บริษัทผู้ออก USDC เหรียญ stablecoin อันดับ 2 ของโลก ให้ความร่วมมือหลังจากถูกสอบสวนจาก ก.ล.ต. สหรัฐฯ

Circle บริษัทผู้ออกเหรียญ stablecoins ได้เผยว่ากำลังให้ความร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลอย่างเต็มที่ ท่ามกลางกฎระเบียบที่เข้มงวดขึ้นจากสหรัฐอเมริกา

Circle บริษัทผู้ออก USDC เหรียญ stablecoins อันดับสองของโลก ให้ความร่วมมืออย่างดีหลังจากที่ถูกสอบสวนจาก ก.ล.ต. สหรัฐฯ

Circle บริษัทผู้ออกเหรียญ stablecoins ได้เผยว่ากำลังให้ความร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลอย่างเต็มที่ ท่ามกลางกฎระเบียบที่เข้มงวดขึ้นจากสหรัฐอเมริกา

USD Coin หรือ USDC เป็นเหรียญ stablecoin ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับสองของโลก ซึ่งออกโดยบริษัท Circle ขณะนี้กำลังอยู่ภายใต้การสอบสวนของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) ของสหรัฐอเมริกา หลังจากที่ได้รับหมายเรียกเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

เมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2021 ทางบริษัทได้รับจดหมายจากสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อขอเอกสารและข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการดำเนินของบริษัท ซึ่ง Circle ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีหลังจากที่ได้รับคำร้องดังกล่าว

แม้ว่าการยื่นฟ้องครั้งนี้ไม่ได้มีเหตุผลที่ต้องกังวล แต่ก็ได้รับความสนใจ เนื่องจากการยื่นฟ้อง Circle อาจมีส่วนมาจากการที่บริษัทต้องการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ผ่านการควบรวมกิจการกับ Concord Acquisition Corp โดยบริษัทมีมูลค่ากว่า 4.5 พันล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้ Circle ยังถูกตรวจสอบเกี่ยวกับการดำเนินงานของ Poloniex ซึ่งเป็นบริษัทย่อยเดิมอีกด้วย โดย Circle ตกลงที่จะจ่ายค่าปรับให้กับสำนักงาน ก.ล.ต. มากกว่า 10 ล้านดอลลาร์จากการที่ Poloniex ดำเนินการแลกเปลี่ยนคริปโตเคอร์เรนซี่โดยไม่ได้ลงทะเบียน

ท่ามกลางการกำกับและตรวจสอบกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่เข้มงวดมากขึ้นของสหรัฐฯ ทำให้บรรดาแพลตฟอร์มซื้อขาย รวมถึงบริษัทผู้ออกเหรียญ stablecoins ต้องเจอกับความท้าทายมากขึ้น โดยก่อนหน้านี้ Tether (USDT) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ออก stablecoin ที่ใหญ่ที่สุดของโลกก็ตกเป็นเป้าของหน่วยกำกับดูแลของสหรัฐด้วยเช่นกัน

สำหรับกรณี Tether นั้น สำนักงาน ก.ล.ต. จะตรวจสอบว่าบริษัทได้ปกปิดการทำธุรกรรมทางการเงินกับเหล่าบริษัทพันธมิตรในช่วงแรกของการดำเนินงานหรือไม่ นอกจากนี้บริษัทจะถูกตรวจสอบด้วยว่า USDT ของบริษัทมีเงินดอลลาห์มาหนุนไว้หรือไม่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ USD Coin

Ethereum PoS เท่านั้น! USDC ของ Circle จะไม่รองรับ Ethereum PoW Fork 

Circle ยืนยันว่ากำลัง "ทำในสิ่งที่ถูกต้อง" ซึ่งจะสนับสนุนการพัฒนาของ Ethereum Proof-of-Stake(PoS) เท่านั้น โดยจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับ Ethereum Proof-of-Work(PoW) Fork ที่เกิดขึ้นมา
เหรียญ USD Coin (USDC) จะก้าวข้าม USDT ในปีนี้หรือไม่?

เหรียญ USD Coin (USDC) จะก้าวข้าม USDT ในปีนี้หรือไม่?

ความนิยมระลอกใหม่ในกระดานของ Stablecoin ได้ทำให้การต่อสู้ระหว่าง Tether (USDT) และเหรียญ USD Coin (USDC) ยังคงดำเนินต่อไป เรามาดูกันดีกว่าว่าท้ายที่สุด USDC จะก้าวข้าม USDT ได้หรือไม่?
ถือเหรียญ Stablecoins

คนแห่ถือเหรียญ Stablecoins มากขึ้น เนื่องจากการเมืองและเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน

ประชากรเริ่มมีแนวโน้มที่จะทำการถือครองเหรียญคริปโตอย่าง Stablecoins มากขึ้น เนื่องจากสถานการณ์ทั้งการเมืองและเศรษฐกิจที่ยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้
เหรียญ TerraUSD

สถานการณ์เริ่มเลวร้าย เมื่อเหรียญ TerraUSD ปรับตัวลดลงต่ำกว่า $1  

สถานการณ์ตลาดคริปโตเริ่มมีความตื่นตระหนกมากขึ้น เหรียญ TerraUSD เหรียญคริปโตประเภท Stablecoin มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา