วุฒิสภากับ SEC สหรัฐยังคงหารือกันเรื่องกฎหมายคริปโตอย่างต่อเนื่อง

วุฒิสภากับ SEC สหรัฐเวลานี้ยังคงมีการหารือและมีมุมมองความเห็นที่หลากหลายเกี่ยวกับคริปโต

วุฒิสภากับ Sec สหรัฐ

เวลานี้ทางวุฒิสภาของสหรัฐได้ทำการสอบถามไปยัง Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการหารือแนวทางการร่างกฎหมายคริปโตในประเทศ

วุฒิสภากับ SEC สหรัฐถกเข้มเรื่องสถานะของคริปโต

โดยวุฒิสภาได้กล่าวว่า ตอนนี้ทาง SEC ยังไม่สามารถทำการวินิจฉัยสินทรัพย์คริปโตได้อย่างแน่ชัดว่าจะเอายังไงกันแน่ หรือหาทางลงให้กับสถานะของเหรียญคริปโตได้ว่าควรจะยืนอยู่ตรงจุดไหน ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ประชาชนต่างจับตามองอย่างใกล้ชิด

เช่นกันทางด้าน Pat Toomey สมาชิกคณะกรรมการ Banking, Housing and Urban Affairs ในฐานะวุฒิสภาได้เขียนจดหมายไปยังประธาน SEC เกี่ยวกับการพิจารณาร่ากฎหมายคริปโต ในเนื้อหาเขาได้ระบุว่า เขาได้เขียนด้วยเหตุผลว่า เขาวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มการร่างกฎหมายเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงเหรียญ stablecoins ด้วย

Black Android Smartphone On Black Textile

เขากล่าวต่อไปว่า ในการที่จะทำให้นักลงทุนทุกคนได้รับสิทธิประโยชน์ในการแข่งขันอย่างเป็นธรรมนั้น ทางด้านฝ่ายพิจารณากฎหมายจะต้องปกป้องอุตสาหกรรมที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวก่อนแทนที่จะให้ความสำคัญกับการบังคับใช้กฎหมายในแต่ละพื้นที่

ยังคงมีความเห็นเกี่ยวกับคริปโตที่หลากหลาย

ส่วน Gary Gensler ก็ได้ตอบกลับไปว่า ตอนนี้ทาง SEC ประสบความสำเร็จในการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวกับคริปโตได้แล้ว อย่างไรก็ตามฝ่าย Toomey ได้ออกมาตอบโต้ว่า การบังคับใช้กฎหมายในหลายกรณีนั้น ไม่มีเรื่องของการวินิจฉัยหลักทรัพย์หรือให้เหตุผลเกี่ยวกับหลักทรัพย์คริปโตมากพอ

เช่นเดียวกับ Hester Peirce คณะกรรมการของ SEC ได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโต ถึงกับขนาดต้องออกมาวิจารณ์หน่วยงานที่เธอได้ทำงานอยู่เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

วุฒิสภายังคงเชื่อว่า ทาง SEC มีการดำเนินงานเป็นไปตามคำสั่งของประธาน Gary Gensler ที่เขามีความเชื่อว่า มีความเป็นไปได้ว่าเหรียญคริปโตเหล่านี้จะเป็นหลักทรัพย์ไม่มีค่าใด ๆ เลย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว