นครดูไบเดินหน้าก่อตั้งสำนักงานใหญ่ควบคุมกำกับการเงินในโลก Metaverse

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ได้มีการเดินหน้าวางกลยุทธ์อุตสาหกรรมโลก Metaverse

โลก Metaverse

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ได้มีการเดินหน้าวางกลยุทธ์อุตสาหกรรมโลก Metaverse ด้วยการสร้างสำนักงานใหญ่ในโลกเสมือนจริงในพื้นที่ Sandbox โดยการสร้างสำนักงานใหญ่บนโลก Metaverse นั้น ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับได้กล่าวว่า การสร้างสำนักงานใหญ่บนโลก Metaverse จะช่วยให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียสามารถเข้าถึงสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ได้

ดูไบพร้อมเข้าสู่โลก Metaverse

เช่นกันการดำเนินการสร้างสำนักงานใหญ่บนโลก Metaverse จะต้องแน่ใจว่า ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถเข้าถึงสภาพแวดล้อมได้ โดยสำนักงานใหญ่ที่ทางนครดูไบเดินหน้านั้น จะเป็นสำนักงานใหญ่ในส่วนของหน่วยงานควบคุมกำกับสินทรัพย์เสมือนจริง โดยการก่อตั้งสำนักงานใหญ่นี้คาดว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเป็นตัวกลางระหว่างผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจริง, อุตสาหกรรม influencers, และเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินทั่วโลก

สอดคล้องกับรายงานที่ได้ระบุว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของนครดูไบมีการตั้งเป้าหมายให้สำนักงานใหญ่บนโลก Metaverse เป็นสำนักงานสินทรัพย์เสมือนจริงระดับโลก การประกาศครั้งนี้มาจาก Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum มกุฎราชกุมารดูไบได้กล่าวว่า ตอนนี้นครดูไบเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยีแล้ว พวกเรายังคงเดินหน้าในการยกระดับการเป็นนักนวัตกรรมและเป็นผู้มีส่วนร่วมในการกำหนดทิศทางอนาคตของเทคโนโลยี วันนี้ทางหน่วยงานควบคุมกำกับการเงินของดูไบได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Metaverse แล้ว

แชร์ความรู้และแก้ไขปัญหาร่วมกัน

เช่นกันทางเจ้าหน้าที่รัฐได้ให้ความสำคัญกับการขยายการให้บริการและให้ประชาชนมีส่วนร่วมกับเทคโนโลยีที่เปิดกว้างแบบนี้มากขึ้นโดยที่ไม่มีเรื่องของชนชาติเข้ามาปิดกั้น โดยมกุฎราชกุมารดูไบได้กล่าวเพิ่มอีกว่า การนำสำนักงานใหญ่ควบคุมกำกับเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Metaverse จะช่วยให้ผู้มีส่วนได้เสียหรือบริษัทหลักทรัพย์แชร์ความรู้และแก้ไขปัญหาในเรื่องข้อบังคับได้พร้อมกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก