เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เหล่าวาฬที่ถือครองมากกว่า 10,000 BTC ยังคงสะสม Bitcoin ต่อ!

หลังจากผ่าน “สัปดาห์สีแดง” ราคา Bitcoin ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง ซึ่งคนที่ได้ประโยชน์จากช่วงที่ราคาดิ่งลงนั้นไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นเหล่าวาฬเจ้าเก่านั่นเอง ซึ่งพวกเขาสอย Bitcoin เพิ่มอีกกว่า 90,000 BTC

Photo 1555873475 F96E94117Db3

หลังจากผ่าน “สัปดาห์สีแดง” ซึ่งสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งนั้นได้ร่วงลงต่ำกว่าราคาทางจิตวิทยาที่ 50,000 ดอลลาร์ และถือเป็นแนวโน้มตลาดขาลงครั้งแรกของ Bitcoin (BTC) ในรอบหลายเดือน แต่ทว่าท้ายที่สุดมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของ Bitcoin กลับมาอยู่ที่ 1 ล้านล้านดอลลาร์อีกครั้ง

โดยแนวโน้มที่กลับมาสู่ช่วงขาขึ้นของ BTC ในรอบนี้ยังคงดำเนินต่อไป และทำให้การซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลอยู่ที่ราคา 57,504 ดอลลาร์ในขณะที่เขียนบทความนี้ อ้างอิงตาม CoinMarketCap

ความผันผวนกำลังสร้างประโยชน์ให้ผู้ค้ารายใหญ่

Santiment หนึ่งในผู้ให้บริการตัวชี้วัดแบบ On-chain ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า เหล่าวาฬ Bitcoin กำลังใช้ประโยชน์จากตลาดที่บ้าคลั่งนี้เพื่อสะสม BTC ให้มากขึ้น โดยอธิบายเอาไว้ว่า

“ที่อยู่กระเป๋าเงินของ วาฬ Bitcoin (ถือ 10k+ BTC) ยังคงเพิ่มขึ้น และสะสมตามช่วงราคาโดยเฉพาะหลังจาก AllTimeHigh เมื่อสองสัปดาห์ก่อน มีการเพิ่มประมาณ 90k BTC ($4.92B) ไปยังที่อยู่เหล่านี้ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน”

Santiment ยอมรับว่าวาฬ BTC เหล่านี้มีความสนุกสนานในการใช้จ่ายเนื่องจากพวกเขาซื้อ Bitcoins เพิ่มเติมอีก 90,000 เหรียญในมูลค่า 4.92 พันล้านเหรียญ

ซึ่งเหตุการณ์การที่เหล่าวาฬทั้งหลายกำลังเร่งสะสม BTC นั้นไม่ได้เกิดขึ้นเพียงในฝั่งอเมริกา หรือยุโรปเท่านั้น เพราะทางทวีปเอเชียก็เริ่มตระหนักถึงเรื่องนี้เช่นเดียวกัน เนื่องจากอัตราการยอมรับจากสถาบันกำลังก้าวไปข้างหน้า

ตัวอย่างเช่น Nexon Co. ซึ่งเป็นบริษัทเกมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้เพิ่งซื้อ Bitcoin มูลค่า 100 ล้านเหรียญ และนี่ถือเป็นการซื้อ Crypto ครั้งใหญ่ที่สุดที่ดำเนินการโดยบริษัทที่ซื้อขายในโตเกียว

Bitcoin จะต้องเจอการปรับฐานอีกมาก

Michael van de Poppe เชื่อว่าการทำให้เกิด “Bitcoin Consolidation” หรือการเกิด Pattern ของราคาที่ไม่ย้อนกลับ และโตวันโตคืนนั้นจะใช้เวลาพอสมควร แต่ก็เป็นเรื่องที่ดีสำหรับภาวะ Bull Run โดยนักวิเคราะห์ตลาดรายนี้อธิบายว่า

“โดยทั่วไปแล้วฉันคิดว่า Bitcoin จะรวมเข้าด้วยกันเป็นระยะเวลาหนึ่ง โดยพื้นฐานแล้วค่อนข้างดีเนื่องจากช่วงเวลารวมที่ดีเป็นส่วนหนึ่งของวัฏจักร Bull Cycle คุณไม่สามารถโยนหกได้ตลอดเวลา”

ความรู้สึกของเขาสะท้อนออกมาโดย Carl Moon ผู้ค้าคริปโตที่เชื่อว่าการปรับฐานแที่ใหญ่กว่านี้จะเกิดขึ้นแน่นอนก่อนที่ Bitcoin จะแตะ 100,000 ดอลลาร์ในช่วงปีนี้

ทั้งนี้การถกเถียงกันว่า BTC จะทะยานไปถึงราคา $100k หรือไม่นั้นถือเป็นเรื่องที่ทุกคนในพื้นที่ Crypto ต่างทุ่มความสนใจ โดย Mike McGlone นักยุทธศาสตร์ด้านสินค้าโภคภัณฑ์อาวุโสของ Bloomberg ได้ชี้ให้เห็นว่า ณ ตอนนี้มีตัวเร่งปฏิกิริยาที่อยู่รอบ ๆ BTC มากพอ ที่สามารถผลักดันราคาไปที่ $100,000 ได้อย่างง่ายดายแล้ว

ตัวอย่างเช่น การรับรู้ว่า Bitcoin เป็นทางเลือกแทนเงินสด และจำนวนที่เพิ่มขึ้นของผลิตภัณฑ์กองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน (ETF) ที่เสนอเป็นส่วนหนึ่งของตัวเร่งปฏิกิริยาหลักสำหรับสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง