บริษัทผู้ออก USDC เหรียญ stablecoin อันดับ 2 ของโลก ให้ความร่วมมือหลังจากถูกสอบสวนจาก ก.ล.ต. สหรัฐฯ

Circle บริษัทผู้ออกเหรียญ stablecoins ได้เผยว่ากำลังให้ความร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลอย่างเต็มที่ ท่ามกลางกฎระเบียบที่เข้มงวดขึ้นจากสหรัฐอเมริกา

Circle บริษัทผู้ออก Usdc เหรียญ Stablecoins อันดับสองของโลก ให้ความร่วมมืออย่างดีหลังจากที่ถูกสอบสวนจาก ก.ล.ต. สหรัฐฯ

Circle บริษัทผู้ออกเหรียญ stablecoins ได้เผยว่ากำลังให้ความร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลอย่างเต็มที่ ท่ามกลางกฎระเบียบที่เข้มงวดขึ้นจากสหรัฐอเมริกา

USD Coin หรือ USDC เป็นเหรียญ stablecoin ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับสองของโลก ซึ่งออกโดยบริษัท Circle ขณะนี้กำลังอยู่ภายใต้การสอบสวนของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) ของสหรัฐอเมริกา หลังจากที่ได้รับหมายเรียกเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

เมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2021 ทางบริษัทได้รับจดหมายจากสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อขอเอกสารและข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการดำเนินของบริษัท ซึ่ง Circle ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีหลังจากที่ได้รับคำร้องดังกล่าว

แม้ว่าการยื่นฟ้องครั้งนี้ไม่ได้มีเหตุผลที่ต้องกังวล แต่ก็ได้รับความสนใจ เนื่องจากการยื่นฟ้อง Circle อาจมีส่วนมาจากการที่บริษัทต้องการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ผ่านการควบรวมกิจการกับ Concord Acquisition Corp โดยบริษัทมีมูลค่ากว่า 4.5 พันล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้ Circle ยังถูกตรวจสอบเกี่ยวกับการดำเนินงานของ Poloniex ซึ่งเป็นบริษัทย่อยเดิมอีกด้วย โดย Circle ตกลงที่จะจ่ายค่าปรับให้กับสำนักงาน ก.ล.ต. มากกว่า 10 ล้านดอลลาร์จากการที่ Poloniex ดำเนินการแลกเปลี่ยนคริปโตเคอร์เรนซี่โดยไม่ได้ลงทะเบียน

ท่ามกลางการกำกับและตรวจสอบกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่เข้มงวดมากขึ้นของสหรัฐฯ ทำให้บรรดาแพลตฟอร์มซื้อขาย รวมถึงบริษัทผู้ออกเหรียญ stablecoins ต้องเจอกับความท้าทายมากขึ้น โดยก่อนหน้านี้ Tether (USDT) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ออก stablecoin ที่ใหญ่ที่สุดของโลกก็ตกเป็นเป้าของหน่วยกำกับดูแลของสหรัฐด้วยเช่นกัน

สำหรับกรณี Tether นั้น สำนักงาน ก.ล.ต. จะตรวจสอบว่าบริษัทได้ปกปิดการทำธุรกรรมทางการเงินกับเหล่าบริษัทพันธมิตรในช่วงแรกของการดำเนินงานหรือไม่ นอกจากนี้บริษัทจะถูกตรวจสอบด้วยว่า USDT ของบริษัทมีเงินดอลลาห์มาหนุนไว้หรือไม่

Screenshot 2021 10 05 At 16.08.41 1
Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ USD Coin

เหรียญ Terrausd

สถานการณ์เริ่มเลวร้าย เมื่อเหรียญ TerraUSD ปรับตัวลดลงต่ำกว่า $1  

สถานการณ์ตลาดคริปโตเริ่มมีความตื่นตระหนกมากขึ้น เหรียญ TerraUSD เหรียญคริปโตประเภท Stablecoin มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา
Stripe

Stripe จับมือ Twitter ออกโครงการนำร่องชำระเงินด้วยคริปโต

Stripe ได้จับมือกับ Twitter ในการเดินหน้าโครงการนำร่องชำระเงินคริปโตแล้ว
Ust บน Luna กลายเป็น Stablecoin แบบกระจายอำนาจเหรียญแรกที่มีมูลค่าตลาดถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์

UST บน Luna กลายเป็น Stablecoin แบบกระจายอำนาจเหรียญแรกที่มีมูลค่าตลาดถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์

Terra (LUNA) ได้กลายเป็นหนึ่งในเหรียญที่ได้ประโยชน์มากที่สุดในตลาดคริปโตในช่วงเดือนที่ผ่านมา โดยตอนนี้มีมูลค่าตามราคาตลาดถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์ ทำให้เป็นstablecoin แบบกระจายอำนาจตัวแรกที่สามารถทำได้
ราคา Avax เพิ่มขึ้น 15% หลังจาก Circle เปิดตัวเหรียญ Usdc บนเครือข่าย Avalanche

ราคา AVAX เพิ่มขึ้น 15% หลังจาก Circle เปิดตัวเหรียญ USDC บนเครือข่าย Avalanche

Circle บริษัทผู้ออก stablecoins อย่างเหรียญ USDC ยังคงขยายความร่วมมือในเครือข่ายบล็อคเชนต่าง ๆ โดยบริษัทเพิ่งเปิดตัว Stablecoin ที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าราคาตลาดบนเครือข่าย Avalanche