Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

วุฒิสภากับ SEC สหรัฐยังคงหารือกันเรื่องกฎหมายคริปโตอย่างต่อเนื่อง

วุฒิสภากับ SEC สหรัฐเวลานี้ยังคงมีการหารือและมีมุมมองความเห็นที่หลากหลายเกี่ยวกับคริปโต

วุฒิสภากับ Sec สหรัฐ

เวลานี้ทางวุฒิสภาของสหรัฐได้ทำการสอบถามไปยัง Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการหารือแนวทางการร่างกฎหมายคริปโตในประเทศ

วุฒิสภากับ SEC สหรัฐถกเข้มเรื่องสถานะของคริปโต

โดยวุฒิสภาได้กล่าวว่า ตอนนี้ทาง SEC ยังไม่สามารถทำการวินิจฉัยสินทรัพย์คริปโตได้อย่างแน่ชัดว่าจะเอายังไงกันแน่ หรือหาทางลงให้กับสถานะของเหรียญคริปโตได้ว่าควรจะยืนอยู่ตรงจุดไหน ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ประชาชนต่างจับตามองอย่างใกล้ชิด

เช่นกันทางด้าน Pat Toomey สมาชิกคณะกรรมการ Banking, Housing and Urban Affairs ในฐานะวุฒิสภาได้เขียนจดหมายไปยังประธาน SEC เกี่ยวกับการพิจารณาร่ากฎหมายคริปโต ในเนื้อหาเขาได้ระบุว่า เขาได้เขียนด้วยเหตุผลว่า เขาวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มการร่างกฎหมายเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงเหรียญ stablecoins ด้วย

Black Android Smartphone On Black Textile

เขากล่าวต่อไปว่า ในการที่จะทำให้นักลงทุนทุกคนได้รับสิทธิประโยชน์ในการแข่งขันอย่างเป็นธรรมนั้น ทางด้านฝ่ายพิจารณากฎหมายจะต้องปกป้องอุตสาหกรรมที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวก่อนแทนที่จะให้ความสำคัญกับการบังคับใช้กฎหมายในแต่ละพื้นที่

ยังคงมีความเห็นเกี่ยวกับคริปโตที่หลากหลาย

ส่วน Gary Gensler ก็ได้ตอบกลับไปว่า ตอนนี้ทาง SEC ประสบความสำเร็จในการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวกับคริปโตได้แล้ว อย่างไรก็ตามฝ่าย Toomey ได้ออกมาตอบโต้ว่า การบังคับใช้กฎหมายในหลายกรณีนั้น ไม่มีเรื่องของการวินิจฉัยหลักทรัพย์หรือให้เหตุผลเกี่ยวกับหลักทรัพย์คริปโตมากพอ

เช่นเดียวกับ Hester Peirce คณะกรรมการของ SEC ได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโต ถึงกับขนาดต้องออกมาวิจารณ์หน่วยงานที่เธอได้ทำงานอยู่เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

วุฒิสภายังคงเชื่อว่า ทาง SEC มีการดำเนินงานเป็นไปตามคำสั่งของประธาน Gary Gensler ที่เขามีความเชื่อว่า มีความเป็นไปได้ว่าเหรียญคริปโตเหล่านี้จะเป็นหลักทรัพย์ไม่มีค่าใด ๆ เลย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว