บริษัท Xiaomi ปฏิเสธการยอมรับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ของโปรตุเกส

บริษัท Xiaomi ปฏิเสธว่า ไม่ได้สนับสนุนให้มีการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ในประเทศโปรตุเกสแต่อย่างใด

บริษัท Xiaomi ปฏิเสธ

Xiaomi บริษัทผลิตสินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศจีนนั้นได้ออกมาปฏิเสธเกี่ยวกับการที่บริษัทได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการยอมรับระบบชำระเงินด้วยบิทคอยน์ของประเทศโปรตุเกส

บริษัท Xiaomi ปฏิเสธการชำระเงินด้วยบิทคอยน์

สืบเนื่องจาก Mi Store Portugal ของบริษัท Xiaomi ที่ตั้งอยู่ในประเทศโปรตุเกสได้มีการประกาศเรื่องนี้เอาไว้ผ่านทาง Facebook ว่า ตอนนี้ทางบริษัทอนุญาตให้ลูกค้าสามารถซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ 5 ประเภทด้วยกัน ประกอบไปด้วยบิทคอยน์, Tether, Ether, Dash และ Utrust

หลังจากนั้นทางด้านโฆษกประจำบริษัท Xiaomi ได้ตอบกลับกระแสข่าวเรื่องนี้ผ่านทางแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่าง Weibo โดยเขากล่าวว่า Mi Store Portugal ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท Xiaomi โดยตรง

bitcoin coin

โดยโฆษกบริษัท Xiaomi ได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่ Mi Store Portugal ได้ยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลผ่านทางแพลตฟอร์มโซเชียล และกล่าวเพิ่มเติมว่า Mi Store Portugal เป็นพาร์ทเนอร์ที่ได้รับอนุญาตจากบุคคลที่สามและสามารถดำเนินงานได้อย่างอิสระในประเทศโปรตุเกส

แก้ไขการสื่อสารใหม่

เรื่องนี้ทำให้ทาง Mi Store Portugal ได้ลบการประกาศนี้ออกไป จากก่อนหน้านี้ที่เคยกล่าวว่า ลูกค้าสามารถชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตได้

ระบบการชำระเงินแบบทางเลือกนั้น สามารถทำได้ผ่านทางบริษัทที่เป็นหุ้นส่วนกับ Utrust ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินเทคโนโลยีบล็อกเชนของยุโรป ซึ่งก่อนที่ Utrust จะทำการลบโพสต์บน Twitter นั้น Utrust ได้เขียนเอาไว้ว่า ตอนนี้บริษัท Xaiomi เป็นผู้ผลิตโทรศัพท์รายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก และตอนนี้มีบางสาขาที่ยอมรับการชำระเงินแบบทางเลือกในวันพรุ่งนี้

ทางด้าน Pedro Maia ผู้อำนวยการทางด้านการตลาดของ Mi Store Portugal ได้กล่าวว่า ตอนนี้บริษัทกำลังเดินหน้าให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตให้เป็นไปตามนวัตกรรมที่ Xiaomi ได้วางเอาไว้ เขาให้เหตุผลว่า บริษัทนี้เป็นทั้งเทคโนโลยี นวัตกรรมและเป็นแบรนด์ประเภท Disruptive จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมบริษัทต้องขับเคลื่อนเดินหน้าตรงส่วนนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
คริปโตกับ Stablecoin

เข้าสู่ยุคใหม่! พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่จะรับชำระเงินด้วยคริปโตกับ Stablecoin อีก 2 ปีข้างหน้า

จากการสำรวจของบริษัท Deloitte บริษัทตรวจสอบบัญชียักษ์ใหญ่ระดับโลกพบว่า ตอนนี้ผู้ค้าขายกว่า 85 % เริ่มมองแล้วว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสิ่งสำคัญมาก