ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง

Vasil hard fork

หลังจากรอคอยกันมาอย่างยาวนานกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญแห่งยุคของ Cardano บล็อกเชน Smart contract แถวหน้า เจ้าของ ‘ADA’ เหรียญคริปโตที่มีมูลค่าทางการตลาดสูงที่สุดเป็นอันดับ 8 ของโลก

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

โดย IOHK บริษัทผู้พัฒนา Cardano โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า Vasil Hard Fork อัปเกรดเสร็จสิ้นแล้วในวันที่ 22 กันยายน 21.44 น. UTC หรือ 04.44 น. วันที่ 23 กันยายนประเทศไทย

“การอัปเกรด Vasil จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพและความสามารถในการรองรับธุรกรรมให้กับ Cardano ต้ังแต่การเพิ่มความในฝั่งผลลัพท์โดยรวมผ่าน Diffusion pipelining ไปจนถึงยกระดับการใช้งานให้กับนักพัฒนาด้วยสคริปต์ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น และราคาที่ถูกลง”

IOHK ระบุในโพสต์ทวิตเตอร์

การอัปเกรดดังกล่าวเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมให้กับบล็อกเชน โดยจะเน้นไปยังการขยายขนาดเครือข่ายให้สามารถรองรับธุรกรรมได้มากขึ้น, ลดขนาดธุรกรรม,ทำให้ประมวลผลเร็วขึ้น และลดค่าธรรมเนียมเครือข่ายให้ลดลง ตาม Roadmap ของ Cardano ที่วางไว้ตั้งแต่ต้น

สำหรับเฟส ‘Basho’ ที่มี Vasil Hard Fork เป็นการอัปเกรดใหญ่ในครั้งนี้ มีจุดประสงหลักก็คือการ ‘Scaling’ หรือการขยายขนาดบล็อกเชนให้สามารถรอบรับธุรกรรมหรือสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นบน Cardano สืบเนื่องจากเฟสก่อนหน้าอย่าง Goguen ที่มีการอัปเกรดใหญ่อย่าง Alonzo Hard Fork เป็นการเพิ่มฟีเจอร์ Smart contract เข้ามาให้สามารถใช้งานได้เมื่อช่วงเดือนกันยายนปีที่แล้ว

ราคา ADA ยังนิ่ง แม้ Vasil Hard Fork ผ่านไปด้วยดี

อย่างไรก็ตามหลังจากอัปเกรดเสร็จสิ้นแล้วราคาของ Cardano (ADA) ก็ไม่มีความเคลื่อนไหวอย่างมีนัยสำคัญ โดยกราฟราคาใน Time frame 1 ชั่วโมงก็ยังคงทำทิศทาง Sideway อยู่ในกรอบ 16-18 บาทอยู่เช่นเคย และใน Time frame วันก็ยังคงอยู่ในกรอบ Sideway เดิมอย่างก่อนอัปเกรด หรือแม้แต่ปริมาณการซื้อขายก็ไม่มีนัยสำคัญเช่นกันในรอบไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา

กราฟราคา ADA
รูปภาพ: CryptoSiam

ขณะนี้ราคา ADA อยู่ที่ 17.34 บาท ราคาบวกขึ้นมา 3.57% ในรอบ 24 ชั่วโมง, 0.55% ในรอบสัปดาห์ และ 3.11% ในรอบหนึ่งเดือน ลดลงมาจากจุดสูงสุดตลอดกาลที่ 100.26 บาท ในช่วงเดือนสิงหาคมปีที่แล้วอยู่ถึง -82%

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cardano

Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย
เหรียญ Cardano

ผู้เชี่ยวชาญเสียงแตก เกี่ยวกับอนาคตของเหรียญ Cardano

จากการสำรวจเหรียญ Cardano พบว่า ผู้เชี่ยวชาญกว่า 53 คนมองว่า เหรียญ Cardano มีแนวโน้มที่จะปรับตัวอยู่ที่ $0.63 ดอลลาร์สหรัฐในช่วงสิ้นปี

เสร็จซะที! การอัปเกรด Cardano Vasil บน testnet ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี 

การ Hard Fork บน testnet ของ Cardano เสร็จสมบูรณ์โดยไม่มีปัญหาใดๆ เหลือเพียงการ Fork ไปยัง mainnet ซึ่งจะเกิดขึ้นในอีกประมาณ 1 เดือนนับจากนี้