สหรัฐบังคับใช้กฎหมายตรวจสอบ Uniswap

สื่อรายงานเกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายโดยหน่วยงานภาครัฐในการตรวจสอบ Uniswap ค้นหาข้อมูลด้านการตลาดและนักลงทุนของแพลตฟอร์ม Uniswap

สหรัฐบังคับใช้กฎหมายเพื่อตรวจสอบ Uniswap

สื่อในสหรัฐอย่าง Wall Street Journal ได้รายงานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาถึงประเด็นที่หน่วยงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐใช้อำนาจกฎหมายเพื่อตรวจสอบ Uniswap ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลยักษ์ใหญ่ของโลก 

การตรวจสอบ Uniswap Labs

ในรายงานยังระบุเพิ่มเติมว่าการตรวจสอบของหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ครั้งนี้ โดยเจ้าหน้าที่ได้พุ่งเป้าไปที่การตรวจสอบ Uniswap Labs ซึ่งเป็นผู้พัฒนา Uniswap

การดำเนินการเหล่านี้เป็นการใช้อำนาจทางกฎหมายเพื่อตรวจสอบ Uniswap ถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้อง โดยเจ้าหน้าอ้างว่ามีรายงานจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ จึงได้มีการขออนุมัติเพื่อดำเนินการในขั้นตอนต่อไป 

หลังจากนั้นไม่นาน ความเคลื่อนไหวจากฝั่ง Uniswap Labs ซึ่งมีการออกแถลงการณ์ผ่านโฆษกเพื่อแสดงจุดยืนของบริษัทที่มีการดำเนินการภายใต้กฎระเบียบหรือข้อบังคับ นอกจากนี้ บริษัทพร้อมให้ความร่วมมือและให้ข้อมูลแก่หน่วยงานของรัฐ เพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบาในขั้นตอนการไต่สวน 

“committed to complying with the laws and regulations governing our industry and to providing information to regulators that will assist them with any inquiry.”

โฆษก Uniswap Labs

ความเคลื่อนไหวของ Uniswap

Uniswap คือแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตที่ไม่มีคนกลางคอยควบคุมที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแลกเปลี่ยนระหว่าง Ethereum-based coins และ Token ได้โดยไม่ต้องผ่านนายหน้าสำหรับการซื้อขายแลกเปลี่ยน 

ก่อนหน้านี้ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม Uniswap ซึ่งกำลังเผชิญสถานการณ์เดียวกับ DeFi เพิ่งมีการถอนโทเค็นและหุ้นที่เป็นโทเค็นหลายสิบรายการออกจากแพลตฟอร์มการซื้อขายโดยอ้างถึงแรงกดดันด้านกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นก่อนที่ SEC ยกระดับการตรวจสอบ DeFi ที่เข้มงวดมากขึ้น 

หนึ่งในการดำเนินการของหน่วยงานกำกับดูแลสหรัฐที่แสดงถึงความเข้มงวดตามกฎระเบียบ คือการลงนามข้อตกลงมูลค่า 125,000 ดอลลาร์กับบริษัทที่วิเคราะห์บล็อคเชนอย่าง AnChain.AI เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านเทคโนโลยีในการตรวจสอบและควบคุมอุตสาหกรรมการเงิน DeFi

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

kub admintransfer

Bitkub แจงแล้ว! ชี้เหรียญ KUB ไม่ได้มี ‘adminTransfer’ อาจเป็นการเข้าใจผิด

Bitkub แจงเหรียญ KUB ไม่ได้มีระบบ 'adminTransfer' ให้โอนเหรียญจากวอลเล็ทใครก็ได้! ชี้มีแค่เหรียญ 'KAP-20' เช่น KKUB, KUSDT, KBTC เท่านั้นที่ทำได้
kub admintransfer

ก.ล.ต. สั่ง KUB ปิด ‘adminTransfer’ ระบบควบคุม KUB โดยแอดมิน แม้ไม่ใช่เหรียญของตน!

มหากาพย์ KUB-ก.ล.ต. ยังไม่จบ! หลัง ก.ล.ต. ตรวจพบ 'adminTransfer' ระบบที่เปิดให้ 'แอดมิน' โอน KUB จากกระเป๋าใครก็ได้ - ให้เวลาแก้ 30 วัน ไม่งั้นมีเรื่อง!
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
บริษัทคริปโต

อินโดนีเซียลั่น! กรรมการบริษัทคริปโตจะต้องถือสัญชาติในประเทศ

ประเทศอินโดนีเซียเริ่มมีการเตรียมมาตรการในการวางกรอบข้อกำหนดควบคุมกำกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวดมากขึ้นแล้ว