Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

นักลงทุนเทขาย Bitcoin หลังจากถือไว้นานถึง 2 ปี

นักลงทุนรายใหญ่ (Whale) เทขายเหรียญกว่า 9,000 BTC ชี้เหตุเพราะนักลงทุนรายย่อยเพิ่มสภาพคล่องให้ตลาด

Photo 1568430328012 21Ed450453Ea

เหล่านักลงทุนรายใหญ่เริ่มเคลื่อนไหว

ในช่วงที่ราคา bitcoin วิ่งเหนือระดับที่ 12,000 ดอลลาร์ไม่นานในช่วงที่ผ่านมาได้ปรากฏว่ามีนักลงทุนรายใหญ่หลายราย (Whale) เริ่มที่จะเคลื่อนไหวโยกย้ายสินทรัพย์ของพวกเขาแล้ว โดยล่าสุดนั้นได้มีนักลงทุนรายหนึ่งซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นนักลงทุนอิสระได้เทขายเหรียญ Bitcoin จำนวนกว่า 9,000 เหรียญเพื่อทำกำไรหลังจากที่ได้มีการถือเหรียญจำนวนดังกล่าวไว้มากว่า 22 เดือนหรือราวๆสองปี

เมื่อพิจารณาข้อมูลที่ได้จาก Whalemap นั้นแสดงให้เห็นว่าเหรียญปริมาณดังกล่าวนั้นมีการเริ่มสะสมไว้ตั้งแต่ในช่วงไตรมาสที่สามของปี 2018 โดยที่การเริ่มต้นของการถือเหรียญนั้นเห็นได้ชัดเจนบนกราฟด้านล่าง โดยในวงกลมใหญ่วงแรกนั้นแสดงถึงการเรื่มรวบรวมเหรียญในครั้งแรก

Image 5 1

สิ่งที่น่าสนใจคือการตัดสินใจของนักลงทุนรายดังกล่าว เนื่องจากในช่วงสองปีที่ผ่านมานั้นตลาดสกุลเงินคริปโตโดยเฉพาะ Bitcoin นั้นได้ผ่านช่วงที่ย่ำแย่มาหลายหลายครั้ง โดยได้ปรากฏช่วงที่เป็นการเก็งกำไรอย่างชัดเจนทั้งหมดสองช่วงซึ่งนักลงทุนรายดังกล่าวก็ได้อดทนจนผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นมาได้ แต่กลับเลือกช่วงเวลาในปัจจุบันเพื่อที่จะเทขายเหรียญในระดับราคาล่าสุดนี้


หรือจะเป็นสัญญาณถึงการเปลี่ยนแปลงในตลาด?

ในช่วงราคาระหว่าง 12,000 ดอลลาร์นั้นไม่ใช่มีเพียงแค่นักลงทุนรายนี้รายเดียวที่เริ่มตื่นตัวกับขาขึ้นของตลาด แต่นักลงทุนโดยเฉพาะนักลงทุนรายใหญ่หลายรายก็ได้เริ่มมีการเคลื่อนไหว ซึ่งกรณีอาจมีที่มาจากการที่ระดับราคาในปัจจุบันนั้นเป็นจุดเท่าทุนหรือจุดที่นักลงทุนรายใหญ่เหล่านี้สามารถที่จะทำกำไรได้แล้วนั่นเอง

โดยปกติแล้วการเคลื่อนไหวของนักลงทุนรายใหญ่ในตลาดนั้นจะเป็นการส่งสัญญาณที่สำคัญให้แก่นักลงทุนรายอื่นๆ อย่างเช่นการที่ปริมาณการซื้อขายรายวันนั้นสร้างกระแสสภาพคล่องในตลาดคริปโตมากพอที่จะให้เหล่านักลงทุนรายใหญ่เคลื่อนย้ายหรือเทขายเหรียญของพวกเขาออกมาแล้วก็เป็นได้

หรืออีกนัยหนึ่งคือการที่เหล่านักลงทุนรายใหญ่ได้พิจารณาการเปลี่ยนแปลงราคาและทิศทางการเติบโตในอนาคตแล้วเห็นว่ามูลค่าของสินทรัพย์นี้ไม่อาจที่จะเพิ่มสูงไปกว่านี้ได้ในระยะสั้น ๆ แล้ว ซึ่งหมายความว่าระดับราคาในปัจจุบันนั้นได้สร้างกรอบราคาสูงสุดที่ยากจะทำลายลงได้ ทั้งยังหมายความว่าตลาดได้กลับตัวลงแล้วอีกด้วยนั่นเอง


สัญญาณจากการเทขายครั้งนี้

การเทขายเหรียญในปัจจุบันนั้นเป็นไปได้อย่างมากที่จะเป็นกรณีแรก เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของปริมาณการซื้อขายเหรียญในตลาดปกติ (Spot Market) ของนักลงทุนรายย่อย (Retail Investor) นั้นเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงครึ่งหลังของปี 2020 นี้ อีกทั้งเมื่อพิจาณาตลาดที่เกี่ยวของกับสกุลคริปโตทั้งหมดนั้นยังไม่พบว่าได้มีการก่อตัวของกรอบราคาสูงสุดแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม อนาคตอันใกล้นี้เราอาจคาดการณ์ได้ว่าราคา Bitcoin นั้นอาจจะลดระดับราคาลงมาต่ำสุดได้ถึง 10,000 ดอลลาร์หากราคานั้นร่วงลงต่ำกว่าแนวต้านสำคัญที่ 11,450 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตามราคานั้นอาจจะพุ่งสูงขึ้นไปแตะระดับที่ 12,000 ดอลลาร์หรือมากกว่าได้หากราคายังคงอยู่ในกรอบ 11,450 ถึง 11,500ได้


Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด Btc หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด BTC หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Square และ Twitter เผยว่าบริษัท Fintech ของเขากำลังจะสร้างระบบการขุดบิทคอยน์ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการขุดได้ง่ายเหมือนเสียบปลั๊ก
วุฒิสภารัฐไวโอมิง

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ
บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ Btc Futures Etf ในสัปดาห์หน้า

บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ BTC Futures ETF ในสัปดาห์หน้า

ราคาบิทคอยน์ (BTC) พุ่งขึ้นแตะระดับ 60,000 ดอลลาห์ นับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่ Bloomberg รายงานว่าสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะอนุมัติกองทุนบิทคอยน์ Futures ETF ให้เริ่มต้นการซื้อขายในสัปดาห์หน้า