวนทางกับค่าธรรมเนียม

แรงขุด Bitcoin เพิ่มขึ้น

ราคา Bitcoin เทรดเหนือระดับ $40,000 แต่ก็ยังคงมีราคาต่ำกว่าจุดสูงสุดที่เคยทำไว้ในช่วงเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา นักขุดก็ยังไม่ย่อท้อแม้ว่าจะได้ค่าธรรมเนียมน้อยก็ตาม

ค่าอัตราแรงขุด Bitcoin ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องนับตั้งแต่ช่วงปลายเดือน มิ.ย. 2021 แล้ว แต่ว่าค่าธรรมเนียมที่ได้จากการขุดก็ยังคงอยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำอ้างอิงข้อมูล On-chain จาก CryptoQuant.com  เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 2022 

อัตราแรงขุด Bitcoin จาก CryptoQuant
อัตราแรงขุด Bitcoin จาก CryptoQuant

อัตราแรงขุด Bitcoin ที่ใช้ในการประมวลผลธุรกรรมนั้นเพิ่มขึ้นประมาณ 58 ล้าน hash ต่อวินาทีเมื่อเดือน มิ.ย. 2021 เป็น 217.42 ล้าน hash ต่อวินาทีเมื่อวันที่ 14 เม.ย. 2022 ในขณะที่รางวัลที่ได้จากการขุดนั้นอยู่ที่ 10.71 BTC ต่อบล็อกซึ่ง BTC ที่ได้จากการขุดนั้นอยู่ที่ประมาณนี้มาตั้งแต่เดือน ก.ค. 2021

ในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมาวงการขุด Bitcoin นั้นมีการแข่งขันสูงมากแม้ว่าค่าธรรมเนียมที่ได้จากการขุดนั้นต่ำก็ตาม ค่าแรงขุด Bitcoin หรือ Hash Rate นั้นลดเพิ่มขึ้นเกิดจากการปรับค่าความยากในการขุดประจำปี 2022 เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ทำให้นักขุดทำการขุดบล็อกได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

ค่าธรรมเนียม Bitcoin ลดลง

ก่อนหน้านี้มีรายงานเผยว่าค่าธรรมเนียม Bitcoin นั้นลดต่ำลงในรอบ 2 ปีในระดับต่ำกว่า 2 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2022 ซึ่งค่าธรรมเนียม Bitcoin เคยทำจุด All Time High ไว้ที่ระดับ 62.788 ดอลลาร์เมื่อเดือนเมษายน 2021 

ราคา Bitcoin เป็นอย่างไร?

ในขณะเดียวกันก็มีข้อมูลเผยว่ามีการโอน Bitcoin ออกจากเว็บเทรดมากขึ้นในช่วง 5 สัปดาห์ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าราคา Bitcoin นั้นค่อนข้างจะมีแนวโน้มเป็นขาขึ้นหลังจากอยู่ในเทรนด์ขาลงมาประมาณ 1 สัปดาห์

ในเวลานี้ราคา Bitcoin นั้นอยู่ที่ $40,945.61 เพิ่มขึ้นมา +4.1% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และในช่วง 7 วันที่ผ่านมาราคา Bitcoin ก็ยังคงปรับระดับขึ้นเล็กน้อยอยู่ที่ +3.1% อ้างอิงข้อมูลจาก CoinGecko

กราฟราคา Bitcoin ใน 24 ชั่วโมงจาก CoinGecko
กราฟราคา Bitcoin ใน 24 ชั่วโมงจาก CoinGecko
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
คดี xrp Ripple sec

ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%