Uniswap มีการทำธุรกรรมลดน้อยลง ส่งสัญญาณต่อตลาดอย่างไร

ในเดือนนี้แพลตฟอร์ม Uniswap มียอด Active Wallet ต่อวันลดน้อยลง การเติบโตของเครือข่ายก็ลดน้อยลงด้วยซึ่งอาจส่งผลต่อราคาเหรียญ Uni

Uniswap.jpeg

แพลตฟอร์ม Uniswap ที่ก่อนหน้านี้ได้รับความนิยมสูงมาก ๆ ในตอนนี้ดูเหมือนว่ากระแสจะเริ่มซาลงเล็กน้อยหลังจากข้อมูลเผยว่ายอด Daily Active Address หรือจำนวนกระเป๋าที่ใช้งานอยู่นั้นลดต่ำลง

การทำธุรกรรมแพลตฟอร์ม DEX ลดต่ำลง

ในเดือนมิถุนายนนี้ยอดการทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์ม DEX ไม่ว่าจะเป็น Uniswap, SushiSwap หรือ Curve และอื่น ๆ นั้นลดต่ำลงกว่าครึ่งหนึ่งอย่างเห็นได้ชัดเมื่อดูจากกราฟของ The Block

Iwzsfueyrf7Xobvcepgjg2Stzohfhp4Ah4N1Br2Eauitaeai6Fdfgvvwuhzncx1I59Hxcwvalu3Hhxfwdv6Sn642Zk3 Pbmzr90Eupitxpjvmod4Zxihkr 7Pe9Hazusys2G 6Le
การทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์ม DEX จาก The Block

เปรียบเทียบกับเดือนพฤษภาคมที่มียอดการทำธุรกรรมในแพลตฟอร์ม DEX สูงกว่ามาก เห็นได้ชัดว่าผู้คนเริ่มไม่ใช้สินทรัพย์ดิจิทัลในเวลานี้ โดยเฉพาะในช่วงที่ตลาดคริปโตเริ่มมีราคาปรับระดับลงมา

ราคาของเหรียญ Uni ก็ลดลงมาที่ระดับ $14 (ประมาณ 445.47 บาท) และยังไม่มีสัญญาณขาขึ้นที่ชัดเจน เป็นไปได้ว่าการที่ราคา Uni นั้นลดต่ำลงเป็นผลมาจากตลาดพี่ใหญ่อย่าง Bitcoin ที่ยังคงซบเซาอยู่

ก่อนหน้านี้เหรียญ Uni ทำจุดสูงสุดในช่วงเดือนพฤษภาคมเอาไว้ที่ $48 เป็นช่วงที่ผู้คนกำลังให้ความสนใจกับแพลตฟอร์ม DEX

Daily Active Wallet ลดต่ำลง

นอกจากนี้แล้วข้อมูลจาก Santiment ยังเผยอีกว่าผู้ใช้เริ่มออกจากตลาดไปบ้างแล้วและยังไม่มีผู้ใช้หรือนักเก็งกำไรรายใหม่ก้าวเข้ามาในตลาด

J9Ra Pcs4J6Flb0Si C9Nmmhxlfrzre Aas Dt4Iuzcdssjge65H8Ramflin X8Rmmjnlshroxdmdkllj6Z24Hzp
จำนวน Daily Active Wallet จาก Santiment

จากการที่ผู้ใช้งานเริ่มลดต่ำลงทำให้ราคาของเหรีย​ญ Uni ก็เริ่มต่ำกว่าแรงกดดันช่วงขาลงแล้ว นอกจากนี้ข้อมูลการเติบโตของแพลตฟอร์มก็เริ่มลดน้อยลงด้วย

อ้างอิงข้อมูลของ Santiment พบว่าดัชนีการเติบโตของเครือข่ายนั้นลดน้อยลงกว่าเดิม และยังไม่ได้สร้างสถิติ New High ใหม่ ๆ เลยนับจากไตรมาสแรกของปี 2021 นี้

Aj4M7 Fphyhrficbtok5Yxu7Ntwjhdlrkq V Dksaj3Aoagjuymx6Xutu6 C5Xaf R6Ewxlkbhesuu Onpe0Erd Vsmm41Dljt880Dpgpzs838Bcqknfgwi711Wxryvvylahu3Um
ดัชนีการเติบโตของเครือข่ายน้อยลง ข้อมูลจาก Santiment

การเติบโตของเครือข่ายลดลงแสดงให้เห็นว่านักเก็งกำไรในตลาดก็เริ่มไม่มีแล้วในช่วง 30 วันที่ผ่านมาและหากมันยังเป็นเช่นนี้อยู่คาดว่าราคาเหรียญ Uni นั้นอาจร่วงตาม

อย่างไรก็ตามทีมงานของ Uniswap ก็ยังวางแผนที่จะขยายการเติบโตของโปรเจคอยู่หลังจ้างหัวหน้าด้านการปฏิบัติการมาจากบริษัทการจัดการทรัพย์สินอย่าง BlackRock เมื่อไม่นานมานี้เพื่อปรับปรุงการเข้าถึงของเครือข่าย

source: ambcrypto, picture: uniswap.org

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Uniswap

กองทุน Grayscale Digital Large Cap ได้เพิ่ม Sol และ Uni ไว้ในพอร์ตการลงทุนแล้ว

กองทุน Grayscale Digital Large Cap ได้เพิ่ม SOL และ UNI ไว้ในพอร์ตการลงทุนแล้ว

กองทุน Grayscale Digital Large Cap ได้เพิ่ม Solona (SOL) และ Uniswap (UNI) ไว้ในพอร์ตกองทุน และปรับลดการถือครอง LTC และ BCH ในกองทุนดังกล่าว
Uniswap.jpeg

Uniswap มีการทำธุรกรรมลดน้อยลง ส่งสัญญาณต่อตลาดอย่างไร

ในเดือนนี้แพลตฟอร์ม Uniswap มียอด Active Wallet ต่อวันลดน้อยลง การเติบโตของเครือข่ายก็ลดน้อยลงด้วยซึ่งอาจส่งผลต่อราคาเหรียญ Uni
Tardar Sauce

เหรียญ Grumpy Cat ระดมทุนได้กว่า $70K สำหรับศูนย์พักพิงสัตว์

บอกได้เลยว่าเจ้าเหมียวหน้าบึ้งที่ดังไปทั่วโลกอย่าง Grumpy Cat นั้นกำลังทำมูลค่าอย่างมหาศาล โดย NFT ของ Grumpy Cat นั้นถูกซื้อไปด้วยเงินมากกว่า 80,000 เหรียญ ในขณะที่ชุมชนที่สนับสนุนเหรียญ Grumpy Cat เอง ระดมทุนได้มากกว่า 70,000 เหรียญสำหรับที่พักพิงสัตว์
Uniswap Logo

แพลตฟอร์ม DeFi “Uniswap” มี Volume เทรดพุ่งทะลุหมื่นล้านดอลลาร์

ข้อมูลเมื่อไม่นานมานี้เผยว่าปริมาณการเทรดบนแพลตฟอร์ม Uniswap นั้นมหาศาลเกินหนึ่งหมื่นล้านดอลลาร์แล้ว