Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เมื่อเงินหยวนอ่อนค่า ผู้คนอาจต้องการ Bitcoin มากขึ้น

เมื่อเงินหยวนอ่อนค่า ผู้คนอาจต้องการ Bitcoin มากขึ้น การคว่ำบาตรของประเทศจีนมีแนวโน้มจะผลักดันให้ Cryptocurrency หรือ Bitcoin โด่งดัง ทางการเร่งผลิตหยวนดิจิทัลทดแทนเพื่อเป็นตัวเลือกการแก้ปัญหา

Bitcoin Yuan

FXcoin Ltd. เป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับ Cryptocurrency บริษัทอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่นซึ่งก่อตั้งโดยทหารผ่านศึก Deutsche Bank AG ซึ่ง Yasuo Matsuda ได้ออกมาเปิดเผยในฐานะนักยุทธศาสตร์อาวุโสด้านฟินเทคของบริษัทว่า เขามองว่าการคว่ำบาตรครั้งใหญ่ของประเทศจีนเนื่องจากการระบาดของ Covid-19 นั้น มีแนวโน้มว่าจะผลักดันให้ Cryptocurrency หรือ Bitcoin โด่งดังมากขึ้น

ซึ่ง Bitcoin (BTC) น่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นในหมู่ชาวจีนที่ถูกคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจเนื่องจากกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติเป็นส่วนหนึ่งของการตอบสนองของรัฐบาลต่อการแพร่ระบาดของ COVID-19 นักยุทธศาสตร์กล่าวว่าประชาชนในประเทศจีนจะผิดหวังกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยในประเทศและมองหาทางหลบหนี

สถานะที่แข็งแกร่งของจีนในเรื่องของกฎหมาย เช่น การตรากฎหมายความมั่นคงแห่งชาติของฮ่องกงนั้นชัดเจน แต่ผลกระทบของ coronavirus ทำให้เศรษฐกิจภายในประเทศตกต่ำลง แรงจูงใจในการย้ายสินทรัพย์ไปต่างประเทศอยู่ในระดับสูงและหากการออกกฎหมายนำไปสู่การคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจจากสหรัฐอเมริกา BTC น่าจะกลายเป็นที่นิยมมากขึ้น

Matsuda ยังได้ชี้ให้เห็นว่าค่าเงินหยวนและ BTC นั้นไม่ได้มีความสัมพันธ์กันในทิศทางเดียวกันเสมอไป แต่อย่างไรก็ตามเขาคาดว่าค่าเสื่อมราคาในสกุลเงินหยวนสามารถเชิญผู้ค้าชาวจีนให้ซื้อ Bitcoin ได้มากขึ้นในปี 2563

ค่าของเงินหยวนในช่วงสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนในปี 2562 ได้ลดลงอย่างรวดเร็วในเดือนพฤษภาคมจนถึงเดือนกันยายน แม้ว่าจะดีดตัวขึ้นเล็กน้อยในเดือนมกราคม แต่ค่าเงินหยวนอยู่ที่ระดับต่ำสุดที่ 0.1404 USD ในปี 2563

เมื่อเงินหยวนอ่อนค่าลง ผู้คนในจีนจะย้ายสินทรัพย์ไปต่างประเทศเพราะค่าเงินของพวกเขาลดลงในแง่เงินดอลลาร์ สิ่งนี้ทำให้ค่าเสื่อมราคาของหยวนต่อไป อย่างไรก็ตามเนื่องจากข้อบังคับการบินของจีนที่เข้มงวดมาก บางคนมองว่า Bitcoin เป็นหนทางที่จะก้าวไป นั่นคือเหตุผลที่ BTC ทำหน้าที่เป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยต่อการบิน

ในขณะที่เงินหยวนอ่อนตัวลง ทางการจีนได้ทำการเร่งผลิต”หยวนดิจิทัล” เพื่อแก้ปัญหา

Image 1 1
ที่มา: www.blockchain.news/

“หยวนดิจิทัล” หรือชื่อทางการคือ Central Bank Digital Currency (CBDC) หรือ Digital Currency Electronic Payment (DCEP) คือ สกุลเงินดิจิทัลหรือ Cryptocurrency ที่มีความนิ่งของราคา ซึ่งออกโดยธนาคารกลางจีน มีอัตราการแลกเปลี่ยนเท่ากับเงินหยวนที่เป็นรูปแบบกระดาษปัจจุบัน ปัจจุบันทดลองใช้ใน 4 เมืองใหญ่อย่างเซินเจิ้น ซูโจว เฉิงตูและเขตพัฒนาพิเศษสงอันและได้เชิญ 19 บริษัทใหญ่มาทดลอง เช่น WeChat, Alipay, McDonald’s และ Starbucks เป็นต้น หากหยวนดิจิทัลสามารถใช้ได้จริง คาดว่าเราจะสามารถโอนเงินหากันได้ง่ายขึ้นโดยไม่มีระยะทางเป็นอุปสรรค รวมทั้งยังไม่มีค่าธรรมเนียมโอนเงินข้ามประเทศและผู้รับจะได้รับเงินทันที ส่งผลทำให้การโอนเงินมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้