เมื่อเงินหยวนอ่อนค่า ผู้คนอาจต้องการ Bitcoin มากขึ้น

เมื่อเงินหยวนอ่อนค่า ผู้คนอาจต้องการ Bitcoin มากขึ้น การคว่ำบาตรของประเทศจีนมีแนวโน้มจะผลักดันให้ Cryptocurrency หรือ Bitcoin โด่งดัง ทางการเร่งผลิตหยวนดิจิทัลทดแทนเพื่อเป็นตัวเลือกการแก้ปัญหา

Bitcoin Yuan

FXcoin Ltd. เป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับ Cryptocurrency บริษัทอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่นซึ่งก่อตั้งโดยทหารผ่านศึก Deutsche Bank AG ซึ่ง Yasuo Matsuda ได้ออกมาเปิดเผยในฐานะนักยุทธศาสตร์อาวุโสด้านฟินเทคของบริษัทว่า เขามองว่าการคว่ำบาตรครั้งใหญ่ของประเทศจีนเนื่องจากการระบาดของ Covid-19 นั้น มีแนวโน้มว่าจะผลักดันให้ Cryptocurrency หรือ Bitcoin โด่งดังมากขึ้น

ซึ่ง Bitcoin (BTC) น่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นในหมู่ชาวจีนที่ถูกคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจเนื่องจากกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติเป็นส่วนหนึ่งของการตอบสนองของรัฐบาลต่อการแพร่ระบาดของ COVID-19 นักยุทธศาสตร์กล่าวว่าประชาชนในประเทศจีนจะผิดหวังกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยในประเทศและมองหาทางหลบหนี

สถานะที่แข็งแกร่งของจีนในเรื่องของกฎหมาย เช่น การตรากฎหมายความมั่นคงแห่งชาติของฮ่องกงนั้นชัดเจน แต่ผลกระทบของ coronavirus ทำให้เศรษฐกิจภายในประเทศตกต่ำลง แรงจูงใจในการย้ายสินทรัพย์ไปต่างประเทศอยู่ในระดับสูงและหากการออกกฎหมายนำไปสู่การคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจจากสหรัฐอเมริกา BTC น่าจะกลายเป็นที่นิยมมากขึ้น

Matsuda ยังได้ชี้ให้เห็นว่าค่าเงินหยวนและ BTC นั้นไม่ได้มีความสัมพันธ์กันในทิศทางเดียวกันเสมอไป แต่อย่างไรก็ตามเขาคาดว่าค่าเสื่อมราคาในสกุลเงินหยวนสามารถเชิญผู้ค้าชาวจีนให้ซื้อ Bitcoin ได้มากขึ้นในปี 2563

ค่าของเงินหยวนในช่วงสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนในปี 2562 ได้ลดลงอย่างรวดเร็วในเดือนพฤษภาคมจนถึงเดือนกันยายน แม้ว่าจะดีดตัวขึ้นเล็กน้อยในเดือนมกราคม แต่ค่าเงินหยวนอยู่ที่ระดับต่ำสุดที่ 0.1404 USD ในปี 2563

เมื่อเงินหยวนอ่อนค่าลง ผู้คนในจีนจะย้ายสินทรัพย์ไปต่างประเทศเพราะค่าเงินของพวกเขาลดลงในแง่เงินดอลลาร์ สิ่งนี้ทำให้ค่าเสื่อมราคาของหยวนต่อไป อย่างไรก็ตามเนื่องจากข้อบังคับการบินของจีนที่เข้มงวดมาก บางคนมองว่า Bitcoin เป็นหนทางที่จะก้าวไป นั่นคือเหตุผลที่ BTC ทำหน้าที่เป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยต่อการบิน

ในขณะที่เงินหยวนอ่อนตัวลง ทางการจีนได้ทำการเร่งผลิต”หยวนดิจิทัล” เพื่อแก้ปัญหา

Image 1 1
ที่มา: www.blockchain.news/

“หยวนดิจิทัล” หรือชื่อทางการคือ Central Bank Digital Currency (CBDC) หรือ Digital Currency Electronic Payment (DCEP) คือ สกุลเงินดิจิทัลหรือ Cryptocurrency ที่มีความนิ่งของราคา ซึ่งออกโดยธนาคารกลางจีน มีอัตราการแลกเปลี่ยนเท่ากับเงินหยวนที่เป็นรูปแบบกระดาษปัจจุบัน ปัจจุบันทดลองใช้ใน 4 เมืองใหญ่อย่างเซินเจิ้น ซูโจว เฉิงตูและเขตพัฒนาพิเศษสงอันและได้เชิญ 19 บริษัทใหญ่มาทดลอง เช่น WeChat, Alipay, McDonald’s และ Starbucks เป็นต้น หากหยวนดิจิทัลสามารถใช้ได้จริง คาดว่าเราจะสามารถโอนเงินหากันได้ง่ายขึ้นโดยไม่มีระยะทางเป็นอุปสรรค รวมทั้งยังไม่มีค่าธรรมเนียมโอนเงินข้ามประเทศและผู้รับจะได้รับเงินทันที ส่งผลทำให้การโอนเงินมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่