‘สภาเศรษฐกิจโลก’ชี้! กังวลผลกระทบจาก Metaverse

World Economic Forum ได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการใช้งานเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse ให้ได้อย่างปลอดภัย

เข้าโลก Metaverse

สภาเศรษฐกิจโลก หรือ World Economic Forum องค์กรไม่แสวงหากำไรทางด้านเศรษฐกิจยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการใช้งานเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse ให้ได้อย่างปลอดภัย

กังวลผลกระทบจาก Metaverse

ทางสภาเศรษฐกิจโลกได้ตระหนักว่า การใช้งานเทคโนโลยีสำหรับ Metaverse โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่อาจมีให้สิทธิเสรีในการที่ทำให้พวกเขาสามารถทำอะไรก็ได้บนโลกเสมือนจริง เรื่องนี้ทางด้าน Mark Read ซีอีโอของ WPP ได้เขียนถึงแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมนี้และเสนอแนวทางในการเข้าโลก Metaverse อย่างไรให้ปลอดภัย

ผลกระทบจาก Metaverse

ในบทความที่เขียนได้ระบุว่า แม้ว่าอุตสาหกรรมโลก Metaverse มีการยกระดับเดินหน้ามากขึ้นเพื่อให้คนทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าถึงโลกเสมือนจริงได้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างอุปนิสัยของตัวละครหรือการเล่นเกมก็ดี นั่นก็หมายความว่าเด็กเล็กทุกคนมีโอกาสเข้าถึงการสัมผัสประสบการณ์ตรงนี้ อีกทั้งเด็กเล็กทุกคนมีโอกาสเล่นเกมและเข้าถึงอุปกรณ์ได้นานกว่าคนอื่น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้พวกเขาต้องอยู่แต่ในบ้าน

กังวลเรื่องสิทธิความเป็นส่วนตัวของเด็ก

เรื่องนี้ยังส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมที่อาจกระทบต่อชีวิตจริงอย่างเป็นวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นกรณีที่เกิดมีการข่มเหงในโลกเสมือนจริง นั่นก็อาจทำให้พวกเขาเริ่มให้ความสำคัญกับการเอาชนะสิ่งต่าง ๆ บนโลกเสมือนจริงมากขึ้น เรื่องนี้ทางองค์กรสภาเศรษฐกิจโลกได้มีการสำรวจผู้ปกครองเกี่ยวกับอนาคตของโลก Metaverse โดย 72 % ระบุว่า พวกเขากังวลกับสิทธิความเป็นส่วนตัวของเด็ก ๆ และ 66 % กังวลเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลัก

คาดว่าโลก Metaverse จะมีพฤติกรรมใหม่ ๆ ที่ไม่อาจคาดเดาในนั้นได้ ทำให้หลายบริษัทเริ่มมีการสร้างโลก Metaverse สำหรับเด็กเล็กขึ้นมาเพื่อทำให้เด็กเล็กสามารถเข้าไปสัมผัสประสบการณ์โลกเสมือนจริงด้วยตัวเองอย่างเหมาะสม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Metaverse

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
คริปโต NFT

ทุกบริษัทต้องหันมาสนใจ คริปโต NFT และ Metaverse!

ทุกบริษัทควรที่จะตระหนักถึงการเข้ามาของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงตลาด NFT และอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงของ Metaverse ด้วย
สร้างโลก Metaverse

โสมขาวผงาด! จัดตั้งกองทัพบริษัท ลุยสร้างโลก Metaverse

ทางรัฐบาลกำลังทำการพิจารณาคัดเลือกบริษัทต่าง ๆ ในการเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงการ Metaverse ในประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้ชื่อ 2022 Metaverse Content Creation Project