เวเนซุเอลาคืนพลังงานสำหรับขุดคริปโตให้กับนักขุดเหมืองอีกครั้ง

นักขุดเหมืองเฮ เจ้าหน้าที่รัฐของเวเนซุเอลาคืนพลังงานสำหรับขุดคริปโตอีกครั้ง

คืนพลังงานสำหรับขุดคริปโต

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศเวเนซุเอลาได้ทำการเชื่อมต่อ Power grid ให้กับนักขุดเหมืองบิทคอยน์ในรัฐ Carabobo แล้ว หลังจากที่ทางหน่วยงานรัฐได้ตัดการเชื่อมต่ออย่างลับ ๆ

เวเนซุเอลาคืนพลังงานสำหรับขุดคริปโตอีกครั้ง

โดยหน่วยงาน Sunacrip หน่วยงานเฝ้าระวังคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในประเทศเวเนซูเอล่าได้เป็นตัวกลางในการประสานงานระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐในส่วนของการใช้พลังงานภูมิภาคและนักขุดเหมืองคริปโตที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องดังกล่าว และสุดท้ายก็สามารถเชื่อมต่อพลังงานให้กับนักขุดเหมืองได้อีกครั้ง

โดยเจ้าหน้าที่รัฐของเวเนซุเอลาได้ดำเนินการเชื่อมต่อ Power grid ให้กับกลุ่มนักขุดเหมืองบิทคอยน์อีกครั้ง หลังจากที่เจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการแจ้งเตือนเหตุผลในการตัดพลังงานเอาไว้ล่วงหน้า

man in black shorts jumping on water

โดย Sunacrup หน่วยงานเฝ้าระวังคริปโตเคอร์เรนซี่ระดับประเทศได้ออกมาเป็นตัวกลางประสานงานระหว่างนักขุดเหมืองที่ได้รับผลกระทบกับเจ้าหน้าที่ในรัฐ Carabobo ซึ่งการปิดเหมืองบิทคอยน์นั้นเกิดจากสาเหตุที่นักขุดเหมืองที่ได้ขึ้นทะเบียนในรัฐ Carabobo นั้น ใช้พลังงานไฟฟ้าระดับประเทศของบริษัท Corpoelec จนทำให้บริษัทได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก

หน่วยงานรัฐให้คำมั่นตามสัญญาว่า จะคืนพลังงานให้

การกลับมาเปิดให้มีการเชื่อมต่ออีกครั้งเกิดขึ้นหลังจากที่ทางนักขุดเหมืองได้ร่วมมือกับ Asonacrip หน่วยงานที่ไม่แสวงหากำไรในการเดินหน้าส่งเสริมคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในประเทศ และได้มีการนัดหารือกับหน่วยงาน Sunacrip โดยในที่ประชุมนั้น ทางด้าน Joselit Ramirez หัวหน้าหน่วยงานได้ให้คำมั่นกับเหล่านักขุดเหมืองว่า พวกเขาจะเปิดให้มีการใช้พลังงานอีกครั้งใน 48 ชั่วโมง

นักขุดเหมืองไม่สามารถใช้พลังงานในส่วนของ Power grid ได้ เนื่องจากมีการใช้พลังงานจำนวนมากเกินไป สอดคล้องกับบางคนที่เจอปัญหาแบบเดียวกัน ซึ่งหลังจากที่ได้มีการประชุมหารือกันแล้ว ทางด้าน Sunacrip จะมีการคืนพลังงานให้กับนักขุดเมืองอีกครั้ง สืบเนื่องจากการที่นักขุดเหมืองหลายคนได้รับผลกระทบและพวกเขาดำเนินตามกฎหมายภายใต้การดูแลของ Sunacrip ในฐานะหน่วยงานระดับประเทศ

อย่างไรก็ตามยังมีนักขุดเหมืองหลายคนที่ไม่ได้มีการขอใบอนุญาตในการดำเนินการขุดเหมืองแต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา