วุฒิสภากับ SEC สหรัฐยังคงหารือกันเรื่องกฎหมายคริปโตอย่างต่อเนื่อง

วุฒิสภากับ SEC สหรัฐเวลานี้ยังคงมีการหารือและมีมุมมองความเห็นที่หลากหลายเกี่ยวกับคริปโต

วุฒิสภากับ SEC สหรัฐ

เวลานี้ทางวุฒิสภาของสหรัฐได้ทำการสอบถามไปยัง Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการหารือแนวทางการร่างกฎหมายคริปโตในประเทศ

วุฒิสภากับ SEC สหรัฐถกเข้มเรื่องสถานะของคริปโต

โดยวุฒิสภาได้กล่าวว่า ตอนนี้ทาง SEC ยังไม่สามารถทำการวินิจฉัยสินทรัพย์คริปโตได้อย่างแน่ชัดว่าจะเอายังไงกันแน่ หรือหาทางลงให้กับสถานะของเหรียญคริปโตได้ว่าควรจะยืนอยู่ตรงจุดไหน ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ประชาชนต่างจับตามองอย่างใกล้ชิด

เช่นกันทางด้าน Pat Toomey สมาชิกคณะกรรมการ Banking, Housing and Urban Affairs ในฐานะวุฒิสภาได้เขียนจดหมายไปยังประธาน SEC เกี่ยวกับการพิจารณาร่ากฎหมายคริปโต ในเนื้อหาเขาได้ระบุว่า เขาได้เขียนด้วยเหตุผลว่า เขาวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มการร่างกฎหมายเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงเหรียญ stablecoins ด้วย

black android smartphone on black textile

เขากล่าวต่อไปว่า ในการที่จะทำให้นักลงทุนทุกคนได้รับสิทธิประโยชน์ในการแข่งขันอย่างเป็นธรรมนั้น ทางด้านฝ่ายพิจารณากฎหมายจะต้องปกป้องอุตสาหกรรมที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวก่อนแทนที่จะให้ความสำคัญกับการบังคับใช้กฎหมายในแต่ละพื้นที่

ยังคงมีความเห็นเกี่ยวกับคริปโตที่หลากหลาย

ส่วน Gary Gensler ก็ได้ตอบกลับไปว่า ตอนนี้ทาง SEC ประสบความสำเร็จในการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวกับคริปโตได้แล้ว อย่างไรก็ตามฝ่าย Toomey ได้ออกมาตอบโต้ว่า การบังคับใช้กฎหมายในหลายกรณีนั้น ไม่มีเรื่องของการวินิจฉัยหลักทรัพย์หรือให้เหตุผลเกี่ยวกับหลักทรัพย์คริปโตมากพอ

เช่นเดียวกับ Hester Peirce คณะกรรมการของ SEC ได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโต ถึงกับขนาดต้องออกมาวิจารณ์หน่วยงานที่เธอได้ทำงานอยู่เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

วุฒิสภายังคงเชื่อว่า ทาง SEC มีการดำเนินงานเป็นไปตามคำสั่งของประธาน Gary Gensler ที่เขามีความเชื่อว่า มีความเป็นไปได้ว่าเหรียญคริปโตเหล่านี้จะเป็นหลักทรัพย์ไม่มีค่าใด ๆ เลย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้