เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สุดฉาว! ผู้บริหาร Tether โดนสอบสวนเรื่องการฉ้อโกง

Tether ตกเป็นเป้าของหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางสหรัฐอีกครั้ง โดยพวกเขาอยู่ใต้กระบวนการสอบสวนที่กำลังค้นหาความจริงว่า USDT นั้นมีดอลลาร์มาค้ำไว้จริงหรือไม่

Tether โดนสอบ

Tether โดนสอบสวนอีกครั้ง! โดยทางผู้บริหารของ Tether (USDT) ซึ่งถือเป็นผู้ออกเหรียญ Stablecoin รายใหญ่ที่สุด กำลังตกเป็นเป้าของหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ เนื่องจากกระทรวงยุติธรรม หรือ Department of Justice (DOJ) ได้เริ่มกระบวนการสอบสวนเพื่อดูว่าบริษัทบล็อคเชนได้กระทำการฉ้อโกงธนาคารในช่วงแรกสุดของการดำเนินงานหรือไม่

ซึ่งข่าวข้างต้นนี้ถูกรายงานครั้งแรกโดย Bloomberg ซึ่งพวกเขาอ้างว่ามีแหล่งข่าวเป็นบุคคลที่ใกล้ชิดกับการสอบสวนนั่นเอง

รัฐบาลกลางสหรัฐกำลังพยายามจะทำอะไร?

หน่วยงานกำกับดูแลแห่งดินแดนเสรีภาพพยายามที่จะทราบว่า Tether นั้นได้ทำการ “ปกปิด” ข้อมูลการทำธุรกรรมช่วงต้นของพวกเขากับเหล่าพันธมิตรธนาคารรายแรก ๆ ของพวกเขาหรือไม่ โดยกระทรวงยุติธรรมตั้งข้อสงสัยว่าแท้ที่จริงแล้วธุรกรรมของ Tether อาจจะถูกผูกไว้กับคริปโตก็เป็นได้ และหากพวกเขาเคยทำธุรกรรมที่เชื่อมโยงกับ Cryptocurrencies จริงแล้วล่ะก็… งานนี้จบไม่สวยแน่นอน

โดยปกติแล้ว Stablecoins ถือเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีความปลอดภัยมากกว่าสกุลอื่น ๆ เนื่องจากได้รับการออกแบบมาเพื่อเลียนแบบความเสถียรของสกุลเงิน Fiat เช่น ดอลลาร์สหรัฐ และการถือกำเนิดของ Tether ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกเหรียญ Stablecoin เกิดขึ้นจากความจำเป็นในการสร้างสกุลเงินเพื่อรองรับการซื้อขาย Crypto เนื่องจากธนาคารใช้ความระมัดระวังในการพิจารณาด้านกฎระเบียบนั่นเอง

ทั้งนี้ผลลัพธ์ของการสอบสวนนี้จะมีอิทธิพลเหนือระบบนิเวศของ Crypto อย่างแน่นอน เนื่องจากบทบาทของ Stablecoin อย่าง USDT นั้นเป็นสิ่งสำคัญในการอำนวยความสะดวกให้กับคู่สกุลเงินดิจิทัลจำนวนมากในการแลกเปลี่ยน

หลังจาก Tether โดนสอบ ความจริงจะเป็นอย่างไร?

แม้ปัจจุบันรายละเอียดของการสอบสวนจะยังไม่ชัดเจนนัก แต่ทาง Bloomberg ก็ได้รายงานว่าหน่วยงานกำกับดูแลอาจจะใช้การตรวจสอบการดำเนินงานของ Tether เข้าร่วมกับการสอบสวนในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากการดำเนินงานของพวกเขานั้นเกี่ยวข้องกับการดูแลกองทุนที่ใช้ในการอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมของระบบนิเวศของพวกเขา โดยการสอบสวนเบื้องต้นอาจเปิดเผยว่าบริษัทเก็บสำรองเงินดอลลาร์สำหรับโทเค็นที่ออกก่อนปี 2017 ได้อย่างไรเมื่อไม่มีการเข้าถึงธนาคาร

ในทางกลับกัน Tether มักจะยืนกรานเสมอว่าพวกเขามีการร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อช่วยเน้นย้ำนโยบายความโปร่งใสของพวกเขาเสมอ

“Tether มักจะมีการเจรจาอย่างเปิดเผยกับหน่วยงานผู้บังคับใช้กฎหมาย รวมถึงกระทรวงยุติธรรม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของเราที่จะให้ความร่วมมือ และความโปร่งใส” บริษัทกล่าวในแถลงการณ์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา