เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin ส่อแววร่วงเหลือ 40,000 เหรียญ

สถานการณ์ของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin นั้นดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก โดยหาก BTC หลุดจากแนวรับที่ $50-52k แล้วล่ะก็ รับรองว่าลดฮวบไปเหลือ 40,000 เหรียญ อย่างแน่นอน

Photo 1516534775068 Ba3E7458Af70

สภาวะของสกุลเงินดิจิทัลที่มูลค่ามากที่สุดในตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) นั้นทำให้เราชื่นใจได้ไม่นาน ก็เกิดกระเพื่อมอีกครั้ง โดยในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมานับตั้งแต่เขียนบทความนี้ สถานการณ์ของไม่สู้ดีเสียเท่าไหร่ โดยBTC ได้จมดิ่งลงสู่ระดับราคาต่ำสุดที่ 53,000 ดอลลาร์ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวก็สืบเนื่องมากจากการที่สกุลเงินดิจิทัลเบอร์ 1 นี้ ทยานขึ้นไปแตะระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 61.7k ดอลลาร์ ซึ่งนั่นทำให้เรามั่นใจได้เลยว่าการปรับฐานที่ใกล้เข้ามานั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างแน่นอน แต่ก็ใช้ว่าเรื่องนี้จะหงายไพ่ออกมาไม่ดีเสมอไป เพราะ ณ ตอนนี้ BTC ก็ได้ขยับขึ้นไปทำมูลค่าซื้อขายที่ $54,605 ในขณะที่เขียน อ้างอิงตาม CoinMarketCap

เหตุการณ์ดังกล่าวได้ทำให้นักลงทุน Crypto นามว่า “Credible Crypto” ได้ออกมาแสดงความเห็นต่อ Bitcoin Bulls ในรอบนี้ โดยเขามองว่าเจ้ากระทิงดุนั้นมีภารกิจในการรักษาระดับราคาที่ $50,000 – $ 52,000 เอาไว้ เนื่องจากหากล้มเหลวที่จะอยู่ในช่วงดังกล่าวแล้วล่ะก็ ตอาจส่งผลให้ตลาดตอบรับความผิดหวัง และส่งราคาลงไปถึง $40,00


“หาก BTC Bulls จะยืนหยัด และหลีกเลี่ยงการร่วงไปที่ $40k มันจะต้องคงสภาพไว้ที่ $50-52k ซึ่งนี่เป็นอีกครั้งที่ฉันได้เคยระบุไว้เป็นเวลาหลายสัปดาห์ว่าฉันยังคงเห็นแนวโน้มการหดตัวลงไปที่ $38-40k เพื่อทำให้การปรับฐานนั้นเสร็จสมบูรณ์ นี่คือทุกสิ่งที่ฉันเห็น”

ทั้งนี้ความรู้สึกของเขาก็ได้รับการตอกย้ำความน่าเชื่อถือโดยนักวิเคราะห์ตลาด และนักเทรด อย่าง Michael van de Poppe ที่เพิ่งเปิดเผยว่า Bitcoin ต้องรักษาตัวในช่วงราคา 55,000 ดอลลาร์ เพื่อโอกาสในการทดสอบจุดสูงสุดใหม่

แรงหนุนใน On-chain ที่แข็งแกร่งที่สุดอยู่ที่ 47,400 ดอลลาร์

นักวิเคราะห์ On-chain อย่าง Rafael Schultze-Kraft ได้เจาะลึกถึง Price Consolidation หรือการแกว่งขึ้นลงของราคาในปัจจุบัน และตั้งข้อสังเกตว่า Bitcoin อาจลดลงเล็กน้อยจากช่วง $50K เนื่องจากแรงหนุนที่แข็งแกร่งที่สุดอยู่ที่ระดับ 47,400 ดอลลาร์ เท่านั้น

ทั้งนี้ หากอ้างอิงตามการรายงานก่อนหน้านี้โดย Blockchain.news ช่วงราคา 46,000 – 48,000 ดอลลาร์กลายเป็นแนวต้านที่สำคัญเนื่องจาก Wallet เกือบ 1.03 ล้านแห่งนั้นซื้อ BTC ไป มากกว่า 425,000Bitcoins ในช่วงราคานี้ ยิ่งไปกว่านั้นประมาณ 500,000 BTC จะถูกย้ายไปที่ระดับ 47,000 ดอลลาร์ดังนั้นจึงแสดงให้เห็นถึงการสนับสนุนที่มั่นคงนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง