Bitcoin ต้องรักษาระดับเหนือ $52K ให้ได้!

จะเกิดอะไรขึ้นหาราคาของคริปโตอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) ที่อยู่ในช่วงขาขึ้นลากยาวมาตั้งแต่ปลายปีก่อนนั้นเกิดพลาดตกลงไปต่ำกว่าระดับราคา 52,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1.63 ล้านบาท วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

Photo 1616983960386 990E21E1824A

หลังจากที่ผลงานชิ้วโบว์แดงของอัฉริยะนิรนามอย่าง Satoshi Nakamoto อย่าง Bitcoin (BTC) ได้สร้างจารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่โลกใบนี้อีกครั้ง โดยทยานไปแตะระดับสูงสุดที่ 64,000 ดอลลาร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ หลังจากนั้นแนวโน้มราคาของสกุลเงินดังกล่าวก็อยู่ในช่วงขาลงมาโดยตลาด โดยมันนั้นได้ลงแตะระดับต่ำสุดที่ 51,000 ดอลลาร์ มาแล้ว ในวันที่ 18 เมษายน แต่อย่างไรก็ตาม BTC ได้เพิ่มขึ้นเป็น 55,135 ดอลลาร์ในขณะที่เขียนบทความนี้ โดยอ้างอิงตาม CoinMarketCap

ทั้งนี้ทาง Michael van de Poppe นักวิเคราะห์ตลาดออกมาแสดงความคิดเห็นของเขาต่อจุดหักเหครั้งใหญ่ในคราวนี้ โดยเขาเชื่อว่าการที่ Bitcoin ยังคงรักษาระดับ 50-52k เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะนั่นจะช่วยหลีกเลี่ยงโมเมนตัมขาลงอย่างหนัก


“หากอยากให้ราคาของ Bitcoin สามารถปฏิเสธระดับวิกฤตอย่างแท้จริงได้แล้วนั้น มันจะต้องได้รับการสนับสนุนที่มากกว่านี้อีกเล็กน้อย ซึ่งมันมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรักษาช่วงระดับ $ 50-52K เอาไว้ให้ได้”

ซึ่งหากสืบหาสาเหตุของการเทขาย Bitcoin จำนวนมาก เราจะพบว่าการลดลงของ Hashrate (หน่วยวัดกำลังในการขุด) ของกลุ่มการขุดของจีน, การที่รัฐบาลตุรกีห้ามทำธุรกรรม Cryptocurrency และข่าวลือเกี่ยวกับแผนการของ FinCEN ของสหรัฐฯ ที่จะปิดกั้นกิจกรรมการฟอกเงินที่เกี่ยวข้องกับคริปโต เป็นสาเหตุเบื้องหลังวิกฤตครั้งนี้ และมันได้ทำให้เกิดการเทออกเป็นมูลค่าถึง 9.32พันล้านดอลลาร์

มูลเหตุของการที่ Hashrate ของกลุ่มการขุด Bitcoin (BTC) ลดลงก็สืบเนื่องจากการเกิดไฟดับเป็นวงกว่าง (Blackout) ที่ส่งผลกระทบต่อภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ที่เป็นผลพวงมาจากอุบัติเหตุด้านความปลอดภัยในเหมืองถ่านหินหลายแห่งในจีนที่เกิดจากน้ำท่วม และการระเบิดของก๊าซ ดังนั้นการตรวจสอบความปลอดภัยจึงมีความจำเป็นอย่างมาก

อันตรายจากแนวโน้มขาลง

ข้อมูลของ Skew ระบุว่าการเทขาย Bitcoin ครั้งใหญ่ในช่วงสุดสัปดาห์ทำให้ต้นทุนการประกัน BTC ลดลง 20%


“ค่าใช้จ่ายในการประกัน Bitcoin เมื่อเทียบกับการร่วงลง 20%+ ในช่วงสามเดือนข้างหน้าเพิ่มขึ้นหลังจากการเทขายในช่วงสุดสัปดาห์ แต่ยังคงถูกกว่าช่วงกลางเดือนมกราคมถึง 50%”

นอกจากนี้แนวโน้มขาลงนี้ได้ลดจำนวนธุรกรรมบนเครือข่าย Bitcoin ตามที่ Glassnode ผู้ให้บริการข้อมูลออนไลน์ได้ระบุเอาไว้


“จำนวนธุรกรรม Bitcoin แตะระดับต่ำสุดในรอบ 5 เดือนที่ 10,963.512”

แต่ทว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้ให้อุตสาหกรรมคริปโต เพราะอย่างไรก็ตามด้วยปริมาณธุรกรรมออนไลน์ที่สูงถึง 3.66 แสนล้านดอลลาร์ในเดือนมีนาคม นั่นก็ทำให้กูรูหลายคนคาดการณ์ว่า Bitcoin จะมีมูลค่ามากกว่า 4 ล้านล้านดอลลาร์ภายในสิ้นปีนี้


สิ่งที่จะเป็นตัวพิสูจน์ทุกเรื่องราวได้ก็คือ “เวลา” ที่จะทำให้เราว่า BTC จะยังคงทำจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล (ATHs) ในปี 2021 ได้หรือไม่ และอย่างไร

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022