รายงาน: นักเทรดโอนคริปโตมูลค่าสามหมื่นล้านจ่ายค่า Fee หลักร้อย

ข้อมูล Etherscan เผยมีนักเทรดโอนเหรียญมูลค่าสามหมื่นล้านบาทผ่านเครือข่าย Ethereum จ่ายค่าธรรมเนียมหลักร้อยเท่านั้น

Fee.jpeg

รายงานชี้มีนักเทรดโอนเหรียญ Synthetix Network (SNX) มูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 30,000 ล้านบาท โดยเสียค่าธรรมเนียมเพียงแค่ 7.5 ดอลลาร์ หรือ 225.81 บาทเท่านั้น

โอนเงินใช้คริปโตเสียค่าธรรมเนียมต่ำ

โดยปกติการโอนเงินจำนวนมาก ๆ แล้วเลือกใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซีจะเสียค่าธรรมเนียมต่ำกว่าวิธีการโอนเงินโดยปกติหรือผ่านเครือข่าย SWIFT ของธนาคาร

โดยล่าสุดข้อมูลจาก Etherscan เผยมีนักเทรดโอนเหรียญ SNX มูลค่าหลายหมื่นล้านบาทโดยเสียค่าธรรมเนียมหลักร้อยเท่านั้นผ่านเครือข่าย Ethereum ในช่วงที่ ETH กำลังจะปรับราคาไปแตะจุดสูงสุดที่เคยทำไว้ใกล้ ๆ กับ 1,400 ดอลลาร์หรือประมาณ 42,000 บาท

อ้างอิงจากข้อมูลมีการย้ายโอนเงินจากบัญชี Escrow ที่ชื่อว่า “Synthetix: Reward Escrow” ไปยังบัญชีของ Ethereum ที่ถือเหรียญ SNX อยู่ประมาณ 30,000 ล้านบาท และคาดว่าเป็น  Synthetix Rewards Escrow เวอร์ชั่นสอง

เงินดังกล่าวคาดว่านำมาให้รางวัลแก่ผู้ใช้งานที่ทำการ Staking โทเค็น SNX ทั้งนี้โทเค็น SNX  เป็นโปรโตคอลที่สร้างอยู่บนเครือข่าย Ethereum ซึ่งเอาไว้ใช้ออกเหรียญหรือสินทรัพย์ของ Synthetic

รางวัลตอบแทนจากการ Stake เหรียญ SNX

สินทรัพย์ของ Synthetic ก็คือเครื่องมือทางการเงินชนิดหนึ่งในรูปแบบของเหรียญ ERC-20 ที่เรียกว่า Synths ที่เอาไว้ติดตามและให้ผลตอบแทนกับสินทรัพย์อื่น ๆ ตั้งแต่เหรียญคริปโตไปจนถึงทองคำและเงิน หรือดัชนีอื่น ๆ

โทเค็นเหล่านี้มีสินทรัพย์แบ็คอัพถึง 600% จากหลักประกันที่มีองค์กรกลางคอยกำกับดูแล ผู้ใช้งานที่ทำการ Stake ก็จะได้รับผลตอบแทนเป็นเหรียญ SNX

“เมื่อคุณวางโทเค็นของคุณมาทำการ Stake คุณมีสิทธิได้รับรางวัลสองประเภทหากหนึ่งคืออัตราส่วนหลักประกันของคุณอยู่ที่ 600%: รางวัลเดิมพันในสกุล SNX และค่าธรรมเนียมของ Exchange ที่เกิดจากการซื้อขายเหรียญ Synth ทั้งหมดซึ่งอยู่ในสกุล sUSD ค่าธรรมเนียมของ Exchange นี้ก็จะแจกจ่ายไปตามจำนวนสัดส่วนเหรียญที่ผู้ใช้งานล็อคเอาไว้” ผู้ก่อตั้งโปรเจ็คนาย Kain Warwick กล่าว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว