Xiaomi กำลังสนใจและต้องการเข้าสู่ อุตสาหกรรมคริปโต

Xiaomi อินเดียออกมายอมรับว่าทางบริษัทกำลังสนใจในอุตสาหกรรมคริปโตและมีโอกาสที่จะเข้าสู่อุตสาหกรรมในอนาคตแต่ต้องการความชัดเจนด้านกฎระเบียบจากรัฐบาลก่อนตัดสินใจ

Xiaomi อินเดียซึ่งเป็นสาขาย่อยของผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่จากจีนออกมายอมรับว่าทางบริษัทกำลังสนใจในอุตสาหกรรมคริปโตและมีโอกาสที่จะเข้าสู่อุตสาหกรรมในอนาคตแต่ต้องการความชัดเจนด้านกฎระเบียบจากรัฐบาลก่อนตัดสินใจ

Xiaomi อินเดียต้องการความชัดเจนด้านกฎระเบียบก่อนจะเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโต

ล่าสุดทางคุณ Manu Jain กรรมการผู้จัดการของบริษัท Xiaomi อินเดียชี้แจ้งในการให้สัมภาษณ์กับทาง The Economic Times ว่าทางบริษัทต้องการรอดูและตรวจสอบกฎระเบียบทั้งหมดของคริปโตก่อนจึงจะตัดสินใจว่าจะเข้าร่วมในอุตสาหกรรมคริปโตหรือไม่ Manu Jain ยอมรับว่าอุตสาหกรรมคริปโตเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทางบริษัทกำลังให้ความสนใจอย่างมากในปัจจุบันแต่เราต้องการที่จะทำความเข้าใจเกี่ยวกับกฎระเบียบมากยิ่งขึ้นเพื่อความชัดเจน

การให้สัมภาษณ์ล่าสุดของ Manu Jain เกิดขึ้นหลังจากธุรกิจบริการทางการเงินของบริษัทกลับมาเติบโตอีกครั้งในปี 2021 โดยมีจำนวนเพิ่มขึ้น 35% เมื่อเทียบเป็นรายปีในไตรมาสแรกอันเนื่องมาจากการขยายสู่ผลิตภัณฑ์ทางการเงินมากขึ้น บริษัทได้กระจายผลิตภัณฑ์ไปสู่แพลตฟอร์มการให้กู้ยืมแบบเต็มรูปแบบซึ่งมุ่งเน้นไปที่การชำระเงิน การให้ยืม การประกันภัย และการเปิดตัวอีคอมเมิร์ซและบริการสินเชื่อในอินเดียเมื่อปีที่แล้ว

Xiaomi กำลังสนใจและต้องการเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโต

ในทุกวันนี้ประเทศอินเดียถือเป็นตลาดนอกประเทศจีนที่ใหญ่ที่สุดของ Xiaomi และทั้งสองประเทศไม่ว่าจะจีนหรืออินเดียต่างก็ยังไม่ยอมรับคริปโตอย่างจริงจัง ในส่วนของรัฐบาลจีนก็กำลังกลั่นกรองการซื้อขายและการขุดคริปโตอย่างจริงจัง ด้านอุตสาหกรรมคริปโตในอินเดียยังคงเผชิญกับความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบที่รุนแรง

ภาพตัวอย่างของร้าน Mi จาก Xiaomi

หากพูดถึงความเคลื่อนไหวของ Xiaomi ในอุตสาหกรรมคริปโต เราพบว่าไม่ได้มีการตอบสนองในด้านที่ดีนักเพราะสิ่งที่เพิ่งเกิดล่าสุดคือ Xiaomi เพิ่งปฏิเสธการยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin ในร้าน Xiaomi ของโปรตุเกสทำให้ร้าน Mi ในโปรตุเกสได้ยกเลิกแผนการเปิดใช้งานการชำระเงินด้วยคริปโตสำหรับอุปกรณ์ Xiaomi หลังจากที่ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของจีนกล่าวว่าร้านค้าไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรงกับการดำเนินงาน สุดท้ายนี้นักอ่านคริปโตทั้งหลายต้องมารอลุ้นกันว่าทาง Xiaomi อินเดียจะมีทิศทางอย่างไรต่อไปในอุตสาหกรรมคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000