เหตุใด Bull Run ของ Bitcoin ในครั้งนี้จึงมีความยั่งยืนมากขึ้น

Bitcoin นั้นได้พุ่งทยานผ่านสู่จุดสูงสุดใหม่ และผ่านพ้นอุปสรรคทางจิตวิทยาที่ 50,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป้าหมายต่อไปคงจะหนีไม่พ้นที่ระดับราคา $60,000 เป็นแน่แท้ แล้วเหตุใดการวิ่งกระทิงของ Bitcoin จึงมีความยั่งยืนมากขึ้นในครั้งนี้ล่ะ วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

Photo 1591546947548 B81Da5Bb7D6C

ขณะนี้สกุลเงินดิจิทัลมูลค่ามากที่สุดในตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) กำลังพุ่งเป้าไปสู่ระดับ 60,000 ดอลลาร์เนื่องจากโมเมนตัมได้รับการกระตุ้นเพิ่มขึ้นจากสภาวะตลาดกระทิง โดยมูลค่าของ BTC นั้นเพิ่มขึ้น 16% ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา และก้าวสู่การทำจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล

สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากราคาของสกุลเงินอันดับ 1 นี้พุ่งสูงขึ้นก็คือ ระดับความผันผวนของ Bitcoin เมื่อเทียบกับ Altcoins ก็ลดน้อยลงไป และแม้ว่าเราต่างได้พบเห็น Bull run ของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 นี้ หลายต่อหลายครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ทว่าในรอบล่าสุดนี้อาจแตกต่างจากครั้งอื่น ๆ โดยสิ้นเชิง ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านตลาดกล่าวเอาไว้

นักวิเคราะห์ด้าน Crypto อย่าง Joseph Young มองว่าราคา และมูลค่าของ Bitcoin จะยั่งยืนในระยะยาว เขากล่าวผ่าน Twitter ว่า


“การเพิ่มขึ้นของ Bitcoin ในคราวนี้มีความยั่งยืนมากกว่า Bull cycles รอบก่อนหน้า ทำไมน่ะหรอ? ก็เพราะเหล่าวาฬกำลังซื้อหรือสะสม Bitcoin พวกเขาไม่ได้ขาย หรือทำกำไร และสิ่งนี้เสริมสร้างรากฐานของแนวโน้มขาขึ้น”

นักวิเคราะห์รายดังกล่าวเปิดเผยว่า เหล่าวาฬ Bitcoin (BTC) ส่วนใหญ่ตัดสินใจที่จะสะสมสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้นเมื่อมูลค่าของ BTC มีความผันผวนระหว่างช่วง $30K ถึง $40K เขาให้เหตุผลว่าปรากฏการณ์นี้เกิดจากการที่ Tesla ตัดสินใจที่จะสอย Bitcoin และเพิ่มเข้าไปในงบดุลในช่วงเวลานั้น

ด้วยการที่สถาบันจำนวนมากเช่น MicroStrategy, Square และ Stone Ridge ต่างหันมาสนับสนุน Bitcoin และเพิ่มเข้าในคลังสำรองของพวกเขา ราคาของ Bitcoin จึงมีเสถียรภาพอย่างมาก นอกจากนี้การกระทำข้างต้นยังทำหน้าที่ดึงดูดความสนใจใหม่ ๆ ให้กับภาคอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล แถมยังมีประโยชน์ต่อ Altcoins และส่งพวกเขาไปใน Bull run ด้วยเช่นกัน

การซื้อ Bitcoin มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ของ Tesla เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับอุตสาหกรรม และแสดงมุมองของการ “ลดความเสี่ยง” ในการถือครอง Bitcoin สำหรับบริษัทมหาชนลงไป นอกจากนี้ยังทำให้นักวิเคราะห์ตลาดคาดเดาถึงปัจจัยที่ว่าเหตุการณ์นี้จะสร้างความหมายอะไรแก่ Bitcoin ในระยะยาว ในขณะที่บางคนแนะนำว่า Apple ควรซื้อ Bitcoin เนื่องจากจะเป็นประโยชน์ต่อภาคส่วน Cryptocurrency  ซึ่งผู้คนมากมายต่างก็มั่นใจว่าสิ่งนี้จะสามารถเกิดขึ้นจริงได้ในที่สุด

Cathie Wood CEO ของ Ark Invest ได้คาดการณ์ว่า บริษัทเทคโนโลยีทั้งหลายจะหันมากป้องกันความเสี่ยงด้วย Bitcoin มากขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคตเนื่องจากพวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่พวกเขาสามารถเข้าใจเทคโนโลยีพื้นฐานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน