ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ

ซีอีโอบริษัท Qualcomm

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ

ซีอีโอบริษัท Qualcomm มอง Metaverse

เช่นเดียวกันเขาเชื่อว่า เวลานี้บริษัทหลายแห่งเริ่มมีการพัฒนาให้ยืนอยู่ในจุดที่สามารถปรับตัวได้กับอุตสาหกรรมโลก Metaverse ซึ่งการพัฒนาตรงนี้เป็นเรื่องที่มีความเป็นไปได้และเป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้คนส่วนใหญ่เข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น โดยที่บริษัททางด้านฮาร์ตแวร์จะเริ่มให้ความสำคัญกับการผลักดันอุตสาหกรรม Metaverse มากขึ้น เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมทางด้านซอฟต์แวร์ที่เริ่มให้ความสนใจในตลาดนี้มากขึ้น

4Pljbcyizye 1

Qualcomm ถือเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ยักษ์ใหญ่ระดับโลก เมื่อพูดถึงกระแสของโลก Metaverse ก็ทำให้ทางซีอีโอของบริษัทไม่อาจทนนิ่งดูดายได้ เขาได้พูดถึงความสำคัญของบริษัทที่จะยกระดับตัวเองเข้าเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรม Metaverse โดยเขาได้กล่าวว่า มันเป็นโอกาสครั้งใหญ่ ตอนนี้บริษัทเริ่มมีการลงทุนในส่วนโครงสร้างพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้เข้าถึงอุตสาหกรรมแบบนี้ได้ง่ายมากขึ้นเหมือนกับที่เคยทำเอาไว้ในช่วง 10 ปีก่อน

Metaverse มีความหมายต่ออุตสาหกรรม

สำหรับมุมมองของซีอีโอแล้วนั้น โลก Metaverse มีความหมายต่ออุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เป็นอย่างมากที่ทำให้บริษัทเหล่านี้ต้องหาทางทำให้ผู้ใช้บริการสามารถสัมผัสโลก Metaverse ไปในทิศทางที่แตกต่างออกไปได้ และเขาเชื่อว่าตลาด Metaverse จะกลายเป็นตลาดใหญ่ที่คนส่วนใหญ่เริ่มอยากเข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาโลก Metaverse ไปในทิศทางที่แตกต่างกันออกไป ไปจนถึงสามารถใช้สมาร์ตโฟนในการเข้าไปมีส่วนร่วมบนโลกเสมือนจริงได้ผ่านการสวมใส่อุปกรณ์แว่นตา

ปัจจุบัน Qualcomm ได้มีบทบาทในการผลิตอุปกรณ์ทางด้านโลกเสมือนจริงหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นชุดสวมใส่แว่นตาเสมือนจริงให้กับทาง Meta กับ Microsoft ในการรับลูกอนาคตของ Metaverse ที่จะเข้ามาถึงเร็ว ๆ นี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
Blockfi

ช็อค! Blockfi น้ำตานอง ปลดพนักงานไปแล้ว 20%

Blockfi ผู้ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า บริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตอย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต
บริษัทซื้อขายคริปโต

เว็บเทรดคริปโตจับมือ! จัดตั้งหน่วยงานปรึกษาการลงทุน

เวลานี้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 5 แห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะจัดตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาขึ้นมา
รางวัลเป็นคริปโต

American Express เปิดตัวบัตรเครดิตโฉมใหม่! ให้รางวัลเป็นคริปโตมากถึง 100 ชนิดด้วยกัน

บริษัท American Express จับมือกับทางบริษัท Abra ผู้ดำเนินการบริการกระเป๋าเงินเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ทำการเปิดตัวบัตรเครดิตรูปแบบใหม่