เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เวเนซูเอล่าออกร่างกฎหมายรับรองคริปโตเลี่ยงการคว่ำบาตร

เวเนซูเอล่าร่างกฎหมายมาใหม่รับรองการใช้ Cryptocurrency สำหรับการค้าในประเทศและระหว่างประเทศ

Maduro.jpeg

การคว่ำบาตรทางการเงินจากประเทศมหาอำนาจมักจะเกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ หากมีประเทศใดที่ได้กระทำการไม่ชอบตามกฎหมายระหว่างประเทศ ประเทศเวเนซูเอล่าก็กำลังโดนคว่ำบาตรอยู่เช่นกัน ด้านนาย Nicolas Maduro ประธานาธิบดีเวเนซูเอลาจึงได้พิจารณารับรองสกุลเงินดิจิทัลและเห็นว่ามันสามารถเป็นช่องทางให้ประเทศหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจได้

รับรอง Cryptocurrency หลีกเลี่ยงการถูกคว่ำบาตร

เนื่องด้วยสภาพเศรษฐกิจและอัตราเงินเฟ้อสูงเกินที่ประเทศกำลังเผชิญ เวเนซูเอล่าต้องหาทางผลักดันประเทศให้ไปต่อได้ ซึ่ง Cryptocurrency ก็ได้เข้ามาเป็นเครื่องมือที่รัฐบาลจะใช้งาน

และเมื่อประเทศถูกคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจ การค้าระหว่างประเทศก็เป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะประเทศอื่น ๆ จะไม่อยากร่วมค้าด้วยเพราะกลัวบาดหมาดกับประเทศพันธมิตรตน

ตามกฎหมายใหม่เมื่อวันที่ 29 กันยายนนาย Maduro และคณะรัฐมนตรีของเขากำลังหาวิธีการกระจายความเสี่ยงไปยังสินทรัพย์ Cryptocurrency ที่อาจนำมาใช้งานและสามารถหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจได้

ร่างกฎหมายหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรมีการพูดถึงการใช้สินทรัพย์ Cryptocurrency สำหรับการค้าทั้งในและต่างประเทศรวมถึงการใช้โทเค็นส่วนตัวและที่รัฐให้การสนับสนุน ก่อนหน้านี้นาย Maduro ได้เปิดตัวโทเค็นที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐแของประเทศซึ่งมีชื่อว่า Petro ที่มีการผูกมูลค่าของเหรียญไว้กับราคาน้ำมัน แต่ดูเหมือนว่าเหรียญ Petro นี้จะไม่ได้รับความนิยมเท่าใดนัก และผู้คนก็นิยมใช้ Bitcoin กันมากกว่า

การค้าขายระหว่างประเทศ

การร่างกฎหมายใหม่ดังกล่าวเป็นการส่งเสริมการใช้งาน Cryptocurrency ที่รวมถึงเหรียญ Petro ของรัฐบาลด้วยเพื่อนำมาใช้กับการค้าระหว่างประเทศและในประเทศ โดยประธานาธิบดีนาย Maduro กล่าว:

“ร่างกฎหมายที่นำมาใช้ต่อต้านการคว่ำบาตรเป็นการตอบสนองครั้งแรก […] เพื่อเพิ่มการใช้งาน Petro และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ทั้งในระดับประเทศและระดับโลกในการค้าในประเทศและต่างประเทศเพื่อให้สามารถใช้ Cryptocurrency ทั้งหมดทั้งของภาครัฐและเอกชนได้ และนี่เป็นโครงการสำคัญที่อยู่ระหว่างการพัฒนา”

ร่างกฎหมายใหม่ที่เกิดขึ้นจากการที่รัฐบาลเวเนซุเอลาออกกรอบการกำกับดูแลสำหรับการใช้งาน Cryptocurrency และอนุมัติให้มีการขุดสินทรัพย์ Cryptocurrency ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วรัฐบาลเวเนซูเอล่าได้มีการอนุมัติให้กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการขุดเหรียญคริปโตทั้งหมดเป็นอุตสาหกรรมที่สามารถทำได้ตามกฎหมายและได้ออกคำสั่งเพื่อควบคุมกิจกรรมการขุดทั้งหมดรวมถึงข้อผูกมัดสำหรับผู้ที่ต้องการทำกิจการการขุดคริปโตอิสระจะต้องเข้าร่วมเหมืองขุดคริปโตของรัฐด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา